Tin nóng 07/09/2023 – Tỷ giá đô la Úc mới nhất: AUD có dấu hiệu phục hồi, thương mại Úc – Trung gây chú ý

  • AUD/USD cho thấy sự phục hồi nhỏ với mức tăng 0,02% sau khi giảm đáng chú ý 1,27% vào ngày hôm trước.
  • Dữ liệu thương mại của Trung Quốc có ảnh hưởng đáng kể đối với đồng đô la Úc, làm nổi bật mối quan hệ kinh tế của Úc.
  • Các số liệu mới nhất trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ cho thấy khả năng đánh giá lại dự báo lãi suất của Fed.

ty-gia-do-la-uc-moi-nhat-aud-co-dau-hieu-phuc-hoi-thuong-mai-uc-trung-gay-chu-y-reviewsantot

Với đồng đô la Úc ổn định, mọi con mắt đều đổ dồn vào dữ liệu thương mại của Trung Quốc và tiềm năng của nó để ảnh hưởng đến quỹ đạo của đồng đô la Úc.

Vào thứ Tư, các AUD/USD ổn định với mức tăng 0,02%. Sau khi giảm 1,27% vào thứ Ba, Đô la Úc kết thúc ngày ở mức 0,63795 đô la. Đô la Úc giảm xuống mức thấp 0,63574 đô la trước khi tăng lên mức cao 0,64045 đô la. Cùng Reviewsantot nhận định tỷ giá Đô la úc tại tại bài viết dưới đây. 

Thương mại Úc và Trung Quốc được chú ý

Các điều khoản thương mại của Úc sẽ chiếm vị trí trung tâm vào sáng nay. Với môi trường nhu cầu toàn cầu yếu, chúng tôi kỳ vọng sự quan tâm cao độ đối với các số liệu khi thị trường đóng cửa tăng lãi suất RBA hơn nữa.

Là một nhà xuất khẩu hàng hóa, nhu cầu toàn cầu giảm ảnh hưởng đến cán cân thương mại, nền kinh tế và Đô la Úc của Úc. Thương mại chiếm khoảng 20% việc làm của Úc, điều này rất quan trọng đối với RBA.

Các nhà kinh tế dự báo thặng dư thương mại của Úc sẽ thu hẹp từ 11,321 tỷ đô la Úc xuống còn 10,000 tỷ đô la Úc trong tháng Bảy.

Các số liệu đang bị ảnh hưởng như thế nào?

Trong khi các số liệu thương mại của Úc sẽ ảnh hưởng đến Đô la Úc, dữ liệu thương mại từ Trung Quốc có thể sẽ có tác động nhiều hơn.

Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh thương mại của Úc. Nhu cầu của Trung Quốc ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế, thị trường việc làm và tiền tệ của Úc. Nó nhấn mạnh tính dễ bị tổn thương của quốc gia đối với những biến động kinh tế vĩ mô của Trung Quốc.

Các nhà kinh tế dự báo xuất khẩu sẽ giảm 9,8% so với cùng kỳ năm trước và nhập khẩu sẽ giảm 8,8% trong tháng 8.

Hành động giá AUD/USD

Biểu đồ hàng ngày

AUD to USD Daily Chart sends bearish price signals.

Mặc dù ổn định vào thứ Tư, AUD / USD vẫn ở dưới mức kháng cự $ 0,63854. Đường EMA 200 ngày và 50 ngày đã gửi tín hiệu giảm, với đường EMA 50 ngày rút lui khỏi 200.

Dữ liệu thương mại tốt hơn dự kiến từ Trung Quốc sẽ hỗ trợ sự bứt phá từ mức kháng cự 0,63854 USD để nhắm mục tiêu đường EMA 50 ngày. Tuy nhiên, dữ liệu thương mại yếu và cuộc trò chuyện ôn hòa của RBA sẽ đưa đường xu hướng vào chơi. Việc phá vỡ dưới đường xu hướng sẽ giúp phe gấu nhìn vào mức hỗ trợ $ 0,62749.

Chỉ số RSI là 36,82 cho phép AUD / USD có chỗ để kiểm tra mức $ 0,62749 trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ

4-Hourly Chart affirms bearish price signals.

AUD / USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm. Dữ liệu thương mại của Úc và Trung Quốc phải báo hiệu sự thay đổi nhu cầu toàn cầu để thúc đẩy sự bứt phá. Việc di chuyển qua mức kháng cự $ 0,63854 sẽ giúp phe bò chạy tại đường EMA 50 ngày.

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện diều hâu của Fed và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ổn định của Mỹ sẽ đưa đường xu hướng và dưới 0,0 đô la vào tầm nhìn.

Xem xét RSI ở mức 38,72, đồng đô la Úc có thể phá vỡ dưới đường xu hướng trước khi đi vào vùng quá bán.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.