Cổ phiếu quốc tế là gì ? Tại sao nên đầu tư cổ phiếu quốc tế ?

Chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán nước ngoài ví dụ như cổ phiếu/ trái phiếu, quỹ đầu tư… nước ngoài mà không phải là trong nước. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cổ phiếu quốc tế là gì? Tại sao nên đầu tư cổ phiếu quốc tế?

Tìm hiểu cổ phiếu quốc tế là gì?

  • Vì cổ phiếu quốc tế còn khá xa lạ với những nhà đầu tư Việt. Nên phần nội dung dưới đây, Thuvientaichinh sẽ phân tích từng “ngõ ngách” dữ liệu liên quan đến kênh đầu tư mới này.
  • Hiểu một cách đơn giản nhất, cổ phiếu quốc tế là hình thức chuyển giao quyền sở hữu cổ phiếu giữa các nhà đầu tư quốc tế.
  • Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư thì thị trường này rất dễ tiếp cận và có tính thanh khoản tốt. Cùng với đó chi phí giao dịch cũng ở mức thấp và ai cũng có thể tham gia vào đây.
Cổ phiếu quốc tế là gì ? Tại sao nên đầu tư cổ phiếu quốc tế ?

Cổ phiếu quốc tế là “đứa con cưng” của thị trường tài chính nước ngoài. Nó thể hiện phương thức đầu tư không giới hạn và xuyên biên giới từ nơi này sang nơi khác. Thêm vào đó, các nhà đầu tư ở mọi miền quốc gia đều có thể mở rộng danh mục đầu tư và tham gia vào “chiến trường” tài chính quốc tế.

Thị trường cổ phiếu quốc tế

  • Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, cổ phiếu quốc tế ngày càng được ưa chuộng và được đăng ký cấp phép tại các sở giao dịch tài chính uy tín hàng đầu thế giới.
  • Chẳng hạn như tại cường quốc có nền tài chính trực tuyến lớn nhất toàn cầu Hoa Kỳ đã trở thành địa điểm xây dựng của rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán uy tín.
  • Thậm chí họ còn được cấp phép “hành nghề” từ các cơ quan quản lý lớn tại Mỹ. Thuvientaichinh sẽ nhắc đến một số cái tên được quan tâm nhiều nhất hiện nay, đó là sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ và sàn giao dịch chứng khoán New York.
Cổ phiếu quốc tế là gì ? Tại sao nên đầu tư cổ phiếu quốc tế ?

Để đánh giá một thị trường cổ phiếu quốc tế uy tín hay không chúng có thể nhìn vào danh mục sản phẩm đầu tư của họ. Chẳng hạn như sàn giao dịch hiện đang niêm yết những loại cổ phiếu doanh nghiệp nào. Nếu bạn đầu tư vào những sàn giao dịch có cổ phiếu của Apple, Amazon, Google, Facebook…thì xin chúc mừng bạn đó là một lựa chọn đầu tư tuyệt hảo.

Các hình thức đầu tư cổ phiếu quốc tế

Các nhà đầu tư Việt Nam hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều hạn chế trong việc tham gia vào thị trường cổ phiếu quốc tế. Vì quả thật rất ít bộ phận liên kết trực tiếp với sàn giao dịch chứng khoán ngoại quốc. Nếu có liên kết thì các đơn vị này vẫn chưa được pháp luật công nhận và độ tin cậy chưa cao. Do đó, vì muốn các nhà đầu tư được tận dụng nguồn lực từ cổ phiếu quốc tế, Thuvientaichinh sẽ đưa ra một số giải pháp đầu tư sau, bạn hãy nghiên cứu nhé.

Đăng ký đầu tư trực tiếp vào các sàn giao dịch cổ phiếu quốc tế

Hình thức này cũng tương tự như bạn đầu tư vào sàn giao dịch cổ phiếu trong nước. Nếu muốn tham gia vào bất kỳ thị trường nào bắt buộc nhà đầu tư phải có tài khoản sử dụng. Tuy nhiên việc đăng ký tài khoản tại các sàn giao dịch cổ phiếu quốc tế khá phức tạp nên không phải nhà đầu tư nào cũng thực hiện được.

Cổ phiếu quốc tế là gì ? Tại sao nên đầu tư cổ phiếu quốc tế ?
Đăng ký đầu tư trực tiếp vào các sàn giao dịch cổ phiếu quốc tế

Đăng ký đầu tư thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế

Thị trường này còn được gọi với một tên khác là CFD – Contract For Difference – hợp đồng chênh lệch. Đây là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi tham gia sở hữu cổ phiếu quốc tế. Điểm mạnh của CFD chính là tiện lợi và cách thức đầu tư cực kỳ đơn giản. Hợp đồng chênh lệch hoạt động dựa vào cổ phiếu của các công ty lớn trên thế giới như Apple, Google, Microsoft …

Sự phổ biến của CFD đã xuất hiện trên toàn cầu, trong đó có một số quốc gia tài chính lớn, bao gồm Pháp, Đức, Anh,…

Để tham gia vào hình thức này, các nhà đầu tư chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm và chọn sàn giao dịch phái sinh uy tín – an toàn – khối lượng giao dịch cao.
  • Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản.
  • Bước 3: Xác minh tài khoản giao dịch theo yêu cầu của sàn.
  • Bước 4: Nạp tiền và bắt đầu giao dịch đầu tư.

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu quốc tế?

Cơ hội kiếm tiền dài hạn

Mặc dù thị trường cổ phiếu quốc tế có nhiều biến động nhưng nhìn chung nó vẫn tăng trưởng ổn định. Theo những gì mà Thuvientaichinh nghiên cứu được thì cổ phiếu quốc tế có biến động mỗi ngày. Nhưng khi nhìn về bức tranh đầu tư lâu dài thì chúng có xu hướng tăng giá trị. Do đó, nó sẽ tạo ra một nguồn lợi nhuận dài hạn nếu trader biết cách lựa chọn loại cổ phiếu cũng như có kiến thức đầu tư vững chắc.

Tính thanh khoản cao

Cổ phiếu quốc tế có khối lượng giao dịch trong ngày rất cao nên dẫn đến tính thanh khoản của chúng cũng cao, chỉ sau tiền mặt.

Cổ phiếu quốc tế là gì ? Tại sao nên đầu tư cổ phiếu quốc tế ?

Nắm giữ cổ phần công ty mà bạn yêu thích

Khi bạn đầu tư cổ phiếu tức nghĩa bạn đã nắm giữ cổ phần của doanh nghiệp. Đặc biệt các nhà đầu tư sẽ được quyền nhận cổ tức từ cổ phiếu mà bạn đang sở hữu.

Chỉ cần một số vốn nhỏ

Thị trường cổ phiếu quốc tế rộng mở tạo điều kiện cho tất cả mọi người tham gia vào đây, kể cả bạn có một nguồn vốn nhỏ. Xét về bản chất thì nếu bạn muốn thành công thì phải thật kiên nhẫn và thực hiện các giao dịch đầu tư cổ phiếu dài hạn.

Trên đây là những thông tin và kiến thức cơ bản giúp bạn có thể hình dung về cổ phiếu quốc tế. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt và đầu tư thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *