Sự kiện iPhone 14 của Apple sẽ diễn ra hôm nay – nhà đầu tư có thể trông đợi những gì?

Apple dự kiến ​​sẽ vén màn dòng thiết bị iPhone mới nhất của mình vào thứ Tư, ngày 7 tháng 9. Sự kiện “Far Out” của công ty sẽ là một thời điểm quan trọng đối với cổ phiếu của ông lớn công nghệ.

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã giảm 13% từ đầu năm 2022 đến nay. Trong cùng khoảng thời gian, chỉ số S&P 500 đã giảm 18%.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố dòng thiết bị iPhone 14 mới của mình trong sự kiện tổ chức vào thứ Tư, ngày 7 tháng 9, bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương (0 giờ ngày 8 tháng 9 giờ Việt Nam) tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California.

Tuần trước, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã viết rằng việc Apple đang trên đường phát hành điện thoại mới bất chấp các vấn đề chuỗi cung ứng và việc phong tỏa ngừa Covid-19 ở Trung Quốc là “một thành tựu to lớn khác” của CEO Tim Cook và đội ngũ của ông.

Ives kỳ vọng giá của mẫu iPhone 14 cơ bản sẽ giữ nguyên, nhưng tin rằng iPhone 14 và iPhone Pro Max có thể tăng giá 100 USD do linh kiện đắt đỏ hơn và các chức năng bổ sung. Ông đề cập đến các báo cáo cho biết iPhone 14 sẽ có camera tốt hơn, trong khi các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có chip A16, có thể khiến nhiều người tiêu dùng trả nhiều tiền hơn cho mẫu điện thoại cao cấp. Điều đó sẽ làm tăng giá bán trung bình (ASP) của iPhone.

Các mẫu iPhone mới sẽ là yếu tố tối quan trọng đối với Apple. Nhà Táo đang phải đối mặt với một số lo ngại về ảnh hưởng của môi trường kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn đến nhu cầu iPhone và các sản phẩm khác.

“Mặc dù môi trường vĩ mô mềm hơn rõ ràng sẽ đóng một vai trò trong câu chuyện nhu cầu, chúng tôi tin rằng mức cơ sở cho 220 triệu chiếc iPhone trong [năm tài chính 2023] có thể là một ngưỡng thấp dễ vượt qua do câu chuyện nhu cầu bị dồn nén mà chúng ta đang thấy đối với Apple trên toàn cầu”, Ives viết. “Tại khu vực trọng điểm là Trung Quốc, chúng tôi ước tính khoảng 30% người dùng iPhone đang trong khung thời gian chờ đợi chu kỳ nâng cấp với nhiều khả năng sẽ là người mua Pro/Pro Max, điều này sẽ tiếp tục đẩy ASP lên cao hơn cùng với khả năng tăng giá 100 USD.”

Bên cạnh iPhone 14, các sự kiện tháng 9 của Apple cũng thường chứng kiến đồng hồ thông minh Apple Watch mới và một số bất ngờ khác. Năm ngoái, công ty cũng đã công bố iPad mới trong sự kiện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *