Cổ phiếu Amazon giảm giá khi hiệu quả kinh doanh đạt được nhờ các sự kiện lớn

Cổ phiếu Amazon lao dốc sau khi công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào ngày 29 tháng 4 cho thấy mức lỗ nặng, càng trở nên tồi tệ hơn do dự đoán doanh thu không như mong đợi. Amazon (AMZN) đổ lỗi cho đại dịch, lạm phát và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là do hoạt động yếu kém của nó, cùng những thứ khác.

Liệu cổ phiếu của Amazon có được mua hay không khi trước đó họ đã công bố đợt chia tách cổ phiếu khổng lồ 20 tặng 1, lần đầu tiên sau hơn hai thập kỷ, cùng với kế hoạch mua lại 10 tỷ USD?

Việc chia tách cổ phiếu Amazon sẽ diễn ra vào đầu tháng 6. Ngoài ra, kế hoạch mua lại 10 tỷ USD thay thế cho kế hoạch 5 tỷ USD trước đó, trong đó 2,12 tỷ USD cổ phiếu đã được mua lại. Cổ phiếu bổ sung sẽ được trao khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 27 tháng 5 và được phản ánh trong tài khoản cổ đông vào hoặc khoảng ngày 3 tháng 6. Giao dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày

Thu nhập quý đầu của Amazon cho thấy một khoản lỗ nghiêm trọng
Trong nhiều năm, Amazon dường như là bất khả chiến bại, một tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ khiến các công ty khác phải run sợ và cổ phiếu của họ sụp đổ khi tập trung vào thị trường của họ. Nó đã giúp cổ phiếu Amazon tăng vọt lên lãnh thổ bốn chữ số. Và các báo cáo thu nhập của Amazon thường làm hài lòng các nhà đầu tư.

Nhưng gần đây, công ty tỏ ra dễ bị tổn thương khi sụt giảm một cách bất thường so với dự báo của Phố Wall và báo cáo một khoản lỗ quý đầu tiên bất ngờ. Nhà đầu tư choáng váng bị trừng phạt cổ phiếu. Cổ phiếu Amazon giảm 14% vào ngày 29 tháng 4, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2006. Cổ phiếu Amazon tiếp tục lao dốc sau khi kết quả được công bố. Cổ phiếu hiện giao dịch về vị trí của chúng cách đây 13 tháng.

Amazon đã báo cáo tốc độ tăng trưởng hàng quý chậm nhất kể từ năm 2001. Doanh thu tăng 7% lên 116,4 tỷ USD, so với mức tăng trưởng 44% trong cùng kỳ năm ngoái. Số lượng sản phẩm mà Amazon bán được không đổi so với một năm trước, và chi phí để bán những mặt hàng đó đã tăng lên. Thu nhập hoạt động của nó là 3,7 tỷ đô la đáng thất vọng, trong khi các nhà phân tích chứng khoán Amazon dự đoán 5,3 tỷ đô la.

Đối với quý thứ hai kết thúc vào tháng 6, Amazon dự kiến ​​doanh thu trong khoảng từ 116 tỷ USD đến 121 tỷ USD. Con số tầm trung 118,5 tỷ USD thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 125,3 tỷ USD. Amazon hiện dự kiến ​​lỗ hoạt động từ 1 tỷ đến 3 tỷ USD, so với mức lỗ 7,7 tỷ USD trong quý 1 năm trước.

Giờ đây, các nhà đầu tư tự hỏi liệu báo cáo thu nhập thảm hại là một sự may rủi riêng lẻ hay là một dấu hiệu của những điều sắp xảy ra. Một số người ở Phố Wall cho rằng gã khổng lồ thương mại điện tử chỉ cần một vài chỉnh sửa. Nhưng những người khác cho rằng đã đến lúc Amazon khó tính nên tạm dừng và suy nghĩ lại về chiến lược của mình.

Covid đã giúp đỡ, sau đó giảm thu nhập từ Amazon
Trong suốt thời gian diễn ra đại dịch, cổ phiếu của Amazon đã thay đổi rất nhiều. Khi người Mỹ ngủ đông, công ty đã cung cấp các dịch vụ quan trọng trong suốt đại dịch, với hệ thống giao hàng tận nhà được ca ngợi. Doanh thu tăng vọt khi Amazon có thể làm những điều mà không ai khác có thể

Nhưng các hạn chế được dỡ bỏ và người tiêu dùng lại mạo hiểm bên ngoài. Hậu quả của đại dịch đã giúp đưa Amazon vào một vị trí khó chịu. Khi Covid-19 bắt đầu giảm bớt, lợi thế của Amazon với tư cách là nguồn cung cấp tất cả các loại hàng hóa suy yếu. Công ty cũng bị ảnh hưởng bởi một số sóng gió khác.

Giám đốc điều hành Andy Jassy cho biết: “Trong những ngày nghỉ lễ, chúng tôi thấy chi phí cao hơn do thiếu hụt nguồn cung lao động và áp lực lạm phát, và những vấn đề này vẫn tiếp diễn trong quý đầu tiên do Omicron”. “Bất chấp những thách thức ngắn hạn này, chúng tôi tiếp tục cảm thấy lạc quan và vui mừng về công việc kinh doanh khi chúng tôi thoát ra khỏi đại dịch.”

Trên toàn cầu, tình trạng thiếu lao động đã làm gián đoạn dòng hàng hóa qua các chuỗi cung ứng. Giá vận chuyển hàng không và đường biển gần bằng hoặc cao hơn mức cao nhất trong nửa cuối năm ngoái. Năng lực vận tải trở nên khan hiếm hơn và đắt hơn.

Sau đó, Amazon, giống như những người khác, phải đối mặt với mức lạm phát cao nhất trong bốn thập kỷ. Điều đó đã tiêu tốn của công ty hàng tỷ đồng.

Sau báo cáo quý đầu tiên, các nhà phân tích trong hội đồng quản trị đã hạ mục tiêu giá của họ trên cổ phiếu Amazon. Họ đã đưa nó xuống khoảng 3.760 từ khoảng 4.100. Cổ phiếu hiện giao dịch trong phạm vi 2.300, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại gần 3.773 vào năm 2021 ..

Phân tích kỹ thuật của cổ phiếu Amazon
Trên thị trường chứng khoán, thời điểm là rất quan trọng. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm cổ phiếu để mua hoặc bán, điều quan trọng là phải thực hiện phân tích cơ bản và kỹ thuật để xác định các điểm đầu vào rủi ro thấp hơn cũng mang lại phần thưởng tiềm năng vững chắc.

Công cụ Kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy rằng cổ phiếu Amazon có Xếp hạng tổng hợp IBD yếu là 38 trên 99. Khi chọn cổ phiếu tăng trưởng để có mức lợi nhuận tiềm năng lớn nhất dựa trên mô hình đầu tư CAN SLIM, hãy cố gắng tập trung vào những cổ phiếu có Xếp hạng tổng hợp là 90 hoặc cao hơn.

Xếp hạng Sức mạnh Tương đối của nó là một con số 23. Có nghĩa là cổ phiếu của Amazon đã tăng tốt hơn 23% so với tất cả các cổ phiếu trong 12 tháng qua. Tốt nhất, hãy tìm kiếm những cổ phiếu có xếp hạng từ 80 trở lên.

Cổ phiếu Amazon có phải là đáng Mua không?
Mặc dù việc chia tách và mua lại cổ phiếu là điều tích cực đối với cổ phiếu Amazon, nhưng việc mua ở mức hiện tại là một đề xuất rủi ro và không phải là thời điểm tốt cho thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *