Thông tin chi tiết về giao dịch CFD cho người mới bắt đầu

CFD về cơ bản là một hợp đồng hoặc thỏa thuận ràng buộc giữa nhà môi giới và nhà giao dịch, cho phép các nhà giao dịch suy đoán về sự lên xuống của các công cụ tài chính như các cặp ngoại hối, chỉ số, và cổ phiếu riêng lẻ. Lợi nhuận (và lỗ) được thực hiện dựa trên sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán của mỗi hợp đồng.

Thông tin chi tiết về giao dịch CFD cho người mới bắt đầu
Thông tin chi tiết về giao dịch CFD cho người mới bắt đầu

Các thuật ngữ cho người mới bắt đầu giao dịch CFD

Trước khi bạn đi sâu vào thị trường CFD, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các thuật ngữ cơ bản được sử dụng bởi các nhà giao dịch và nhà môi giới CFD. Các thuật ngữ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giao dịch CFD:

Margin

con số bắt buộc phải trả cho nhà môi giới CFD của bạn để duy trì bất kỳ vị thế mở nào hiện có trên thị trường.

Leverage

Điều này liên quan đến tỷ lệ đòn bẩy được cung cấp bởi các nhà môi giới để cho phép các nhà đầu tư giao dịch CFD có đòn bẩy. Ví dụ: tỷ lệ đòn bẩy 10:1 có nghĩa là với mỗi £1 bạn cam kết, bạn có thể tạo ra lợi nhuận gấp mười lần số tiền đó. Hãy lưu ý điều này cũng có nghĩa là bạn cũng có thể lỗ gấp mười lần.

Commodities

Hàng hóa CFD cho phép bạn giao dịch giá trị cơ bản của các tài sản như vàng, lúa mì hoặc dầu.

Indices

Các chỉ số CFD cho phép bạn giao dịch các chỉ số hàng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu thế giới, bao gồm FTSE 250 và FTSE 100 cũng như Dow Jones và NASDAQ.

Long

‘going long’với một giao dịch yêu cầu bạn thực hiện một vị thế mua trên một hợp đồng, với mục tiêu bán nó ở một con số cao hơn để thu lợi nhuận.

Short

‘shorting’một giao dịch CFD yêu cầu bạn thực hiện một vị thế bán trên một hợp đồng, nhằm mua nó với một con số thấp hơn để có lợi nhuận.

Balance

Tổng số tiền mặt hiện có trong tài khoản giao dịch của bạn, có tính đến các hợp đồng đã đóng và đã thanh lý.

Equity

Giá trị tổng thể của tài khoản giao dịch của bạn, tức là số tiền có sẵn để đầu tư ngày hôm nay.

Overnight charges

Phí do nhà môi giới CFD của bạn áp dụng để duy trì các vị thế mở qua đêm.

Stop loss

Lệnh có điều kiện đóng vị thế mở của bạn trên thị trường nếu giá trị tài sản của bạn giảm xuống dưới mức lỗ được xác định trước.

Take profit

Một lệnh có điều kiện khác đóng các vị thế mở trên thị trường nếu giá trị tài sản của bạn đáp ứng mức lợi nhuận được xác định trước.

Slippage

Chênh lệch giữa giá bạn cố gắng mua hoặc bán một tài sản và giá thực tế bạn mua.

Trailing stop

Một dạng cắt lỗ năng động, được thiết kế để di chuyển mức cắt lỗ của bạn nếu giá di chuyển theo hướng có lợi cho bạn.

Các mẹo hàng đầu và chiến lược giao dịch CFD cho người mới bắt đầu

Sử dụng lệnh Cắt lỗ Lệnh cắt lỗ là cách lý tưởng để hạn chế thua lỗ của bạn. Đầu tiên và quan trọng nhất, đây là một cách tốt để bảo vệ ngân hàng giao dịch của bạn khi thực hiện các giao dịch đầu tiên của bạn. Thứ hai, điều đó có nghĩa là bạn không phải quản lý vi mô các khoản nắm giữ của mình từng giờ.

Thực hành với tài khoản demo Tự làm quen với phần mềm và công cụ giao dịch có sẵn cho bạn từ nhà môi giới CFD bạn đã chọn và giao dịch bằng cách sử dụng ‘play money’. Môi trường không rủi ro này cho phép bạn hiểu cách thị trường hoạt động trước khi mở tài khoản tiền thật.

Hạn chế đòn bẩy của bạn Đòn bẩy bạn nhận từ nhà môi giới CFD càng lớn, bạn càng tạo cho mình ít không gian thở hơn. Nếu thị trường bắt đầu đi ngược lại với bạn, bạn sẽ có cơ hội rất nhỏ quý giá để đóng vị thế mà không bị thua lỗ lớn.

Luôn có chiến lược giao dịch Nếu không có một kế hoạch giao dịch được xác định rõ ràng, thật dễ dàng khiến cho những người mới bắt đầu giao dịch CFD phải thay đổi kịch bản. Điều này có thể dẫn đến giao dịch quá mức, tức là tham gia vào các thị trường mà bạn thường không giao dịch dựa trên chiến lược giao dịch ban đầu của mình.

Các yếu tố chính xác định một nhà giao dịch CFD thành công là gì

Có ba cách để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao dịch và chuẩn bị cho lợi nhuận lâu dài tiềm năng trên thị trường CFD:

    1. Nắm bắt tâm lý giao dịch và quản lý rủi ro

Điều quan trọng là phải chấp nhận rằng giao dịch trên thị trường chứng khoán là một công việc giao dịch giàu cảm xúc. Chấp nhận rủi ro và thua lỗ không phải là điều mà bộ não con người được đào tạo ra để làm. Các nhà giao dịch CFD thành công nhất vẫn đứng đầu trên thị trường. Họ làm như vậy bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật quản lý rủi ro để hạn chế ảnh hưởng của cảm xúc và thành kiến khi hoạt động trên thị trường.

    1. Thừa nhận các lỗi giao dịch CFD phổ biến nhất và học cách tránh chúng

Các nhà giao dịch CFD thành công nhất dành thời gian và năng lượng để học hỏi từ những sai lầm của người khác. Họ đánh giá các giao dịch thắng của họ cũng giống như các giao dịch thua của họ. Nhật ký giao dịch có thể giúp xem lại các giao dịch trong quá khứ và điều chỉnh các chiến lược giao dịch trong tương lai.

    1. Sử dụng các chiến lược giao dịch CFD để giảm thiểu rủi ro của bạn và tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng

Các nhà giao dịch CFD thành công nhất thừa nhận tầm quan trọng của tỷ lệ thắng thua trong chiến lược giao dịch của họ. Họ nắm lấy số liệu này như một phương tiện để cải thiện cơ hội đạt được lợi nhuận lâu dài trên thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *