Quỹ chỉ số Vanguard hoạt động như thế nào

Các quỹ chỉ số Vanguard sử dụng chiến lược lấy mẫu chỉ số được quản lý thụ động để theo dõi chỉ số chuẩn. Loại điểm chuẩn phụ thuộc vào loại tài sản của quỹ. Vanguard sau đó tính tỷ lệ chi phí cho việc quản lý quỹ chỉ số. Các quỹ Vanguard được biết đến là có tỷ lệ chi phí thấp nhất trong ngành. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiết kiệm tiền phí và giúp lợi nhuận của họ trong thời gian dài.

quy-chi-so-vanguard-hoat-dong-nhu-the-nao-reviewsantot

Vanguard là nhà phát hành quỹ tương hỗ lớn nhất thế giới và là nhà phát hành quỹ hoán đổi danh mục (ETF) lớn thứ hai. John Bogle, người sáng lập Vanguard, bắt đầu quỹ chỉ số đầu tiên, theo dõi S&P 500 vào năm 1975. Các quỹ chỉ số với phí thấp là khoản đầu tư phù hợp cho phần lớn các nhà đầu tư. Các quỹ chỉ số cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với thị trường trong một phương tiện đầu tư duy nhất, đơn giản và dễ giao dịch.

Vậy để biết chi tiết quỹ chỉ số Vanguard là gì, cách nó hoạt động và vì sao chúng ta cần biết đến quỹ chỉ số này, hãy cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay.

Quản lý thụ động

Quản lý thụ động có nghĩa là quỹ hoặc ETF chỉ theo dõi chỉ số chuẩn. Điều này khác với quản lý tích cực nơi một nhà quản lý quỹ cố gắng đánh bại hiệu suất của một chỉ số. Đối với hầu hết các quỹ tương hỗ vốn chủ động, chỉ số chuẩn là S&P 500.

Phí quản lý chủ động thường cao hơn so với các quỹ được quản lý thụ động. Các quỹ được quản lý chủ động có chi phí giao dịch cao hơn vì có doanh thu lớn hơn trong việc nắm giữ quỹ. Các quỹ này cũng có thêm chi phí bồi thường cho việc quản lý quỹ. Những yếu tố này dẫn đến tăng phí so với các quỹ thụ động.

'Huyền thoại' Vanguard 500 và ba lý do nên chọn quỹ đầu tư chỉ số thụ động

Nhiều quỹ được quản lý tích cực không thể đánh bại các chỉ số chuẩn của họ trên cơ sở nhất quán. Phí cao hơn kết hợp với hiệu suất phụ dẫn đến kết quả kém hơn. Các nghiên cứu học thuật đã cho thấy chỉ riêng phí cao hơn dẫn đến hiệu suất dưới mức trung bình cho hầu hết các quỹ hoạt động. Ngay cả khi một nhà quản lý quỹ thành công trong một khoảng thời gian, thành công trong tương lai không được đảm bảo. Rủi ro về hiệu suất dưới chuẩn là một lý do chính tại sao các quỹ chỉ số được quản lý thụ động là một lựa chọn tốt hơn cho hầu hết các nhà đầu tư.

Xem thêm: Cách đầu tư vào quỹ ETF cho người mới bắt đầu

Lấy mẫu chỉ mục

Vanguard sử dụng lấy mẫu chỉ số để theo dõi chỉ số chuẩn mà không nhất thiết phải sao chép các khoản nắm giữ trong toàn bộ chỉ số. Điều này cho phép công ty giữ chi phí quỹ thấp. Sẽ đắt hơn khi nắm giữ mọi cổ phiếu hoặc trái phiếu trong một chỉ số. Hơn nữa, các chỉ số không phải cho phép dòng tiền vào và ra của các quỹ như ETF và quỹ tương hỗ. Vanguard sử dụng kỹ thuật lấy mẫu chỉ số để đối phó với sự chuyển động tự nhiên của vốn cho các quỹ của mình trong khi vẫn sao chép hiệu suất của chỉ số chuẩn. Vanguard không tiết lộ kỹ thuật lấy mẫu cụ thể của mình.

Các kỹ thuật lấy mẫu phổ biến khác chia chỉ số thành các ô đại diện cho các đặc điểm khác nhau của chỉ số chuẩn. Đối với một chỉ số chứng khoán lớn, người quản lý có thể chia các cổ phiếu trong chỉ số thành các loại khác nhau. Các danh mục này có thể bao gồm lĩnh vực ngành, vốn hóa thị trường, tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E), quốc gia hoặc khu vực, biến động hoặc bất kỳ số lượng đặc điểm riêng lẻ nào khác. Người quản lý quỹ mua cổ phiếu hoặc tài sản bắt chước hiệu suất của các thành phần của chỉ số.

Kỹ thuật lấy mẫu chỉ mục có nguy cơ xảy ra lỗi theo dõi

Lỗi theo dõi là chênh lệch giữa giá trị tài sản ròng (NAV) của các khoản nắm giữ của quỹ và hiệu suất của chỉ số chuẩn theo thời gian. Sai số theo dõi càng lớn thì sự khác biệt giữa quỹ và chỉ số càng lớn. Một chỉ số được xây dựng bằng cách sử dụng tất cả các cổ phiếu trong điểm chuẩn sẽ không có lỗi theo dõi, nhưng cũng tốn kém hơn để xây dựng và duy trì.

Tỷ lệ chi phí

Các quỹ Vanguard tính tỷ lệ chi phí như là khoản bồi thường của họ cho việc quản lý và phát hành quỹ. Tỷ lệ chi phí được tính bằng cách lấy chi phí hoạt động của quỹ và chia chúng cho tài sản được quản lý (AUM). Tỷ lệ chi phí của Vanguard là một trong những mức thấp nhất trong ngành. Tỷ lệ chi phí cho các quỹ tương hỗ của nó thường thấp hơn 82% so với mức trung bình của ngành.

Tỷ lệ chi phí có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận theo thời gian. Vanguard lưu ý rằng với khoản đầu tư giả định là 50.000 đô la trong 20 năm và các nhà đầu tư có thể tiết kiệm khoảng 24.000 đô la chi phí, giả sử tỷ lệ hoàn vốn hàng năm là 6%. Đây là một số tiền đáng kể. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm cách đầu tư vào các quỹ có chi phí thấp.

Ví dụ về Vanguard Total Stock Market Index Fund (VTSAX)

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một trong các quỹ tương hỗ chỉ số thị trường chứng khoán rộng lớn của Vanguard. Quỹ chỉ số thị trường chứng khoán Vanguard (VTSAX) cung cấp khả năng tiếp cận đa dạng với các cổ phiếu giá trị và tăng trưởng vốn hóa nhỏ, trung bình và lớn được giao dịch trên Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Được thành lập vào ngày 27 tháng 4 năm 1992, quỹ tương hỗ đã đạt được lợi nhuận trung bình hàng năm là 8,87% kể từ khi thành lập (tính đến ngày 31/3/2020). Cổ phiếu Đô đốc của quỹ – những cổ phiếu duy nhất hiện có sẵn cho các nhà đầu tư mới – đã mang lại lợi nhuận trung bình 5,79% hàng năm kể từ khi thành lập vào ngày 13 tháng 11 năm 2000. Lợi nhuận này gần như giống với chỉ số chuẩn của quỹ, CRSP U.S. Total Market Index . Quỹ sử dụng phương pháp lấy mẫu đại diện để ước chừng toàn bộ chỉ số và các đặc điểm chính của nó.

Tính đến quý 2 năm 2022, quỹ này nắm giữ 4.124 cổ phiếu và kiểm soát tổng tài sản ròng là 1,3 nghìn tỷ USD. Các công ty công nghệ, tài chính, công nghiệp, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tiêu dùng chiếm tỷ trọng lớn nhất. VTSAX tính tỷ lệ chi phí cực thấp chỉ 0,04% nhưng yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu là 3.000 USD.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: