Cổ phiếu Pfizer giảm sau khi dự báo bán hàng thất vọng

Cổ phiếu Pfizer giảm sau khi dự báo bán hàng thất vọng

Cổ phiếu Pfizer giảm

Cổ phiếu của Pfizer (NYSE: PFE) giảm 0,9% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Ba sau khi gã khổng lồ dược phẩm cho biết Paxlovid, loại thuốc kháng vi-rút để điều trị COVID-19, sẽ tạo ra doanh số bán hàng ít hơn trong năm nay như nhiều người nghĩ.

Pfizer cho biết họ ước tính doanh thu cả năm của Paxlovid là 22 tỷ USD so với ước tính thị trường chỉ dưới 27 tỷ USD.

Dự báo đã làm lu mờ một quý, trong đó thu nhập và doanh thu của Pfizer đều vượt xa kỳ vọng. Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,62 đô la, cao hơn 10c so với dự báo, trong khi doanh thu là 25,66 tỷ đô la, tăng 6%.

Doanh thu từ sản phẩm

Hai loại thuốc COVID của tập đoàn này đã đóng góp gần như tất cả mức tăng doanh thu 76% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không tính doanh thu của Paxlovid và vắc xin COVID-19 COMIRNATY, doanh thu tăng tương đối khiêm tốn 2%.

Cũng ảnh hưởng đến cổ phiếu Pfizer là một bản điều chỉnh giảm nhẹ so với hướng dẫn thu nhập cả năm của nó, do những thay đổi trong cách hạch toán chi phí R&D. Pfizer cho biết hiện họ dự kiến ​​EPS điều chỉnh trong năm nay là từ 6,25 đô la đến 6,45 đô la, do mức tăng 11c từ việc điều chỉnh. Tổng chi phí R&D hiện cao hơn khoảng 500 triệu USD so với trước đây.

Tuy nhiên, công ty vẫn lặp lại mục tiêu doanh thu cả năm của mình là khoảng 100 tỷ đô la Mỹ, với mức tăng trưởng doanh số bán hàng hữu cơ tốt hơn mong đợi một chút được bù đắp bởi hiệu ứng ngoại hối. Sự tăng giá của đồng đô la cho đến nay trong năm nay sẽ làm tăng khoảng 1 tỷ đô la từ chia sẻ doanh thu của Pfizer từ COMINARTY và 500 triệu đô la từ doanh số bán hàng của Paxlovid.

>> Xem thêm: 120 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Prizer 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *