Netflix BCTC Q1/2022: 3 điều quan trọng nhất nhà đầu tư cần theo dõi

Cổ phiếu Netflix đã mất hơn 1/3 giá trị trong 3 tháng qua. Do đó, nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo thu nhập Q1/2022 của công ty.

Netflix BCTC Q1/2022: 3 điều quan trọng nhất nhà đầu tư cần theo dõi

Đến hẹn lại lên, Netflix (NFLX) tiếp tục là một trong những công ty vốn hóa lớn đầu tiên lên lịch báo cáo kết quả hàng quý. Ông lớn truyền phát trực tuyến dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập Q1/2022 vào ngày 19 tháng 4. Có nghĩa là thời gian chỉ còn lại chưa đầy 2 tuần kể từ bây giờ.

Cổ phiếu của ông lớn truyền phát trực tuyến đã mất hơn 1/3 giá trị chỉ trong 3 tháng qua, vì vậy báo cáo hằng quý của công ty chắc chắn sẽ được nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ. Một số mối quan tâm nổi bật gần đây về Netflix có thể kể đến như: Cạnh tranh ngày càng tăng, môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức và sự gia tăng bất thường của số lượng người dùng đăng ký trong thời gian phong tỏa ngừa đại dịch của các Tuy nhiên, có lẽ báo cáo thu nhập Q1 của công ty có thể giảm bớt một số lo ngại này.

Trước khi báo cáo thu nhập của công ty xuất hiện, hãy cùng xem trước một số chủ đề chính mà các nhà đầu tư sẽ muốn theo dõi sát sao vào ngày đó.

1. Tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký Netflix

Như mọi khi, một tiêu điểm quan trọng đối với nhà đầu tư sẽ là tăng trưởng ròng số lượng người dùng trả phí của Netflix. Trong Q3/2021, Netflix đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký hàng quý của mình tăng tốc trở lại. Cùng với đó mức tăng trưởng ròng trong quý đã đạt 8,3 triệu người. Mặc dù con số này thấp hơn đáng kể so với tăng trưởng ròng 8,5 triệu người mà công ty đã ước tính sẽ bổ sung trong quý này; nó vẫn tốt khi hơn đáng kể so với kết quả 4,4 triệu người dùng mới ghi nhận được trong Q4/2021.

Nhưng điều có thể khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên là hướng dẫn của ban quản lý với tăng trưởng ròng chỉ 2,5 triệu người dùng đăng ký trả phí mới trong Q1/2022. Con số này thấp hơn đáng kể so với tăng trưởng ròng 4,0 triệu mà công ty đã ghi nhận trong Q1/2021. Theo ban quản lý Netflix giải thích, triển vọng yếu kém này phản ánh việc nội dung chỉ được đưa lên nền tảng chủ yếu vào cuối quý.

2. Bình luận về cạnh tranh

Bên cạnh đó, vẫn còn một dấu hiệu cảnh báo khác cho các nhà đầu tư Netflix trong Q4/2021. Đó là sự công nhận của ban lãnh đạo Netflix đối với sức ép cạnh tranh ngày càng lớn. Trong một thừa nhận hiếm hoi về việc cạnh tranh có tác động tiêu cực đến công ty, ban lãnh đạo cho biết “cạnh tranh gia tăng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng biên lợi nhuận của chúng tôi…”

Nhà đầu tư nên theo dõi liệu ban lãnh đạo công ty Netflix có nói nhiều hơn về thông tin đáng lo ngại này hay không. Hay họ sẽ có thể chỉ ra các điểm dữ liệu tích cực liên quan đến hoạt động của công ty trong môi trường cạnh tranh. Rất có thể những nhận xét đáng lo ngại về cạnh tranh sẽ tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên lưu ý rằng mức sụt giảm mạnh mẽ của cổ phiếu trong 3 tháng qua được cho là đã định giá đầy đủ kỳ vọng về sự cạnh tranh gay gắt công ty phải đối mặt trong tương lai.

3. Hướng dẫn cho tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký

Ngoài ra, một chỉ số quan trọng khác cần theo dõi tất nhiên là hướng dẫn của công ty cho tăng trưởng số lượng người dùng trong Q2/2022. Trên lý thuyết, một lịch trình nội dung dày đặc hơn vào cuối Q1 sẽ có tác động tích cực đến Q2. Hơn nữa, rõ ràng là việc sản xuất nội dung đã được đẩy mạnh trở lại so với giai đoạn mà phần lớn thế giới đang phải đối mặt với tình trạng phong tỏa. Vì vậy, rất nhiều nội dung mới từ Netflix sẽ cung cấp những xúc tác cần thiết để tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký của công ty phục hồi trở lại. Giả sử như sự cạnh tranh ngày càng tăng không tạo ra quá nhiều áp lực tiêu cực.

Mặc dù ước tính xem Netflix sẽ ban hành hướng dẫn cho bao nhiêu người dùng đăng ký luôn là một việc khó khăn, sẽ rất tuyệt nếu bạn thấy hướng dẫn cho tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký trong Q2 trở lại ngang bằng với mức trước COVID. Để làm được việc này, công ty sẽ cần ban hành hướng dẫn cho khoảng 2,7 triệu người dùng đăng ký mới trong Q2.

Netflix dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả kinh doanh Q1/2022 của mình sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, ngày 19 tháng 4.

>> Tìm hiểu kiến thức giao dịch tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *