NZD/JPY và AUD/CHF: mô hình tích lũy và cờ đuôi nheo

Bài viết sau đây sẽ tập trung phục vụ cho các bạn trader thích giao dịch ngắn hạn và trung hạn trên các cặp Dollar hàng hóa.
AUD/CHF đang ở gần mức sàn của kênh giá tăng dần trong khi NZD/JPY có vẻ đã sẵn sàng thoát ra khỏi vùng tích lũy.
Hãy thử xem qua biểu đồ bên dưới của hai cặp forex đó nhé!

AUD/CHF: khung 4 giờ

AUD/CHF đang tích lũy ngay trên ngưỡng tâm lý 0,6900.
Như trong hình, khu vực này nằm ngay đường xu hướng mà phe mua và phe bán đã tranh giành nhau kể từ hồi tháng 3.
Với chỉ báo Stochastic đang lượn lờ trong vùng quá bán, rất có thể một số trader phe mua AUD đang chú ý tới tín hiệu này.
Nếu bạn vào lệnh mua ngay khi có những dấu hiệu sớm nhất báo hiệu đà tăng giá thì cơ hội sinh lời sẽ rất tốt, nhất là nếu bạn tin rằng AUD/CHF sẽ tăng trở lại vùng 0,7000 hoặc mức đỉnh trước đó tại 0,7100.
Ngược lại, nếu giá chọc thủng rõ rệt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ dọc theo đường xu hướng thì nhịp giảm này có thể kéo AUD/CHF xuống mức SMA 200 gần với khu vực 0,6800 – 0,6850.

NZD/JPY: khung 4 giờ

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý đến NZD/JPY do bộ đôi này đang lờ mờ tạo thành một mô hình cờ đuôi nheo tăng giá trên khung thời gian 4 giờ.
Về mặt kỹ thuật, các mô hình tam giác như cờ đuôi nheo đều có thể phá vỡ theo hướng tăng hoặc giảm, nhưng dựa trên các đường trung bình động trên biểu đồ, có vẻ như phe mua NZD/JPY vẫn chưa muốn kết thúc xu hướng tăng.
Tốt nhất nên lường trước tình huống giá bật tăng lên mức đỉnh cao nhất tháng 3 tại ngưỡng 87,00, mà nhịp tăng này có thể sẽ đẩy NZD/JPY lên mức đỉnh cao chưa từng thấy kể từ năm 2015.
Tuy nhiên, trước khi vào lệnh mua NZD/JPY, các bạn cũng nên dự phòng cho kịch bản phá vỡ vùng tích lũy theo chiều giảm.
Nếu NZD/JPY chọc thủng xuống dưới mô hình tam giác và liên tục chuyển động dưới ngưỡng SMA 100 thì bộ đôi này có thể sẽ rơi trở về vùng kháng cự cũ quanh mức 82,00 – 82,50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *