Dự đoán giá 3 hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: BTC giảm giá, mang theo các altcoin

du-doan-gia-3-hang-dau-bitcoin-ethereum-ripple-btc-giam-gia-mang-theo-cac-altcoin-reviewsantot

Giá Bitcoin (BTC) cho thấy điểm yếu khi nó tiếp cận rào cản chính. Việc BTC bị từ chối có thể khiến các altcoin như Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) cũng giảm giá. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau:

  • Giá bitcoin phải đối mặt với sự từ chối ở mức rào cản 28.485 USD và có vẻ sẵn sàng trượt xuống thấp hơn.
  • Giá Ethereum nằm trên vùng hỗ trợ quan trọng là 1.551 USD, việc phá vỡ vùng này có thể khiến ETH quay trở lại mức 1.309 USD.
  • Giá Ripple kiểm tra lại mức ổn định 0,500 đô la với các rào cản 0,469 đô la và 0,420 đô la sẵn sàng hỗ trợ áp lực bán sắp tới.

Giá bitcoin cho thấy sự yếu kém

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Giá Bitcoin (BTC) đã cố gắng kéo dài đợt tăng giá năm 2023 nhưng không thể vượt qua điểm giữa của phạm vi từ 25.166 USD đến 31.804 USD ở mức 28.485 USD. Hiện tại, các chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Bộ dao động tuyệt vời (AO) cho thấy đà tăng chậm lại và khả năng hình thành đà giảm.

Nhưng vì các chỉ báo động lượng vẫn chưa chuyển sang giảm giá nên các nhà đầu tư có thể mong đợi một con mèo chết khác bật lên mức 30.500 USD trước khi bắt đầu một xu hướng giảm. Động thái này sẽ thu thập thanh khoản dừng mua nằm trên mức cao nhất được hình thành từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 20 tháng 7.

Sau khi thanh khoản tăng, BTC có thể kích hoạt một đợt bán tháo để kiểm tra lại mức hỗ trợ 24.808 USD, việc phá vỡ mức này có thể khiến nó giảm xuống mức 21.351 USD.

 

Mặt khác, nếu giá Bitcoin chuyển mức tâm lý 30.000 USD thành sàn hỗ trợ, nó sẽ làm mất hiệu lực luận điểm giảm giá và thu hút người mua đứng ngoài. Trong trường hợp như vậy, BTC có thể cố gắng vượt qua phạm vi cao ở mức 31.804 USD.

Giá Ethereum trì hoãn điều không thể tránh khỏi

Biểu đồ 1 ngày ETH/USD

Giá Ethereum (ETH) nằm trên mức trung bình của phạm vi $1,073 đến $2,023 là $1,551. Nhưng các chỉ báo RSI và AO đã vi phạm mức trung bình tương ứng là 50 và 0, cho thấy đà giảm giá đang gia tăng.

Trong tương lai, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá Ethereum sẽ quay trở lại mức hỗ trợ tiếp theo là 1.309 USD.

 

Bất kể các dấu hiệu giảm giá như thế nào, nếu các yếu tố bên ngoài như tin tức hoặc sự kiện vĩ mô tạo ra một đợt tăng giá mạnh, nó có thể chuyển hướng nhanh chóng. Trong trường hợp như vậy, nếu giá Ethereum vượt qua rào cản 1.727 USD thành sàn hỗ trợ, nó sẽ vô hiệu hóa triển vọng giảm giá. Động thái này có thể tiếp tục thúc đẩy ETH kiểm tra lại rào cản 2.030 USD.

Xem thêm: GBP/AUD tăng trong bối cảnh tâm lý né tránh rủi ro

Giá Ripple cần một lực đẩy để sụp đổ

Biểu đồ 1 ngày XRP/USD

Giá Ripple (XRP) giao dịch trên mức hỗ trợ 0,500 USD và có thể sớm trượt xuống dưới mức này, nếu xét đến vị thế của Bitcoin. Trong trường hợp như vậy, XRP có thể giảm trở lại mức hỗ trợ $0,469 và $0,420.

Không có động lực nào như vụ kiện Ripple để đẩy giá Ripple lên cao hơn, XRP có thể sẽ tiếp tục trượt xuống thấp hơn. Trong một số trường hợp, altcoin có thể chú ý đến sự quét sạch thanh khoản bên bán nằm dưới mức dao động thấp được hình thành trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 11 tháng 5 ở mức lần lượt là 0,411 USD và 0,406 USD.

Chỉ số RSI gần trượt xuống dưới mức trung bình 50 và AO gần chạm mức 0, bổ sung thêm bằng chứng cho triển vọng giảm giá của Ripple.

Mặt khác, nếu giá Ripple vượt qua rào cản 0,540 USD thành mức hỗ trợ, nó sẽ tạo ra mức cao cao hơn và vô hiệu hóa luận điểm giảm giá. Trong trường hợp như vậy, giá XRP có thể bị tạm dừng trong tương lai gần giữa mức $0,540 và $0,668.

Cập nhật tin tức và kiến thức hàng ngày về đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: