Phương pháp Price Actione là gì mà nhà đầu tư cần biết

Price action được biết đến là một phương pháp giao dịch phổ biến khi không cần sử dụng những chỉ báo phức tạp. Điều này giúp cho các trader cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều. Tìm hiểu cụ thể phương pháp price action là gì và bí thuật giao dịch có lời tốt nhất. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây từ Reviewsantot nhé!

Tìm hiểu về phương pháp Price Action

Phương pháp Price Action là gì?

Khái niệm phương pháp price action là gì? Price action còn được gọi là hành động giá. Đây là phương pháp giao dịch dựa trên biến động giá và không có sự hỗ trợ của yếu tố tin tức hay chỉ báo kỹ thuật khác.

Price action giúp nhà đầu tư nhận định thị trường theo sự phân tích chuyển động giá ở thời gian xác định. Từ dữ liệu cung cấp của price action, nhà đầu tư sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định giao dịch phù hợp.

Đối với trường phái price action, sự quan tâm chủ yếu đặt vào biểu đồ nến. Các tin tức hay chỉ báo đều bị bỏ qua. Đây được nhận được là phương pháp giao dịch khá đơn giản nhưng lại có tính hiệu quả rất cao.

Khái niệm về Price Action

Các công cụ phân tích sử dụng trong phương pháp

Phương pháp price action là gì sử dụng các công cụ phân tích đặc trưng:

Cây nến

Đối với giao dịch price action, cây nến giữ vai trò quan trọng hàng đầu. Mỗi cây nến là một đơn vị nhỏ giúp cấu thành nên công cụ phân tích này. Do đó, nhà đầu tư phải biết cách đọc hiểu chúng.

Có 4 thông tin cơ bản được cung cấp từ cây nến. Đó là giá thấp nhất, giá cao nhất, giá mở cửa và giá đóng cửa. Bên cạnh đó, các bộ phận như râu nến và thân nến cũng phản ánh hành vi mua và bán khi giao dịch.

Công cụ hỗ trợ phương pháp Price Action 1

Hỗ trợ, kháng cự

Tiếp theo là yếu tố hỗ trợ và kháng cự. Đây là hai vùng giá/ngưỡng giá quan trọng để thể hiện hành vi giao dịch rõ ràng nhất của đám đông nhà đầu tư. Hỗ trợ là vùng giá/ngưỡng giá không thể xuống thấp hơn. Tại đây, giá sẽ có xu hướng quay đầu đi lên. Trader sẽ thiết lập lệnh Buy để vào hoặc lệnh Sell để thoát.

Kháng cự là vùng giá/ngưỡng giá không thể lên cao hơn nữa. Tại đây, giá sẽ có xu hướng quay đầu đi xuống. Trader sẽ thiết lập lệnh Buy để thoát hoặc lệnh Sell để vào.

Công cụ hỗ trợ phương pháp Price Action 2

Các mẫu nến quan trọng

Đối với biểu đồ phương pháp price action, có 3 mẫu nến quan trọng. Đó là:

 • Nến Inside Bar: Có ít nhất hai nến báo tín hiệu. Nến mẹ dài đứng đầu tiên sẽ bao bọc một hoặc nhiều nến con ngắn phía sau.
 • Nến Pin Bar: Là mẫu hình nến cho biết tín hiệu đảo chiều cực kỳ mạnh. Xuất hiện duy nhất một nến với thân ngắn và râu rất dài.
 • Nến Fakey: Gồm một mẫu nến inside bar kết hợp với một failed breakout inside bar. Có thể báo hiệu tín hiệu tiếp diễn xu hướng hoặc đảo chiều.

Công cụ hỗ trợ phương pháp Price Action 3

Các mẫu nến đảo chiều

Trong price action, các mẫu nến đảo chiều sẽ có 2 laoi5:

Đảo chiều tăng: Dragonfly Doji (Doji chuồn), Bullish Engulfing (nhấn chìm tăng), Piercing Pattern (nến đường nhọn), Bullish Harami, Hammer, Inverted Hammer (nến búa ngược), Morning Star (sao mai), Bullish Abandoned Baby (em bé bị bỏ rơi), Tweezer Bottom (đáy nhíp),…

Đảo chiều giảm: Gravestone Doji (Doji bia mộ), Bearish Engulfing (nhấn chìm giảm), Shooting Star (nến bắn sao), Evening Star (sao hôm), Tweezer Top (đỉnh nhíp),…

Các mô hình giá phổ biến

Phương pháp price action sử dụng các mô hình giá chính là:

 • Tam giác (Triangle patterns)
 • Chữ nhật (Rectangle patterns)
 • Cái nêm (Wedges patterns)
 • Lá cờ (Flag patterns)
 • Cốc và Tay cầm (Cup and Handle patterns)
 • Vai đầu vai (Head and Shoulders patterns)
 • Ba đỉnh/Ba đáy (Triple Top/Triple Bottom patterns)
 • Hai đỉnh/Hai đáy (Double Top/Double Bottom patterns)
 • Vai đầu vai ngược (Inverse Head and Shoulders patterns)

Công cụ hỗ trợ phương pháp Price Action 4

Ưu và nhược điểm của phương pháp giao dịch Price Action

Đánh giá phương pháp giao dịch price action với ưu và nhược điểm:

Ưu điểm

 • Là phương pháp giao dịch có sẵn, nhiều thông tin và dễ học hỏi
 • Giao dịch đơn giản, dễ dàng nhưng tính hiệu quả rất tối ưu
 • Thể hiện nhanh chóng và rõ ràng biến động giá thị trường

 Nhược điểm

 • Giao dịch theo đồ thị price action có phần chủ quan
 • Không thể tránh khỏi xác suất rủi ro nếu sai cách
 • Mặc dù tính chất đơn giản nhưng vẫn khó tiếp cận

Nhà đầu tư có thể biết được gì nhờ Price Action?

Tìm hiểu phương pháp price action là gì để thấy rõ những điều mà nhà đầu tư sẽ có được:

 • Thứ nhất, nhà đầu tư có thể nắm bắt tâm lý thị trường chính xác hơn.
 • Thứ hai, nhà đầu tư không cần xem tin tức vẫn có thể giao dịch tốt.
 • Thứ ba, nhà đầu tư sẽ phân tích được nhiều khung thời gian khác nhau.
 • Thứ tư, price action có thể được áp dụng cho nhiều thị trường giao dịch.

Bí thuật giao dịch hiệu quả với phương pháp Price Action

Khi giao dịch với phương pháp price action, các nhà đầu tư phải chú ý về những bí thuật quan trọng sau đây:

Xác định phong cách giao dịch

Price action là gì có thể tận dụng cho nhiều phong cách giao dịch khác nhau. Mỗi phong cách sẽ có những chiến thuật và bí quyết đặc trưng riêng. Vì vậy, để tăng cường tính hiệu quả, nhà đầu tư cần phải xác định phong cách giao dịch rõ ràng. Đồng thời phải chọn lựa phong cách phù hợp với kinh nghiệm và mục tiêu cá nhân.

Bí mật giao dịch hiệu quả với phương pháp Price Action

Xây dựng hệ thống giao dịch

Mỗi một phương pháp giao dịch cần được triển khai có hệ thống và trình tự hợp lý. Đối với phương pháp price action cũng như thế. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng các vấn đề liên quan và tiến hành xây dựng hệ thống, kế hoạch giao dịch hợp lý. Điều này sẽ giúp cho quá trình giao dịch được tối ưu và có tỷ lệ thành công cao hơn.

Quản lý tài chính

Và một điều cũng rất đáng quan tâm trong bí thuật giao dịch theo price action đó là về quản lý tài chính. Mặc dù có nhiều ưu thế nhưng phương pháp giao dịch này vẫn tồn tại một số hạn chế và rủi ro nhất định.

Vì vậy, để có thể giao dịch đạt hiệu quả tốt, nhà đầu tư phải học cách quản lý tài chính. Nên chọn phân bổ nguồn vốn tài chính giao dịch sao cho an toàn và thông minh. Phải biết tính toán và cân nhắc cơ hội giao dịch tốt với những cám dỗ từ thị trường.

Có thể thấy, phương pháp price action là gì được biết đến là một phương pháp giao dịch hiệu quả theo tín hiệu hành động giá. Nó khá đơn giản và có tính tối ưu cao. Nhà đầu tư nên lưu ý tìm hiểu thêm và áp dụng trong giao dịch của chính mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *