Tin nóng 09/11/2023 – Dự báo giá vàng hôm nay: vàng suy yếu gần mức 1950 USD, sẽ có các phương pháp hỗ trợ hay trượt sâu hơn?

Giá vàng đã rơi tự do từ dưới 2.000 USD/ounce vào thứ Hai xuống mức giá hiện tại khoảng 1950 USD hôm nay.

  • Vàng (XAU/USD) tiếp tục di chuyển thấp hơn khi khu vực 1950 USD trở thành tâm điểm.
  • Chỉ số Dollar Index (DXY) có thể tiếp tục di chuyển thấp hơn khi mức kháng cự quan trọng giữ vững.
  • Tâm lý khách hàng của IG cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đang mua vàng và bạc áp đảo.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật tin tức về giá vàng hôm nay và các chỉ số chính hỗ trợ cho tỷ giá XAU//USD

Giá vàng giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất

Giá vàng hôm nay chịu áp lực bán mới khi những tồn tại những quan điểm thắt chặt từ các nhà hoạch định chính sách của Fed ngự trị với hy vọng gần đây rằng Fed sẽ hoàn thành. Những người tham gia thị trường đã hy vọng rằng Chủ tịch Fed Powell có thể đưa ra một giọng điệu khác trong bài phát biểu của mình tại hội nghị thống kê ngân hàng trung ương Mỹ. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed đã không đề cập đến chính sách tiền tệ nhưng sẽ quay lại vào ngày mai một lần nữa và vẫn có thể đề cập đến vấn đề đó sau đó.

Điểm mấu chốt rút ra từ bài phát biểu mở đầu của Chủ tịch Powell là các mô hình kinh tế đòi hỏi sự linh hoạt cao độ để tính đến các biến số chưa biết.

Hơn nữa, các nhà đầu tư giờ đây dường như ít lo lắng hơn về sự leo thang hơn nữa trong cuộc xung đột Israel-Hamas. Đây được xem là một yếu tố khác góp phần làm xói mòn nhu cầu đối với kim loại quý trú ẩn an toàn.

CHỈ SỐ ĐÔ LA MỸ PHỤC HỒI ĐỐI MẶT VỚI KHÁNG CỰ QUAN TRỌNG

Chỉ số Dollar Index đang tiếp tục nỗ lực phục hồi ngày hôm nay nhưng đang vật lộn tại khu vực 105,63, khu vực từng là vùng kháng cự quan trọng trong quá khứ. Sự lạc quan mới xuất hiện khi nhà hoạch định chính sách của Fed Kashkari và Bowman đều gợi ý về việc tăng lãi suất hơn nữa khi nền kinh tế vẫn nóng.

Thống đốc Fed Michelle Bowman nhắc lại hôm thứ Ba rằng Fed Mỹ có thể sẽ xem xét tăng lãi suất trong tương lai. Tuy nhiên, Bowman nhấn mạnh lập trường hiện tại của bà là kiên nhẫn đánh giá dữ liệu và ý nghĩa của nó đối với triển vọng kinh tế. 

Trong khi đó Neil Kashkari, Chủ tịch Fed Minnesota, bày tỏ hoài nghi về việc liệu ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất đủ hay chưa, chỉ ra khả năng phục hồi của nền kinh tế là một yếu tố.

Nhìn về phía trước và sẽ rất thú vị để xem liệu Chủ tịch Fed Powell có bình luận về chính sách tiền tệ vào ngày mai hay không. Bên cạnh đó, yếu tố duy nhất khác có thể ảnh hưởng đến Đô la Mỹ trong tuần này sẽ là số liệu sơ bộ về Tâm lý người tiêu dùng Michigan sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Chỉ số Đô la Mỹ, Biểu đồ hàng ngày, ngày 8 tháng 11

Nguồn: TradingView

Bất chấp những lời lẽ diều hâu của các nhà hoạch định chính sách, kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác hầu như không thay đổi dựa trên công cụ CME FedWatch. Các thị trường vẫn đang định giá 90% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại tại cuộc họp tháng 12. Với những gì còn lại trên lịch tuần này, rất có thể điều này sẽ không thay đổi.

Vàng đã không tận dụng được sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc, mặc dù phiếu giảm giá trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,48%, điều này thường gây áp lực lên Đô la Mỹ (USD).

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT

Từ góc độ kỹ thuật, vàng tiếp tục giảm về mức tâm lý 1950 USD. Việc phá vỡ dưới mức 1950 đô la sẽ mở ra cánh cửa quay trở lại mức 1900 đô la nhưng sẽ có một số thử nghiệm hỗ trợ quan trọng cần được điều hướng trước.

MA 50, 100 và 200 ngày đều nằm trong phạm vi 12 đô la giữa mức hỗ trợ 1930 đô la đang nổi bật nhất. Nó đã xuất hiện như thể chúng ta có thể có một mô hình chữ thập vàng và điều đó vẫn có thể xảy ra nhưng chúng ta sẽ yêu cầu phục hồi trước.

Giá vàng có khả năng nằm trong vùng hỗ trợ thấp hơn với đường EMA 200 ngày

Sự hợp lưu của một số chỉ báo chỉ ra vùng giá 1.915 đến 1.910 là hỗ trợ tiềm năng. Nó bắt đầu với đường EMA 200 ngày và bao gồm việc hoàn thành mô hình ABCD giảm với chân CD được mở rộng bởi tỷ lệ Fibonacci 2,27%. Hơn nữa, mức thoái lui 50% là 1.910.

Các cấp độ chính cần theo dõi:

Mức kháng cự:

  • 1968.55
  • 1980.00
  • 2000.00

Mức hỗ trợ:

  • 1950.00
  • 1930.00
  • 1900.00

Biểu đồ hàng ngày của Vàng (XAU/USD) – ngày 8 tháng 11 năm 2023

Nguồn: TradingView, Biểu đồ được chuẩn bị bởi Zain Vawda

Tác động của các sự kiện địa chính trị đến giá vàng 

Giá vàng tăng gần đây bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 sau một cuộc tấn công giết chết 1400 thường dân ở Israel, đưa vàng từ mức thấp nhất vào ngày 6 tháng 10 là 1823 USD lên mức cao nhất vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 10 của năm 2019. Giờ đây, phần bù rủi ro cho sự kiện địa chính trị này đã được tính vào giá, trọng tâm đã chuyển từ mối lo ngại về rủi ro địa chính trị sang những điểm xoay trục sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang trong chính sách tiền tệ của họ. Điều này đã mang lại cho các nhà giao dịch cơ hội kiếm lợi nhuận.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: