Thực Hư Chuyện DK Trade Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Mới? 

Thông tin về các sàn chứng khoán lừa đảo, gây cháy tài khoản hay lừa tiền nhà đầu tư luôn là các đề tài rất HOT được nhiều người quan tâm, nhất là với những nhà giao dịch đang có ý định đầu tư vào thị trường tài chính vốn đầy rủi ro này. 

Thực Hư Chuyện DK Trade Chuyên Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Mới?

Thực Hư Chuyện DK Trade Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Mới? 

Gần đây trên các trang mạng xã hội, group và các nhóm chat tại các trang thương mại điện tử lớn liên tục xuất hiện các bài tố cáo, bóc phốt các nhóm sàn chứng khoán chuyên lừa đảo các nhà đầu tư. Đặc trưng của nhóm bài này là việc liệt kê hàng loạt các sàn quốc tế tên tuổi lớn nhỏ kèm hành động kêu gọi các nhà đầu tư tránh xa nhóm sàn này bằng cách liên hệ với chủ bài viết hoặc tham gia các link group chat được đính kèm trong bài để tư vấn thêm.

Chưa bàn đến việc thông tin bài viết đưa ra đúng sai thế nào nhưng việc đưa ra hành động lôi kéo, các thông tin thiếu dẫn chứng xác thực đã cho thấy luồng thông tin trên khá dễ để thuyết phục những nhà đầu tư trẻ non dạ nhưng khó có thể qua mắt được các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm. 

Các bài bóc mẽ DK Trade lừa đảo

Tìm hiểu sâu hơn về các bài viết, kết quả cho thấy rất nhiều tài khoản chưa được xác minh, tài khoản facebook giả mạo, hoặc là người của các sàn chứng khoán khác cố tình viết bài vu khống để bôi bác danh dự đối thủ rồi lôi kéo khách về sàn mình. Thông tin thấy rõ nhất là các mẫu bài liên tục nói mình và nhóm bạn bị lừa khi đầu tư tại loạt các nhóm sàn sau rồi qua facebook khen sàn ABC tốt nên tham dự. Thậm chí có người còn giữ chức vụ giám đốc kinh doanh, quản lý kinh doanh sàn theo khu vực nữa. 

Các bài bóc phốt thiếu dẫn chứng với nội dung giống hệt nhau được truyền qua lại các nhóm tài chính chỉ đổi tên và người viết bài cũng là cảnh thường gặp khi nhắc đến các bài bóc phốt sàn DK Trade. Có thể đây cũng là lí do các bài phốt này chỉ được lan truyền qua các trang thông tin không được chứng thực như facebook, zalo, telegram chứ không được kiểm định bởi các trang website kiểm định sàn chuyên nghiệp. 

Vì thế các thông tin trên rõ ràng được viết thiếu căn cứ cũng như tính xác thực để xác định được sàn DK Trade có phải là sàn scam chuyên lừa gạt nhà đầu tư mới hay không hay thực sự sàn DK Trade lừa đảo làm cháy tài khoản khách. Và để có thể đưa ra được chính xác đánh giá chất lượng sàn DK cũng như các sàn khác hiện đang có mặt tại Việt Nam hãy cùng nhìn qua các tiêu chí sau. 

1. Sàn có giấy tờ hợp pháp, được cấp bởi các tổ chức uy tín

Đây là một trong những tiêu chí tiên quyết để đánh giá được chất lượng sàn. Theo duy định quốc tế, sàn giao dịch phải được bảo hộ pháp lý bởi một tổ chức pháp lý để khi có bất kỳ tranh chấp nào giữ nhà đầu tư và sàn xảy ra, tổ chức sẽ là nơi đứng ra giải quyết tranh chấp. Các tổ chức pháp lý uy tín nhất phải kể đến như là  NFA (Hoa Kỳ), CFTC (Hoa Kỳ), FSA (Anh), ASIC (Úc), , FAC (Anh), BaFIN (Đức),.. 

2. Cơ chế nạp rút tiền 

Sàn giao dịch uy tín phải thông báo rõ cơ chế nạp rút tiền với nhà đầu tư ngay khi mới giới thiệu sàn vì tùy thuộc vào tính chất hoạt động, mỗi sàn sẽ quy định cách rút tiền với những mốc thời gian cụ thể. 

3. Đội ngũ hỗ trợ tận tình

Trong quá trình giao dịch chắc hẳn nhà đầu tư nhất là nhà đầu tư mới sẽ có nhiều thắc mắc về cách vận hành, thực hiện giao dịch cũng như nạp rút. Sàn giao dịch uy tín sẽ là sàn luôn có nhân viên hỗ trợ cho khách hàng suốt 24/07, được trang bị đầy đủ năng lực và kiến thức. Đặc biệt với những sàn quốc tế phải có nhân viên nói được tiếng Việt để đảm bảo hiểu được 100% tình trạng của khách hàng từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp. 

4. Thông tin được cập nhật liên tục trên website cũng như các trang thông tin sàn

Hãy nhìn vào các trang thông tin của sàn để đánh giá được sàn giao dịch này tốt hay không. Trang phải bao gồm đầy đủ các thông tin liên hệ: website, email, hotline, fanpage,.. và được cập nhật thường xuyên các tin tức về sàn hoặc các tin về thị trường chứng khoán 

 

Kiểm định chất lượng sàn DK qua: 

. Website: https://www.dktrade.com/VN

. Fanpage: https://www.facebook.com/DKTradeVietnam

Tóm lại

Sàn DK Trade lừa đảo hay không? Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về thị trường tài chính to lớn này cũng như giúp bạn làm sáng tỏ hơn các bài viết đánh giá chất lượng sàn. Và đừng quên để trở thành nhà đầu tư thông thái hãy đọc có chọn lọc, có tiêu chí xác định chất lượng sàn của riêng mình và không ngừng tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm trước khi chính thức thực hiện giao dịch. 

>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá sàn forex uy tín cho Trader Việt Nam 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *