Nên đầu tư chứng khoán trong hay chứng khoán quốc tế

Sau 1 năm khôi phục từ sau đại dịch, vô số các thương hiệu đã có những chiến lược mới để tăng doanh số và nâng giá cổ phiếu.

Cũng từ đó mà hầu hết khách hàng đều lựa chọn cổ phiếu là kênh đầu tư quan trọng. Cũng từ đó, nhiều người muốn mở rộng đầu tư bằng cách mua cổ phiếu nước ngoài. Vậy chúng ta có nên rót vốn không?

 

Nên đầu tư chứng khoán trong hay ngoài nước

Chứng khoán quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế là sàn giao dịch (mua – bán) nhiều mã chứng khoán có giá trị toàn cầu. Các sản phẩm chứng khoán quốc tế rất phong phú, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu nước ngoài; hứng khoán phái sinh quốc tế, chứng chỉ quỹ hay chứng khoán ETF, CFD,…

Vì có sự đang dạng về sản phẩm nên khi đầu tư chứng khoán quốc tế cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy theo nhu cầu của nhà môi giới. Có thể nói ưu điểm lớn nhất là sự đa dạng về danh mục và số lượng đầu tư. Kéo theo đó là cơ hội lợi nhuận thu về cao. Việc đầu tư chứng khoán quốc tế cũng dễ dàng hơn so với chứng khoán ở Việt Nam vì chỉ cần đăng ký online và không cần nhiều giấy tờ phức tạp.

Chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển, có mức độ tập trung cao về vốn hóa và thanh khoản vào một số ngành nghề nhất định. Cụ thể ở đây là ngành tài chính, bất động sản và tiêu dùng thiết yếu. Bên cạnh mức độ tập trung vào các ngành nghề cao, thì thị trường Việt Nam thậm chí còn bị ảnh hưởng bởi những cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Nếu bạn mong muốn đầu tư đa ngành, đa dạng tài sản thì chứng khoán quốc tế sẽ là cơ hội lớn. Ngược lại nếu bạn mạnh về tài chính hay bất động sản, thì thị trường Việt Nam và Quốc Tế đều rộng mở.

 

Hướng dẫn cách mua chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế nghe qua thì có vẻ khó để tiếp cận vì yếu tố “quốc tế”. Tuy nhiên là việc giao dịch chẳng hề khó như bạn nghĩ. Hiện nay các sàn môi giới uy tín đều sẵn sàng hỗ trợ mở tài khoản và mua bán nhiều loại sản phẩm khác nhau. Đây là cách mua chứng khoán nhanh chóng, đơn giản và hiện địa nhất. Quá trình đặt lệnh được thực hiện hoàn toàn online thông qua các cổng giao dịch trên website của sàn. Nếu khớp lệnh thành công thì sau 2 ngày số dư của bạn sẽ thay đổi tương ứng giá trị cổ phiếu đã đặt mua. Vì vậy chỉ cần sở hữu 1 tài khoản, bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua cổ phiếu bất kì khi nào, tại bất kì đâu.

Vì sao lựa chọn sàn đầu tư chứng khoán quốc tế rất quan trọng?

Khi mở tài khoản, bạn thường sẽ nạp 1 số vốn nhất định để bắt đầu giao dịch. Và sau 2 – 3 ngày đặt lệnh, tiền sẽ bị trừ và bạn sẽ nhận lại số cổ phiếu tương ứng. Với những sàn lừa đảo, họ sẽ kéo dài thời gian này, đồng thời yêu cầu thêm nhiều mức phí duy trì khác. Dần dần khoản phí phải chi là vô cùng lớn mà số lời kiếm được chẳng thể bù đắp. Do đó mà một sàn đầu tư chứng khoán uy tín rất quan trọng để đảm bảo tài sản của bạn được an toàn.

 

Những ưu điểm vượt trội khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Đối với chứng khoán quốc tế thì tất nhiên sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với chứng khoán nội địa hiện nay.

Sở hữu các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi quy tụ những mã cổ phiếu lớn đến từ các công ty tên tuổi hàng đầu như Apple, Facebook, Netflix,… Đây chính là cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động một cách minh bạch và công bằng bởi nó luôn công khai báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý cũng như hàng năm. Vốn hóa thị trường lớn rất khó để một cá nhân hay tổ chức nào đó có thể thâu tóm. Bởi những lý do trên mà nhà đầu tư khi tham gia đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhiều cơ hội hơn so với các thị trường chứng khoán khác

Thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cực kỳ cao, vốn hóa thị trường lớn cùng với khối lượng giao dịch khủng mỗi ngày. Những ưu điểm trên khiến cho thị trường cổ phiếu Mỹ sẽ đem lại sự dễ dàng trong giao dịch và mức độ rủi ro thấp so với các thị trường khác. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ còn cho phép nhà đầu tư thực hiện bán khống cổ phiếu.

Thị trường cổ phiếu Việt Nam vẫn còn non trẻ cũng như tiềm ẩn nhiều hạn chế so với thị trường chứng khoán thế giới rất nhiều. Vì vậy, khi người chơi giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam gặp khá nhiều bất ổn và rủi ro. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam còn dễ bị thâu tóm bởi các cá nhân tổ chức lớn trên thị trường.

Việc chênh lệch múi giờ giao dịch cũng là một ưu điểm đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Thị trường chứng khoán quốc tế mở cửa 5 ngày một tuần. (Chứng khoán Mỹ: mở cửa 8:30pm – đóng cửa 4:00am ; chứng khoán Châu Âu: mở cửa 2:00pm – đóng cửa 11:00pm (GMT +7 theo giờ VietNam).

Bên cạnh đó, thị trường hoạt động 2 chiều Mua (Buy) và bán khống (SELL) giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận ngay cả khi giá giảm nếu dự đoán đúng xu hướng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *