NZD/USD và GBP/CAD: Mức hỗ trợ tiềm năng

NZD/USD: khung 1 giờ

NZD/USD và GBP/CAD: Mức hỗ trợ tiềm năng
NZD/USD đã đi theo mô hình chuỗi đỉnh tăng dần kể từ khi hình thành ngưỡng hỗ trợ ở mức 0,6250 nhưng mãi đến khi đường SMA 100 cắt lên trên đường SMA 200 thì phe mua mới thực sự đưa giá bật tăng mạnh.
NZD/USD hiện đang giao dịch dưới mốc 0,6450, gần ngưỡng hỗ trợ tạo thành bởi đường xu hướng và mức thoái lui Fibonacci 50% của con sóng tăng trong tuần này.
Câu hỏi đặt ra là liệu NZD/USD có thể kéo dài đà tăng hay không? Nhiều khả năng giá sẽ còn tăng thêm vì chỉ báo Stochastic vốn đang chìm trong vùng quá bán trong khi đường SMA 100 lại phân kỳ ra xa hơn khỏi đường SMA 200, gợi ý khả năng tăng giá nhanh hơn.
Nếu giá tăng bật lên từ đường xu hướng thì nhịp chuyển động đó có thể đẩy NZD/USD lên mức cao nhất trong tuần này gần mốc 0,6500 hoặc thậm chí lên mức đỉnh mới của tháng.
Tuy nhiên, nếu giá phá thủng một cách rõ rệt xuống dưới đường xu hướng và mức Fib 50% thì NZD/USD có thể sẽ kiểm chứng lại lực hỗ trợ ở đường SMA 100 hoặc 200 trong khung thời gian 1 giờ.

GBP/CAD: khung hàng tuần

GBP/CAD: khung hàng tuần
Nếu không thích giao dịch trên các khung thời gian ngắn hạn, bạn hãy xem thử qua biểu đồ hàng tuần của GBP/CAD.
Cặp forex này vừa xuất hiện một cây nến xanh sau khi tìm được lực hỗ trợ tại mốc tâm lý 1,5800.
Như trên hình, mức 1,5800 trùng với các mức hỗ trợ được giữ vững vào các giai đoạn tháng 10/2016, tháng 02/2017, tháng 08/2017 và tháng 08/2019.
Liệu GBP/CAD có khả năng nhảy vọt lên theo mô hình ban bật trong vùng giá hay không?
Chỉ báo stochastic đang nghiêng về phía phe mua với tín hiệu quá bán trong khi cây nến tuần hiện tại cũng ủng hộ khả năng tăng giá.
Nếu vào lệnh mua ở vị trí hiện tại thì tỷ lệ lãi/lỗ tiềm năng cũng rất hứa hẹn, đặc biệt nếu GBP/CAD tăng lên mức giá 1,6750 ngay giữa kênh.
Trong trường hợp bạn không tin rằng GBP/CAD có khả năng thu hút đủ lực mua thì cũng có thể đợi thêm để xác định lực đẩy của thị trường đi theo hướng nào hoặc có thể đặt sẵn lệnh bán nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ dài hạn 1,5800.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *