Giá Bitcoin (BTC) có nguy cơ giảm khi tín hiệu bán tăng lên trong bối cảnh thiếu tin tức ETF

Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính dưới đây:

  • Giá bitcoin có dấu hiệu cạn kiệt khi giao dịch quanh khu vực 34.000 USD.
  • Hai tín hiệu bán trên khung thời gian hàng ngày cho thấy khả năng có sự thoái lui.
  • Các số liệu trên chuỗi cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang suy giảm và tiềm năng bán tháo.

gia-bitcoin-btc-co-nguy-co-giam-khi-tin-hieu-ban-tang-len-trong-boi-canh-thieu-tin-tuc-etf-reviewsantot

Giá Bitcoin (BTC) gần đây đã cho thấy không chỉ một mà nhiều tín hiệu bán cả từ góc độ kỹ thuật và trên chuỗi cung ứng. Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng và kiểm soát triển vọng tăng giá của mình, ít nhất là cho đến khi kịch bản thay đổi. Tìm hiểu chi tiết ngay nội dung phân tích dưới đây.

Bitcoin ETF là chìa khóa cho cuộc biểu tình đang diễn ra

Việc phê duyệt Quỹ giao dịch trao đổi giao ngay Bitcoin (ETF) đã là một sự kiện mang tính đầu cơ trong vài năm nay. Nhưng gần đây, những diễn biến liên quan đến ETF ngày càng nóng lên. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan phê duyệt hoặc từ chối các sản phẩm ETF, đã gặp khó khăn sau khi thua một loạt vụ kiện về tiền điện tử.

Đợt tăng giá ban đầu của Bitcoin bắt đầu vào giữa tháng 10 và nguyên nhân là do SEC thua kiện trong vụ kiện của Grayscale về việc chuyển đổi sản phẩm GBTC thành sản phẩm ETF giao ngay và các phát triển khác liên quan đến ETF. Nhưng hiện tại không có thông tin cập nhật nào, BTC đã đi ngang.

Bất chấp điều đó, cơn sốt giao dịch Bitcoin đầu cơ điên cuồng sẽ chuyển sang một cấp độ mới vào tháng 1 năm 2024, đây là thời hạn quan trọng tiếp theo cho quyết định của ETF. Sự kiện này sẽ tạo nên hoặc phá vỡ không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự thoái lui, đặc biệt khi xem xét rằng giá Bitcoin đã xuất hiện nhiều tín hiệu bán.

Giá Bitcoin (BTC) có thể sớm trượt dốc

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng 30% trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 24 tháng 10 và thiết lập mức đỉnh cục bộ ở mức 35.280 USD. Động thái này rất ấn tượng do đà tăng lớn. Nhưng sau khi đỉnh này được hình thành, BTC đã đi ngang. Kể từ ngày 25 tháng 10, biểu đồ nến hàng ngày đóng cửa đã tạo ra một đường dốc đi lên, điều này có vẻ tăng giá khi nhìn bằng mắt thường. Nhìn kỹ hơn vào Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy nó đang dốc xuống. Sự không phù hợp này được gọi là phân kỳ giảm giá và thường dẫn đến sự thoái lui hoặc điều chỉnh.

Xem thêm: EUR/USD: dự báo cho tháng 11/2023

Đây là tín hiệu bán lớn đầu tiên mà nhà đầu tư cần chú ý

Ngoài sự phân kỳ giảm giá, Chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI) đã nhấp nháy không chỉ một mà là hai tín hiệu bán. Dấu hiệu bán đầu tiên được in sau khi nến hàng ngày đóng cửa vào ngày 23 tháng 10 dưới dạng mũi tên hướng xuống màu đỏ. Chín ngày sau, MRI lại lóe lên một mũi tên hướng xuống màu đỏ khác. Dấu hiệu này dự báo có từ một đến bốn chân nến giảm.

Do đó, các nhà đầu tư có thể thấy giá Bitcoin trượt thấp hơn. Khu vực Khoảng cách Giá trị Hợp lý (FVG), kéo dài từ $30,248 đến $32,832 và điểm giữa của nó là $31,540 là các mức hỗ trợ chính cần theo dõi.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Các số liệu trên chuỗi tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng giảm giá

Chỉ báo Lãi/Lỗ thực hiện trên mạng (NPL) từ Santiment cho thấy hai mức tăng đột biến lớn vào ngày 24 và 28 tháng 10 là 524 triệu USD và 542 triệu USD, cho thấy các nhà đầu tư đang chốt lời. Khi các sự kiện chốt lời tương tự xảy ra vào tháng 7 cùng với sự phân kỳ giảm giá, giá Bitcoin đã giảm từ khoảng 31.400 USD xuống còn 25.800 USD.

BTC NPL

Triển vọng giảm giá tương tự có thể được nhìn thấy trong chỉ số Giao dịch cá voi, vốn đã tăng vọt kể từ ngày 23 tháng 10. Chỉ số này tăng đột biến, theo dõi các khoản chuyển khoản trị giá 100.000 USD trở lên, cho thấy cá voi có khả năng chuyển số cổ phần nắm giữ của họ để chốt lời.

Giao dịch cá voi BTC

Chỉ báo Giá trị thị trường trên giá trị thực hiện (MVRV) trong 30 ngày được sử dụng để đo lường lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua. Hiện tại, MVRV đang dao động quanh mức 10% sau khi giảm từ mức 16% vào ngày 23 tháng 10. Mức này cho thấy lợi nhuận trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua là 10%. Những người nắm giữ này có thể bán để thu lợi nhuận, gây ra hiện tượng bán tháo.

Thông thường, MVRV 30 ngày đã hình thành mức đỉnh cục bộ khoảng 16% đến 22% trong năm qua. Do đó, khu vực này có thể được gọi là “Vùng nguy hiểm” vì theo sau đó là sự điều chỉnh giá Bitcoin.

MVRV 30 ngày của BTC

Kết luận 

Nhìn chung, triển vọng giá Bitcoin (BTC) có vẻ khá giảm, không chỉ từ quan điểm kỹ thuật mà còn từ góc độ on-chain. Cách duy nhất để tránh những tín hiệu bán này là nếu có diễn biến liên quan đến ETF.

Trong trường hợp như vậy, giá Bitcoin có thể vượt qua rào cản 35.000 USD và tiến tới mức tâm lý 40.000 USD. Động thái này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm giảm giá.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: