Giá bitcoin để tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người nắm giữ không bị ảnh hưởng từ việc thanh lý 86 triệu đô la gần đây

Giá Bitcoin tăng là một điều có lợi cho nhiều người nhưng cũng là một mối nguy hại đối với những người chứng kiến các đợt thanh lý lệnh bán khống trị giá gần 86 triệu USD. Tuy nhiên, tâm lý thị trường rộng lớn hơn vẫn không thay đổi, cho thấy những người nắm giữ BTC vẫn đang đứng vững. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau đây:

  • Giá bitcoin gần như tăng 10% nhờ tin giả về việc phê duyệt ETF vào thứ Hai trước khi giảm trở lại mức 28.555 USD.
  • Hạn chót thứ hai cho các ứng dụng Fidelity, VanEck và WisdomTree là ngày 17 tháng 10, thời hạn này cũng sẽ bị trì hoãn.
  • Bất chấp việc thanh lý lệnh bán 86 triệu đô la vào thứ Hai, các nhà đầu tư BTC vẫn kiếm được tiền, với NUPL, chạm mức cao nhất trong hai tháng.

gia-bitcoin-de-tim-kiem-su-ho-tro-tu-nhung-nguoi-nam-giu-khong-bi-anh-huong-tu-viec-thanh-ly-86-trieu-do-la-gan-day-reviewsantot

Bitcoin một lần nữa phải đối mặt với SEC

Giá bitcoin, giao dịch ở mức 28.538 USD tại thời điểm viết bài, đã gây chú ý vào thứ Hai sau khi tăng do báo cáo giả mạo. Tiền điện tử đã tăng hơn 10% trong mức cao nhất trong ngày trước khi giảm xuống còn 28.500 USD. 

Nhưng mặc dù sự thật của vấn đề đã được tiết lộ nhưng câu chuyện về ETF vẫn chưa kết thúc. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chuẩn bị công bố quyết định của mình liên quan đến việc đăng ký ETF giao ngay của Fidelity, VanEck và WisdomTree vào ngày 17/10/2023. Dựa trên nhận xét của nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, việc phê duyệt có thể sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 1 năm 2024.

Thời hạn ETF giao ngay Bitcoin

Nếu điều này xảy ra, giá Bitcoin có thể sẽ không bị ảnh hưởng với xu hướng tăng nhẹ vì nó đang giao dịch vào thời điểm hiện tại.

Chỉ báo Lãi/Lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL), ước tính tổng lãi/lỗ trên giấy tờ về Bitcoin do các nhà đầu tư nắm giữ, rất hữu ích trong việc theo dõi tâm lý nhà đầu tư. Hiện tại, NUPL đang ở mức cao nhất trong hai tháng sau đợt tăng từ Thứ hai. Điều này cho thấy các nhà đầu tư nhìn chung có lợi nhuận và có thể lạc quan về khả năng phục hồi hơn nữa nhưng vẫn thận trọng vì tín hiệu tăng giá vĩ mô vẫn chưa được xác nhận.

Bitcoin NUPL

Điều này cũng khiến BTC dễ bị chốt lời, điều này có thể dẫn đến việc điều chỉnh giá Bitcoin.

Xem thêm: Dự đoán giá 3 hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: BTC giảm giá, mang theo các altcoin

Giá Bitcoin chuyển sang màu xanh

Giá bitcoin, hiện đang dao động trên mốc 28.500 USD, đã tìm cách biến mức kháng cự 28.354 USD thành sàn hỗ trợ. Mức này rất quan trọng đối với BTC nếu nó có ý định tăng lên tới 30.000 USD.

Vì tâm lý thị trường rộng lớn hơn vẫn đang tăng giá, BTC có cơ hội tăng cao hơn nữa và đạt mức 29.000 USD. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy thị trường không quá nóng và có thể có nguy cơ điều chỉnh.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USD

Ngay cả khi nó điều chỉnh, giá Bitcoin nhiều nhất có thể sẽ giảm trở lại xuống còn 27.418 USD, duy trì vị trí dẫn đầu xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu nó mất đi sự hỗ trợ này cũng như của các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50, 100 và 200 ngày, thì luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu, đẩy tiền điện tử xuống dưới 27.000 USD và hướng tới 26.483 USD.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: