Lựa chọn cổ phiếu Tesla hay Generac với 500 USD?

Nếu có trong tay 500 USD, bạn sẽ dự định đầu tư món tiền này như thế nào? Có thể bạn sẽ nuông chiều sở thích của mình với một chiếc máy ảnh, một chiếc máy pha cà phê, hay một chiếc đồng hồ mới? nhưng hãy thử thách một chút với chứng khoán. Lựa chọn này sẽ giúp bạn để nhân gấp đôi, gấp ba số tiền ấy lên. Và nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực công nghiệp, bài viết sau sẽ giới thiệu 2 mã cổ phiếu đáng chú ý là Tesla (TSLA) và Generac (GNRC).

Tesla

Lựa chọn cổ phiếu Tesla hay Generac với 500 USD?
Lựa chọn cổ phiếu Tesla hay Generac với 500 USD?
Tesla là cái tên lớn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, đồng thời là cái tên đi đầu trong lĩnh vực xe điện. hiện tại, công ty đã vươn lên đạt tới giá trị vốn hóa 600 tỷ USD. Và không chỉ khiến các đối thủ cạnh tranh bị lu mờ, Tesla đã còn có nguồn vốn bằng hầu hết đối thủ cộng lại.
Thêm vào đó, chính sách xanh của hầu hết các chính phủ đang thúc đẩy nhu cầu xe điện (EV) tăng cao trên toàn cầu. khi Tesla thúc đẩy năng lực sản xuất, công ty sẽ ngày càng chiếm được vị trí quan trọng trên thị trường xe hơi toàn cầu. Trong năm dương lịch vừa qua, sản lượng xe điện đã tăng lên 1,31 triệu xe. Đây là mức tăng 40% so với hồi năm trước, khi sản lượng từ các cơ sở sản xuất ở California và Trung Quốc tăng lên và các nhà máy ở Texas và Đức đi vào hoạt động.
Thêm vào đó, khi năng lực sản xuất của công ty tăng, giá xe sẽ giảm. trong tháng trước, Tesla đã giảm giá 20% các sản phẩm của mình cũng vì lý do này. cũng vì lý do này, công ty sẽ chiếm thị trường lớn hơn nữa, và tiếp tục chèn ép các đối thủ cạnh tranh. Các công ty cạnh tranh với Tesla trên lĩnh vực xe điện vẫn đang loay hoay tìm cách điện khí hóa dây chuyền, hay loay hoay tìm cách làm thế nào để kiếm được lãi từ việc bán xe điện.
Mặc dù mức giá sản phẩm thấp hơn có thể ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận nhưng trên thực tế, công ty lại đang có tỷ suất lợi nhuận tốt nhất trong ngành. Lý do là bởi chi phí của Tesla đang được co gọn hết cỡ. Mô hình vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng của Tesla đã giúp loại bỏ chi phí đại lý, hay tất cả sự phức tạp và kém hiệu quả đi kèm.
Bởi vậy, nếu có trong tay 500 USD, thay vì chi tiêu vào sở thích, bạn hãy nghĩ tới phương án đầu tư vào cổ phiếu Tesla để thu lời trong tương lai.

Generac Holding

Bên cạnh cái tên Tesla, bạn cũng có thể chú ý tới cổ phiếu Generac Holding, công ty sản xuất máy phát điện dân dụng, thương mại và công nghiệp.
Trong vòng 5 năm qua, cổ phiếu Generac đã tăng vọt. giá cổ phiếu Generac đã tăng 906% trong khoảng thời gian từ tháng 1/2018 đến 10/2021. Nhưng sau thời điểm đó, cổ phiếu công nghiệp này đã giảm 82% giá trị. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất trong lịch sử.

DỮ LIỆU GNRC BỞI YCHARTS

Các số liệu từ biểu đồ cho thấy diễn biến giá cổ phiếu Generac hoàn toàn ổn định. ngoài việc sản xuất các thiết bị truyền thống, công ty đang có kế hoạch mở rộng sang năng lượng sạch. Đây là chiến lược hợp thời điểm bởi lẽ các chính phủ đều đang có kế hoạch hỗ trợ cho năng lượng xanh, năng lượng tái tạo.
Tuy nhiên, trong năm qua, Generac đã hạ dự báo doanh thu của mình do nhu cầu suy yếu, hay một phần do thị trường nhà đất chậm lại. Generac có thể nhận được doanh số bán hàng tăng khi chi tiêu cơ sở hạ tầng liên bang có thể sẽ bắt đầu trong năm nay.

Hiện tại, cổ phiếu đang có bội số giá trên thu nhập kỳ hạn là 17,5. Đây là một khoản đầu tư hợp lý vào lúc này. cổ phiếu cũng đã giảm hơn 75% so với mức cao kỷ lục nên hiện tại đúng là một mức giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *