Nóng: iPhone 14 của Apple có thể trở thành bom tấn vì lý do này

Dòng điện thoại thông minh mới nhất của ông lớn công nghệ dường như đã có một khởi đầu vững chắc.
Apple (AAPL) đã công bố dòng sản phẩm iPhone mới nhất của mình vào đầu tháng này, và có vẻ như người tiêu dùng đã bắt đầu khởi động cho các thiết bị mới của công ty bất chấp sự ảm đạm của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.
Báo cáo từ các ấn phẩm trực tuyến khác nhau cho thấy ứng dụng và trang web Apple Store không thể xử lý số lượng đơn đặt hàng trước do khách hàng gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Điều này cho thấy trang web và ứng dụng của công ty có thể đã thu hút lưu lượng truy cập nhiều hơn so với dự đoán của Apple.
Giờ đây, có vẻ như thời gian giao hàng cho một số mẫu iPhone 14 đang bị trì hoãn. Các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max hiện có ngày giao hàng dự kiến ​​tại Mỹ lần lượt là từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 và ngày 24 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10. Theo thông cáo báo chí của Apple khi thông báo ra mắt các mẫu này, chúng được cho là sẽ có mặt trên thị trường Mỹ kể từ ngày 16 tháng 9. Trong khi đó, mẫu iPhone 14 cơ bản và iPhone Plus dường như đang đúng tiến độ với thời gian giao hàng ước tính khớp với ngày lên kệ tương ứng là ngày 16 tháng 9 và ngày 7 tháng 10.
Điều này cho thấy các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max giá cao hơn, bắt đầu từ 999 USD và 1.099 USD tương ứng tại Mỹ, đang có nhu cầu rất cao. Điều đó có vẻ khá đáng ngạc nhiên trong bối cảnh số lượng lô hàng điện thoại thông minh đang sụt giảm trong năm 2022 do tác động của lạm phát cao ngất trời. Tuy nhiên, nhu cầu được báo cáo vững chắc đối với các mẫu Pro và Pro Max cho thấy iPhone mới có thể sẽ tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số bán hàng.

iPhone 14 có thể khiến các quầy tính tiền đổ chuông cho Apple

Các khảo sát chuỗi cung ứng cho thấy nhu cầu đối với các mẫu iPhone 14 đắt tiền hơn của Apple sẽ tăng mạnh trong năm nay. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết hai mẫu iPhone 14 Pro đã chiếm 85% số lượng đơn đặt hàng tại Trung Quốc. Trong khi đó, một khảo sát với độc giả của 9to5Mac cho thấy 92% người được hỏi dự tính sẽ mua những mẫu điện thoại đắt tiền hơn.
Hơn nữa, các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max cũng đang chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ tại các thị trường nhạy cảm về giá như Ấn Độ. iPhone 14 Pro 128 gigabyte (GB) có thời hạn giao hàng từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 15 tháng 10 tại Ấn Độ. Thiết bị này đã được dự kiến ​​sẽ có mặt tại Ấn Độ bắt đầu từ ngày 16 tháng 9.
Tất cả những điều này cho thấy Apple có thể sẽ lại một lần nữa tận hưởng sức mạnh định giá mạnh mẽ nhờ các mẫu máy được cập nhật. Giá bán trung bình (ASP) của một chiếc iPhone được ước tính đã tăng 14% lên 825 USD vào năm ngoái, theo Counterpoint Research, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 13. Xu hướng nhu cầu ban đầu đối với các mẫu iPhone 14 cho thấy Apple có thể duy trì – hoặc thậm chí tăng – ASP trong năm nay.
Đồng thời, theo một số báo cáo, Apple cũng có vẻ đang dự kiến ​​sẽ bán được nhiều iPhone 14 hơn trong năm nay so với số lượng iPhone 13 mà hãng đã bán vào năm 2021. Tin đồn từ chuỗi cung ứng cho thấy Apple đã nói với các nhà cung ứng rằng họ sẽ sản xuất 95 triệu chiếc iPhone 14 trong năm nay. Đó sẽ là một mức tăng tốt so với doanh số ước tính của iPhone 13 vào năm ngoái là 80 triệu chiếc.

Cộng thêm vào đó nhu cầu lành mạnh đang được báo cáo cho các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max, Apple có vẻ đang đi đúng hướng để tăng doanh thu iPhone trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Điều đó có thể mang lại cho doanh thu của công ty một cú hích mạnh mẽ.

Tăng trưởng ấn tượng có thể lại xuất hiện

Apple đã báo cáo mức doanh thu kỷ lục 123,9 tỷ USD trong Q1 năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 25 tháng 12 năm 2021). Đó là quý đầu tiên sau khi Nhà Táo ra mắt các mẫu iPhone 13.
Công ty đã xuất xưởng khoảng 85 triệu chiếc iPhone trong quý đó, và sản phẩm này đã tạo ra 71,6 tỷ USD doanh thu cho Apple trong kỳ nghỉ lễ năm ngoái. Nếu chúng ta giả định Apple có thể duy trì ASP ở mức 825 USD trong quý tháng 12 năm nay và xuất xưởng 95 triệu chiếc, iPhone có thể mang lại cho công ty số doanh thu hơn 78 tỷ USD.
Như vậy, ông lớn công nghệ có thể sẽ có một kỳ nghỉ lễ bom tấn khác, được thúc đẩy bởi sản phẩm lớn nhất của họ – đóng góp gần một nửa doanh thu trong quý trước. Hơn nữa, doanh thu ổn định của dòng sản phẩm iPhone 14 có thể ảnh hưởng tích cực đến giá cổ phiếu Apple. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá cao gấp 24 lần thu nhập 12 tháng gần nhất – một mức chiết khấu so với hệ số giá trên thu nhập năm 2021 là 31 lần. Vì vậy, nhà đầu tư nào muốn mua một cổ phiếu công nghệ vào lúc này có thể muốn mua Apple trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ – trước khi cổ phiếu tăng cao hơn với tiềm năng thành công của iPhone 14.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *