Hợp đồng tương lai của Mỹ trượt giữa lo ngại lạm phát, kỳ vọng cuộc họp của Fed

Vào đầu ngày thứ Hai, hợp đồng tương lai của Mỹ đã giảm sau khi các chỉ số chính trên Phố Wall công bố tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Giêng.

Hợp đồng tương lai của Mỹ trượt giữa lo ngại lạm phát, kỳ vọng cuộc họp của Fed
Hợp đồng tương lai của Mỹ trượt giữa lo ngại lạm phát, kỳ vọng cuộc họp của Fed

Vào lúc 02:53 EST (0653 GMT), hợp đồng tương lai Dow giảm 1,31%, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 1,71% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 2,15%.

Các chỉ số đã giảm vào tuần trước do lo ngại về việc giá cả tăng vọt được đưa ra sau khi công bố báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ ở mức 8,6% – mức cao nhất kể từ năm 1981.

“Trong khoảng thời gian vài ngày, các thị trường đã đi từ lạc quan rằng lạm phát có thể đang trên đỉnh cao, đến lo ngại gia tăng rằng chúng ta không chỉ có thể thấy giá cao hơn, mà giá có thể còn cao hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu.” – Nhà phân tích thị trường trưởng của CMC Markets – Michael Hewson, đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai.

Trong tuần này, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ họp, với các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, vẫn còn lo ngại rằng Fed sẽ hành động mạnh mẽ và có khả năng đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Trong khi đó, lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2007. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng cao hơn, bổ sung vào mức tăng được thực hiện vào thứ Sáu.

>> Có thể bạn quan tâm: Chứng khoán Mỹ, châu Âu đỏ sàn và nỗi lo vẫn từ Fed

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *