Cặp USD/JPY có khả năng đảo chiều

Sau nhiều lần đồn đoán về khả năng hạ nhiệt tăng lãi suất của FED, những số liệu gần đây lại cho thấy thị trường vẫn chỉ đang hão huyền. Đồng USD vẫn sẽ mạnh lên khi FED tăng lãi suất với tốc độ như những lần gần đây. Bước sang tháng 12, các nhà giao dịch nên chú ý tới khả năng đảo chiều của cặp USD/JPY.

Nhận định về khả năng tăng lãi suất từ FED

Tờ United Daily News ngày 3/12 nhận định lãi suất Mỹ tăng mạnh và lạm phát cao sẽ tiếp tục đè năng lên hoạt động kinh tế của nước này. Khả năng lạm phát giảm từ mức 8% hiện tại xuống mục tiêu chính sách 2% vào trước tháng 7 năm tới là không cao, hơn nữa trước khi lãi suất cơ bản liên bang chưa chạm mức giới hạn 7%, tốc độ tăng lãi suất của FED dự kiến sẽ không ngừng lại, rất khó sớm chuyển sang chu kỳ hạ lãi suất như kỳ vọng của thị trường.
FED theo dõi sát thị trường lao động, mặc dù đầu quý III được mô tả là bầu không khí tương đối lạc quan “khó khăn trong tuyển dụng và giữ chân lao động được cải thiện đáng kể”, nhưng tình hình cung cầu của thị trường lao động quý IV vẫn căng thẳng, đầy bấp bênh. Nhiều chuyên gia vẫn có quan điểm không chắc chắn, thậm chí bi quan về triển vọng kinh tế Mỹ liệu có thể duy trì ổn định hoặc phát triển ôn hòa hay không.
Do lãi suất liên bang vẫn chưa đạt đến mức giới hạn trên 7%, nên tiến trình tăng lãi suất vẫn chưa kết thúc, hơn nữa do các nhân tố như trợ cấp ngân sách và chi tiêu quốc phòng quá mức… đã khiến cho nhu cầu của thị trường chuyển từ tăng sang giảm. Số liệu cho thấy, doanh số bán lẻ tháng 10 sau điều chỉnh tăng 1,27% so với tháng trước, từ sự phục hồi nhẹ của nhu cầu có thể thấy rằng, mức lãi suất 3,75% hiện nay vẫn chưa đẩy nền kinh tế Mỹ vào trạng thái “suy thoái hoàn toàn”, do đó vẫn còn dư địa để tiếp tục tăng lãi suất. Bởi vậy, xét về dài hạn, triển vọng đồng USD vẫn còn tiếp tục tăng giá.

Phân tích kỹ thuật

USD/JPY: khung 1D
USD/JPY đang test mức hỗ trợ SMA 200 trên khung thời gian hàng ngày.
Nếu USD/JPY phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ động này thì giá có khả năng sẽ bật từ khu vực 131,50 trở lên.
Khu vực này thậm chí còn nằm gần sát đường viền cổ của mô hình vai đầu vai trên biểu đồ hàng ngày.
Nếu tỷ giá bắt đầu bật lên từ mức 131,50 thì động lực này có thể tạo đà cho phe mua USD, từ đó nhắm mục tiêu đến vùng kháng cự 140,00 trước đó.
Nhưng nếu USD/JPY kéo dài xu hướng giảm xuống dưới mức 131,50, thì cũng có khả năng tỷ giá sẽ rơi về vùng 129,00 hoặc 127,00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *