Tài khoản Đòn bẩy và Tài khoản Tiền mặt: Cái nào phù hợp với bạn

Có một số loại tài khoản môi giới, nhưng chủ yếu chúng là biến thể của hai loại tài khoản cơ bản: Tài khoản Đòn bẩy hoặc tài khoản Tiền mặt. Cùng Reviewsantot tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

tai-khoan-don-bay-va-tai-khoan-tien-mat-cai-nao-phu-hop-voi-ban-reviewsantot

Tài khoản Đòn bẩy và Tài khoản Tiền mặt – Định nghĩa 

Nói một cách đơn giản nhất, tài khoản Tiền mặt yêu cầu khách hàng phải thanh toán đầy đủ cho các chứng khoán mà họ mua cho tài khoản của họ. Nếu họ có 500 đô la, họ chỉ có thể mua chứng khoán trị giá 500 đô la và không thể sử dụng chứng khoán trong tài khoản của họ làm tài sản đảm bảo để vay thêm tiền.

Tài khoản Đòn bẩy cho phép khách hàng vay tiền từ sàn môi giới của họ để mua chứng khoán, sử dụng chính các chứng khoán đó làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Lợi ích của Tài khoản Tiền mặt 

Lợi ích chính của tài khoản Tiền mặt áp dụng cho những người có tài khoản giao dịch nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu ký thác ngày mẫu (PDT) của 25.000 đô la. PDT không áp dụng cho tài khoản Tiền mặt.

Nếu một nhà giao dịch có tài khoản Tiền mặt có vốn để hỗ trợ điều này, họ có thể thực hiện hàng trăm giao dịch trong một ngày cụ thể. Quan trọng ở đây là tiền mặt được sử dụng trong giao dịch cần phải được thanh toán trước khi có thể thực hiện giao dịch tiếp theo.

Lợi ích tiếp theo là người sở hữu tài khoản Tiền mặt không có nguy cơ nhận Call Margin về dư nợ. Call Margin về dư nợ xảy ra khi sàn môi giới của bạn quyết định chấm dứt khoản vay dư nợ mà họ đã cấp cho bạn. Trong trường hợp Call Margin về dư nợ, sàn môi giới của bạn thường sẽ thanh lý các chứng khoán bạn đã mua để bù đắp khoản vay.

Nếu sau đó bạn còn nợ họ thêm tiền, bạn sẽ phải gửi thêm tiền mặt hoặc chứng khoán để bù đắp khoản vay đó.

Nhược điểm của tà

tai-khoan-don-bay-va-tai-khoan-tien-mat-cai-nao-phu-hop-voi-ban-reviewsantot

i khoản Tiền mặt 

Hạn chế lớn nhất của tài khoản Tiền mặt đối với nhà giao dịch là sau khi thực hiện giao dịch trong tài khoản Tiền mặt, số tiền mặt đã sử dụng phải trải qua một giai đoạn giải ngân, kéo dài hai ngày sau ngày giao dịch.

Ví dụ, bạn sử dụng 1.000 đô la để thực hiện giao dịch trong ngày vào thứ Hai. 1.000 đô la đó sẽ không khả dụng cho giao dịch cho đến thứ Năm.

Vì vậy, mặc dù quy định PDT không áp dụng cho tài khoản Tiền mặt, để thực hiện nhiều giao dịch trong một tuần, bạn cần sử dụng phần nhỏ của tài khoản của bạn. Hãy tưởng tượng nếu bạn có một tài khoản giao dịch trị giá 1.000 đô la, để thực hiện 10 giao dịch trong ngày trong một tuần, bạn cần giới hạn kích thước vị thế của mình chỉ có 100 đô la cho mỗi giao dịch.

Nhược điểm tiếp theo đối với tài khoản Tiền mặt đặc biệt ảnh hưởng đối với những người giao dịch đà tăng có tài khoản nhỏ: bạn không thể bán khống chứng khoán. bán khống chứng khoán yêu cầu một Tài khoản Đòn bẩy vì bạn đang mượn chứng khoán từ sàn môi giới của bạn.

Điều này gây tổn thương nhiều nhà giao dịch đà tăng yêu thích bán chứng khoán đồng xu theo mô hình parabolic.

Lợi ích của Tài khoản Đòn bẩy 

Lợi ích chính của Tài khoản Đòn bẩy cho nhà giao dịch là dư nợ trong ngày mà sàn môi giới của bạn đã cấp cho bạn. Tiêu chuẩn cho các sàn môi giới bán lẻ là dư nợ trong ngày 4-1 và dư nợ qua đêm 2-1.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có 1.000 đô la trong tài khoản giao dịch của mình, bạn có thể giao dịch với 4.000 đô la trong ngày và 2.000 đô la cho bất kỳ vị thế nào mà bạn giữ trong hơn một phiên giao dịch.

Lợi ích tiếp theo là khả năng bán khống chứng khoán. Bán khống chứng khoán chỉ được phép cho Tài khoản Đòn bẩy, vì vậy nếu bán khống chứng khoán là một phần của chiến lược của bạn, Tài khoản Đòn bẩy thực sự là bắt buộc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều sàn môi giới yêu cầu bạn phải có một số tiền mặt nhất định để có thể bắt đầu bán khống chứng khoán.

Ví dụ, TD Ameritrade không cho phép bạn bán khống chứng khoán cho đến khi bạn có 2.000 đô la trong tài khoản giao dịch của bạn.

Nhược điểm của Tài khoản Đòn bẩy 

Sự bất lợi chính của Tài khoản Đòn bẩy là chúng phải tuân theo quy định về ngày giao dịch mẫu (PDT), theo đó những người có ít hơn 25.000 đô la tiền mặt trong tài khoản của họ không thể thực hiện nhiều hơn ba giao dịch trong vòng năm ngày liên tiếp.

Vì lý do này, tôi khuyến nghị rằng hầu hết những nhà giao dịch theo ngày có tài khoản không đáp ứng được yêu cầu PDT nên chia tài khoản của họ thành hai Tài khoản Đòn bẩy, mang lại cho bạn sáu giao dịch trong vòng năm ngày liên tiếp, hoặc sử dụng tài khoản Tiền mặt. Quy định PDT không áp dụng cho tài khoản Tiền mặt, nhưng số tiền mặt sử dụng cần phải được giải ngân.

Nhược điểm tiếp theo là bạn dễ bị Call Margin về dư nợ, thường dẫn đến thanh lý vị thế bạn muốn tiếp tục giữ. Vì tài khoản Tiền mặt yêu cầu bạn mua chứng khoán bằng toàn bộ tiền mặt của bạn, bạn không thể nhận Call Margin về dư nợ.

Lưu ý

Tuy nhiên, bạn thường chỉ cần lo lắng về Call Margin về dư nợ nếu bạn đang bán khống chứng khoán hoặc gần đạt đến mức tối đa về dư nợ trong một vị thế rủi ro.

Thứ cuối cùng tôi sẽ nói không phải là một điểm không thuận lợi, nhưng đó là điều cần lưu ý khi sử dụng dư nợ. Việc vay dư nợ thông qua hầu hết các sàn môi giới bán lẻ rất đắt đỏ.

Một số trong số họ tính một số điểm phần trăm cao hơn lãi suất cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn phải trả nhiều lãi suất, giảm giá trị kỳ vọng của bạn trong mỗi giao dịch mà bạn sử dụng dư nợ.

Sự Khác biệt Chính: Tài khoản Đòn bẩy vs Tài khoản Tiền mặt

Tài khoản Đòn bẩy vs Tài khoản Tiền mặt – Kết Luận

Bất kỳ lúc nào, bạn thường có thể dễ dàng thay đổi loại tài khoản của mình chỉ bằng cách gọi cho sàn môi giới của bạn. Các công ty môi giới lớn tại Hoa Kỳ thường có dịch vụ khách hàng 24 giờ, phần lớn làm cho việc thay đổi loại tài khoản khá dễ dàng đối với những người ở trong nước.

Nếu tài khoản của bạn không đáp ứng yêu cầu PDT, bạn nên suy nghĩ kỹ về loại tài khoản nào phù hợp với bạn hơn.

Cá nhân tôi, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng kích thước vị thế nhỏ trong tài khoản Tiền mặt, điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để tích luỹ kinh nghiệm thị trường thông qua giao dịch, thay vì quá sợ hãi và e ngại sử dụng một trong những giao dịch trong ngày của bạn.

Tuy nhiên, đối với một số người, có lẽ cách tốt hơn là giữ “tiền khô” trong Tài khoản Đòn bẩy của bạn và chỉ sử dụng ba giao dịch trong ngày của bạn trên các giao dịch A+.

– Reviewsantot –