GBP/JPY và GBP/USD ẩn chứa cơ hội thoái lui cho phe bán

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các kịch bản điều chỉnh giảm đối với cặp GBP/JPY và GBP/USD như một gợi ý hữu ích cho nhà đầu tư. 
Những bất ổn trên chính trường Anh và nỗi lo châu Âu suy thoái khiến đồng bảng Anh lao dốc. Bảng Anh cũng đã có tuần giảm giá thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho rằng mức giảm 1,8% trong tuần này là tương đối khiêm tốn trong bối cảnh hỗn loạn chính trị với việc Thủ tướng Boris Johnson từ chức. Đồng bảng Anh đã giảm 0,65% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, với một bảng đổi được 1,1948 USD.

GBP/JPY

 
(GBP/JPY khung 1 giờ)
 
Cặp tiền này đang có kịch bản thoái lui khá hấp dẫn. Trên biểu đồ hàng giờ, tỷ giá của cặp GBP/JPY đã di chuyển bên dưới đường xu hướng giảm dần và dường như phe mua đã sẵn sàng đẩy giá lên để test mức kháng cự. Giá đang kiểm chứng mức trần ở ngưỡng Fib 61,8%. Tuy nhiên, GBP/JPY có thể sẽ hồi phục lên cao hơn một chút lên mức 164,00.
Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, xác nhận rằng đà bán tháo có nhiều khả năng sẽ tiếp tục hơn là đảo ngược.
Sự suy yếu của phe mua phản ánh ở chỉ báo Stochastic, một khi chỉ báo này giảm xuống thì đó sẽ là tín hiệu để phe bán vào cuộc. Nếu kịch bản đó xảy ra, GBP/JPY có thể giảm trở lại mức đáy gần mốc tâm lý 160,50. Các cây nến giảm giá ngay tại ngưỡng kháng cự cũng là điều mà trader cần lưu ý. 

GBP/USD

 
(GBP/USD khung 4 giờ)
GBP/USD cũng ẩn chưa nhiều cơ hội thoái lui cho phe bán. Cặp tiền hình thành chuỗi đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau thấp hơn một chút so với đáy trước, trên khung thời gian 4 giờ có thể dễ dàng nhận thấy mô hình nêm giảm.
Giá GBP/USD hiện tại đang bật thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ và hướng lên mức trần của mô hình nêm. Các trader băn khoăn liệu mức này có khả năng giữ vững vai trò kháng cự một lần nữa hay không? Công cụ Fibonacci giúp vạch ra các mức giá mà nhiều trader phe bán có thể đang chờ đợi để nhảy vào. Đáng chú ý, mức Fib 61,8% giao thoa với ngưỡng trần của mô hình nêm xung quanh vùng 1,2175.
Nhiều khả năng đà giảm của GBP/USD sẽ tiếp tục bị kéo dài. Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, cho thấy các mức kháng cự có nhiều khả năng giữ vững hơn là bị phá vỡ. Đường SMA 100 (xanh) cũng gần trùng với đường kháng cự mô hình nêm, qua đó cường lực thêm cho mức giá trần này.
Chỉ báo Stochastic, chỉ đo lường quán tính và sức mạnh của giá, còn một ít dư địa để leo lên cao hơn trước khi chạm đến vùng quá mua, vì vậy nhịp điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục cho đến khi chỉ báo này phát tín hiệu quá mua. GBP/USD có thể sẽ giảm trở lại mức đáy 1,1883 hoặc thấp hơn nếu bất kỳ mức Fib nào giữ được vai trò kháng cự.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *