Tại sao Cổ phiếu Nền tảng Meta giảm vào Thứ Hai

Cổ phiếu của Meta Platforms (FB -4,51%) đã bị ảnh hưởng vào thứ Hai, giảm tới 3,7%. Nhưng tính đến 1:30 chiều ET, cổ phiếu đã giảm 2,1%. Sự sụt giảm của cổ phiếu làm trầm trọng thêm sự sụt giảm mạnh từ đầu năm đến nay khi các nhà đầu tư lo lắng về khả năng quay trở lại tốc độ tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ của công ty truyền thông xã hội.
Tại sao Cổ phiếu Nền tảng Meta giảm vào Thứ Hai
Tại sao Cổ phiếu Nền tảng Meta giảm vào Thứ Hai
Mặc dù chủ đề này có thể đằng sau một số đợt giảm giá của cổ phiếu vào thứ Hai, nhưng nó có khả năng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự giảm giá trên thị trường nói chung.

Mức độ tiềm năng tăng trưởng của Meta liệu có còn? 

Làm nổi bật một năm tàn khốc đối với công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, cổ phiếu đã tăng hơn 40% tính đến thời điểm hiện tại của bài viết này. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng đáng kể so với mức hồi tháng 4, trước khi công ty gây ấn tượng với các nhà đầu tư với thu nhập trên mỗi cổ phiếu tốt hơn mong đợi.
Tại sao Cổ phiếu Nền tảng Meta giảm vào Thứ Hai
Tại sao Cổ phiếu Nền tảng Meta giảm vào Thứ Hai

 

Việc cổ phiếu giảm giá vào hôm thứ Hai diễn ra trong bối cảnh thị trường chung đi xuống với việc các nhà đầu tư lo lắng về tác động của lạm phát và lãi suất tăng lên nền kinh tế cũng như môi trường hoạt động vốn đã không chắc chắn của nhiều công ty. Nắm bắt được sự suy giảm của thị trường rộng lớn hơn vào thứ Hai, tính đến thời điểm viết bài này, S&P 500 giảm khoảng 2,6% và Nasdaq Composite giảm 3,5%.

Nhìn loại doanh số công ty thời gian qua 

Meta chỉ tăng doanh thu 7% so với năm ngoái trong quý đầu tiên khi công ty đối mặt với những so sánh khó khăn của năm trước và tiếp tục đối phó với những thay đổi gần đây của Apple đối với việc theo dõi và đo lường quảng cáo trên iOS, hệ điều hành di động của họ.
Nhìn về phía trước, ban lãnh đạo dự kiến ​​sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Mặc dù công ty đang đạt được tiến bộ trong việc giải quyết những thách thức do iOS đưa ra, nhưng Meta vẫn chưa hoàn toàn vượt ra khỏi phạm vi hoạt động. Ngoài ra, so sánh với năm trước của công ty trong Quý 2 là đặc biệt khó khăn. Để đạt được mục tiêu này, ban lãnh đạo đã định hướng cho doanh thu quý hai là 28 tỷ đến 30 tỷ đô la, so với 28,6 tỷ đô la trong quý năm ngoái. Do đó, mức thấp nhất của phạm vi hướng dẫn này đáng chú ý sẽ dẫn đến sự sụt giảm qua từng năm.
Tất nhiên, Meta hy vọng rằng, khi nó hoạt động thông qua các so sánh khó khăn của năm trước trong nửa đầu năm và giải quyết các thách thức liên quan đến iOS, tăng trưởng doanh thu có thể tăng tốc trở lại.

Bạn có nên đầu tư 1.000 đô la vào Meta Platforms, Inc. ngay bây giờ không?

Trước khi xem xét Meta Platforms, Inc., bạn sẽ muốn nghe điều này.
Tại sao Cổ phiếu Nền tảng Meta giảm vào Thứ Hai
Tại sao Cổ phiếu Nền tảng Meta giảm vào Thứ Hai
Nhóm phân tích từng đoạt giải thưởng của chúng tôi vừa tiết lộ những gì họ tin là 10 cổ phiếu tốt nhất để các nhà đầu tư mua ngay bây giờ … và Meta Platforms, Inc. không phải là một trong số đó.
Dịch vụ đầu tư trực tuyến mà họ đã điều hành trong hai thập kỷ, Motley Fool Stock Advisor, đã đánh bại thị trường chứng khoán gấp 3 lần. Và ngay bây giờ, họ cho rằng có 10 cổ phiếu đáng được cân nhắc mua tại thời điểm này hơn cổ phiếu Meta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *