Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Đánh giá

Phí hoa hồng và các loại phí khác
Các sản phẩm giao dịch
Các nền tảng giao dịch
Dịch vụ khách hàng
Giáo dục và nghiên cứu
Độ tin cậy

4.2

Ngày nay, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các sàn giao dịch tiền điện tử, tiêu chuẩn để đánh giá một sàn giao dịch điện tử, dựa trên những tính năng và dịch vụ được cung cấp bởi sàn, đã được nâng cao đáng kể. OKEx là một sàn giao dịch các loại tiền điện tử với khối lượng giao dịch thường vượt quá 1.8 tỷ USD trong 24 giờ. Sàn giao dịch này có thể cung cấp những tính năng, và dịch vụ gì, và điều gì khiến sàn giao dịch tiền điện tử này nổi bật hơn so với các sàn giao dịch khác như BW.com và bitFlyer? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết về OKEx dưới đây.

User Rating: 4.61 ( 1 votes)

Hiện nay có không ít sàn giao dịch trên thị trường chứng khoán quốc tế. Tuy nhiên, không phải sàn nào cũng uy tín và đáng để đầu tư. Bài viết này Reviewsantot sẽ chia sẻ cho bạn về sàn OKEx, cùng chúng tôi tìm hiểu xem sàn này có gì đặc biệt mà được biết đến là nơi giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới nhé!

OKEx – Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Một Cửa Hàng Đầu Thế Giới

Tóm tắt lịch sử về OKEx

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx được thành lập đầu tiên tại Trung Quốc năm 2017 bởi Star Xu. Do những chính sánh ưu đãi liên quan đến giao dịch tiền điện tử ở Malta, nên trụ sở chính của sàn này được tái thành lập tại Malta vào năm 2018. Lý do khác là Trung Quốc hiện đang siết chặt việc giao dịch tiền điện tử và trong một số trường hợp bắt buộc các sàn giao dịch phải đóng cửa.

Sàn môi giới này thuộc về công ty mẹ OK Group chuyên về sự đổi mới trong công nghệ blockchain. Ok Group quản lý một số các công ty công nghệ blockchain, nhiều công ty trong đó chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng. Ngoài ra, tập đoàn OK Group còn đầu tư vào các công ty khác trong ngành để giúp thúc đẩy sự đột phá trong sáng tạo.

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Các sản phẩm được cung cấp bởi sàn OKEx

Sàn OKEx có hơn một trăm loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Litecoin, và Ethereum, cũng như các cặp tiền điện tử khác nhau sẵn sàng giao dịch trên sàn như:

  • USDT 
  • USDC 
  • USDK
  • BTC
  • ETH
  • OKB
  • DAI

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, cung cấp đầy đủ các dịch vụ nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Tính năng của sàn OKEx

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Nếu xét theo cách giao dịch truyền thống, OKEx là một thị trường giao ngay. Thị trường giao ngay có những đặc điểm là có thiết kế đơn giản, với biểu đồ, cơ sở dữ liệu giao dịch theo cặp, sổ đặt lệnh trực tiếp, ki-ốt đặt lệnh, cũng như nhật ký các lệnh đang mở và lịch sử đặt lệnh của khách hàng. Nhờ những đặc điểm như vậy, nhà giao dịch có thể bán và mua các loại tiền điện tử theo thời gian thực.

Tính năng giao dịch Margin (giao dịch ký quỹ)

Các nhà giao dịch muốn gia tăng lợi nhuận có thể sử dụng tính năng giao dịch Margin của OKEx. OKEx cho phép nâng đòn bẩy tài chính lên gấp 10 lần đối với một số cặp giao dịch, với những cặp khác thì ở mức 2, 3 và 5 lần.

Về cơ bản, điều này cho người dùng có thể vay mượn một lượng tài sản từ sản giao dịch để có thể thực hiện các giao dịch lớn hơn trên thị trường. Mặc dù điều này có thể làm gia tăng rủi ro một chút (đặc biệt là không thể sử dụng lệnh Stop-Loss), nhưng người dùng có thể tối đa hóa lợi nhuận của bản thân bằng cách tiếp cận mức vốn mà họ chưa thể tiếp cận trước đây.

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Tính năng của tương lai

Một tính năng khác của OKEx đó chính là tầm nhìn về tương lai thị trường tiền điện tử của họ. Nhà giao dịch có thể thực hiện các giao dịch dài hoặc ngắn dựa trên xu hướng của thị trường. Người dùng có thể tận dụng đòn bẩy tài chính để nâng hợp đồng của họ lên đến 100 lần nhằm tối đa hóa lợi nhuận lên cao nhất.

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Tính năng giao dịch perpetual swap

Giao dịch perpetual swap là một tính năng mới của OKEx. Điều này rất giống với hợp đồng vĩnh viễn của Bitmex, ở chỗ các nhà giao dịch có thể giao dịch các hợp đồng tương lai, nhưng bản thân hợp đồng không giới hạn thời gian thanh toán và không hết hạn. Đây có thể xem như một kiểu đặt cược vào giá cả của thị trường tương lai. Giống như các tính năng khác trên OKEx, giao dịch pepetual swap có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 100 lần tùy thuộc vào giá trị tài sản.

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Tính năng môi giới

OKEx còn là một sàn môi giới trên giao diện Desktop cho phép người dùng dễ dàng mua tiền điện tử bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng. Giá mà người mua phải trả cho đồng tiền điện tử mà bản thân muốn, có thể cao hơn một chút, bởi vì phương pháp này cho phép người dùng bỏ qua các bước giao dịch trên thị trường trực tiếp, điều này thực sự lý tưởng đối với người dùng phổ thông hoặc các Holder (nhà đầu tư dài hạn).

Người dùng có thể mua Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple, USDT, và OKB (các token của OKEx). Các giao dịch sẽ được hỗ trợ thanh toán với sự giúp đỡ của các đối tác OKEx như: Vanpool, Indacoin, Koinal, và XanPool.

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Tính năng Mining Pool

Đối với những người dùng muốn kiếm tiền điện tử theo một cách khác, OKEx có thể làm hài lòng họ bằng tính năng Mining Pool. Điều này cho phép người dùng kết nối với nhóm khai thác mà họ lựa chọn, cùng nhau trao đổi năng lực xử lý để cùng chia sẻ phần thưởng khai thác của nhóm. Có nhiều thuật toán PoW để lựa chọn bao gồm SHA256 (BTC, BCH, BSV); Scrypt (LTC); Ethash (ETH, ETC); X11 (Dash); RandomX (XMR); và còn nhiều hơn nữa.

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Các tùy chọn trên OKEx

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Người dùng có thể giao dịch trên các thị trường tùy chọn của OKEx, cho phép nhà giao dịch có thể tối đa hóa lợi nhuận của họ bằng nhiều chiến lược khác nhau. Người dùng có thể đặt lệnh mua hay bán tài sản tại một thời điểm nhất định. Hiện tại, chỉ có các cặp tùy chọn BTC/USD, ETH/USD, và EOS/USD là sẵn sàng giao dịch trên thị trường.

Chương trình lãi suất kép trên OKEx

Ngươi dùng có thể tăng quy mô tài khoản của bản thân thông qua chương trình lãi suất trên OKEx. Bằng cách gửi nhiều loại tiền điện tử trên OKEx trong thời gian lock-up, người dùng có thể kiếm được lãi suất kép trên số tiền mà họ nắm giữ trong khoảng thời gian lock-up (kéo dài 30 ngày, 60 ngày, hoặc 90 ngày). Hơn 30 loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi tính năng này bao gồm Bitcoi, Hedera Hashgraph, Algorand, Litecoin, NEO, Ethereum,..v..v..

Đi kèm chương trình lãi suất kép trên OKEx là tài khoản tiết kiệm. Điều này cho phép người dùng nhận được lãi suất kép bằng cách sử dụng tài khoản để lưu trữ tiền điện tử của họ (nhưng với lãi suất thấp hơn so với gửi tiền trong thời gian lock-up). Khách hàng có thể tự do trao đổi token từ một tài khoản này sang một tài khoản khác ở bất cứ thời điểm nào. Đây là một tính năng tuyệt vời cho người dùng nào muốn có được lãi suất kép, nhưng không muốn cam kết gửi có kỳ hạn.

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Ứng dụng trên điện thoại di động

Ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể thể giúp khách hàng giao dịch mọi nơi, mọi lúc, bằng cách cung cấp toàn bộ khả năng của nền tảng OKEx. Ứng dụng này hiện tại đã có mặt trên các thiết bị iOS, Android, Windows, và MAcOS.

Một ứng dụng đặc biệt khác của OKEx đó chính là ví di động đa tiền tệ của họ. Người dùng có thể chứa nhiều loại tiền điện tử (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin) cũng như nhiều loại tiền ERC-20. Từ loại ví này, người dùng có thể quản lý nhiều ví khác nhau chỉ bằng một tài khoản duy nhất. Ứng dụng của loại ví này nay đã có sẵn trên các thiết bị Android và iOS.

Chương trình giới thiệu người dùng mới

Nhằm mục đích giới thiệu OKEx cho những người đang có nhu cầu giao dịch tiền điện tử, OKEx sẽ tặng 10 USD cho người dùng khi khách hàng được họ giới thiệu mua 100 USD tiền điện tử hoặc hơn trong vòng 180 ngày kể từ khi tham gia vào nền tảng. Người dùng thậm chí có thể được thưởng mức hoa hồng cao hơn nữa nếu 10 khách hàng mới được giới thiệu đến nền tảng.  

Tiện ích token của OKEx

OKB 

Giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, OKEx cũng có tính năng tiện ích token của riêng họ là OKB. Với tính năng OKB, khách hàng có thể có được chiết khấu khi giao dịch và tham gia các đợt mở bán token.

OKChain

Một tính năng thú vị khác đó chính là OKChain, đó là một blockchain có mã nguồn mở nhằm làm tăng khả năng tự biến đổi của blockchain trong các ứng dụng thương mại lớn. Với OKChain, người dùng có thể chạy các dAPPs (Ứng dụng phi tập trung) của riêng họ, điều đó cho phép họ tận dụng những tiến bộ mà công nghệ blockchain mang lại mà không cần phải xây dựng một hệ thống blockchain khác.

OKEx DEX

Khi có ý tưởng về một sàn giao dịch giao ngay phi tập trung có thể hoạt động trên OKChain của OKEx, công ty đã xây dựng sàn giao dịch của riêng họ trên nền tảng blockchain, với việc trao đổi chỉ trực tiếp trên TestNet (tính đến thời điểm của bài viết này). Là một trong những thị trường giao ngay phi tập trung trong ngành giao dịch tiền điện tử, OKEx DEX, sàn giao dịch phi tập trung này là một trong những công nghệ quan trọng của tương lai. 

OKEx Cloud

Trong nỗ lực hỗ trợ các nhà khởi nghiệp bằng tiền điện tử, OKEx có sẵn ứng dụng thông qua OKEx Cloud để xây dựng sàn giao dịch, ứng dụng các tính năng và kết cấu của nền tảng OKEx. Các sàn giao dịch có thể chia sẻ tính thanh khoản và chiều sâu của thị trường OKEx, hệ thống thiết kế và bảo mật, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, giao dịch C2C, phát triển đa nền tảng, và hỗ trợ niêm yết token một cách linh hoạt và tự động.

Chi phí trên OKEx

Bảng phí của OKEx được xây dựng theo mô hình phí Maker/Taker, với các nhà tạo lập thị trường trả phí thấp hơn so với người tham gi thị trường. Mỗi mức phí đều dựa trên khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày. Tài khoản VIP sẽ trả phí giao dịch thấp hơn. Đối với giao dịch margin sẽ chịu các khoản phí riêng tùy thuộc vào loại tiền điện tử được giao dịch.

Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khác hàng và tài nguyên của OKEx

Nền tảng OKEx có sẵn một số tài nguyên để hỗ trợ khách hàng. Đối với khách hàng cần sự trợ giúp chung có thể liên lạc trung tâm hỗ trợ, hoặc truy cập mục FAQ cho các câu hỏi thường gặp, tài liệu API, và hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng OKEx.

Ngoài ra còn có diễn đàn kết nối các người dùng có thể cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích về các vấn đề thường gặp trên OKEx.

OKEx có tài khoản trên các ứng dụng như Twitter, Weibo, Telegram, WeChat, Reddit, BiYong, Facebook, Medium, cũng như văn phòng báo chí của riêng họ.

Nếu khách hàng cần hỗ trợ trong việc liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật về tài khoản của họ, OKEx đã đưa ra Hướng dẫn về yêu cầu thực thi pháp luật để tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình làm việc với Cơ quan thực thi pháp luật về bất kỳ vấn đề nào

Sàn OKEx – Nơi Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Thế Giới

Sự đáng tin cậy của OKEx

Liên quan đến tính bảo mật của nền tảng, OKEx đã ban hành một quy định nghiêm ngặt về cách thức mà nền tảng và tài khoản của người dùng được bảo mật với một quy trình hoàn toàn minh bạch. Những điểm nổi bật trong quy trình bảo mật của OKEx như sau:

Trên thực tế nỗ lực bảo mật của OKEx rất đáng hoan nghênh, vì độ bảo mật trên OKEx vượt xa độ bảo mật được tìm thấy ở các sàn giao dịch khác.

Để mở tài khoản trên OKEx, người dùng phải đăng ký bằng địa chỉ email hợp lệ hoặc số điện thoại di động, với mật khẩu mạnh.

Khi người dùng đã nhập thông tin đăng nhập của họ, OKEx sẽ gửi một mã gồm 6 chữ số duy nhất đến địa chỉ được cung cấp, mã này cần được nhập vào thiết bị đầu cuối tương ứng để OKEx xác minh tài khoản.

Từ đây, người dùng có thể tự do gửi tiền điện tử hoặc liên kết các kênh thanh toán thích hợp của họ để có thể mua tiền điện tử trên nền tảng.

Kết luận về OKEx

OKEx thực sự đã trở thành một sàn giao dịch khổng lồ, cung cấp một loạt các dịch vụ khác nhau, cho phép người dùng tìm kiếm lợi nhuận theo nhiều cách khác nhau. Nhìn chung sàn giao dịch này khá giống với các nền tảng như Binance và KuCoin. Đối với người dùng có điều kiện, nền tảng này phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. OKEx sẽ là một sàn giao dịch đáng để theo dõi trong những năm tới, vì họ đã đặt ra một tiêu chuẩn cho mình để duy trì tính toàn vẹn.

  • Ưu điểm: Nhiều loại hình dịch vụ phù hợp với bất ký nhà đầu tư hay cá nhân muốn tìm kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử; các dịch vụ Pro-Blockchain bao gồm DEX, Cloud,v..v.., thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của mô hình kinh doanh này.
  • Nhược điểm: Giao diện người dùng không được trực quan, vì có rất ít sự khác biệt khi so sánh các thị trường tiền điện tử với nhau (tất cả đều có cách hiển thị giống nhau), điều này có thể gây nhầm lẫn nếu người dùng không chú ý.

Bài viết bên trên là toàn bộ những thông tin mới nhất về sàn OKEx hiện nay. Để có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả thì bắt buộc bạn phải là người nhanh nhạy và nắm bắt thông tin thị trường tốt. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học đầu tư chứng khoán của Reviewsantot để trở thành những nhà đầu tư thông minh và tài ba nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *