Fool khuyến nghị 2 cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu trong tháng 9

Hai cổ phiếu đang bị vùi dập này có thể sẽ phục hồi trong một hoặc hai năm nữa.

Bạn đang tìm kiếm một số cổ phiếu tăng trưởng với giá chiết khấu có thể mang lại lợi nhuận lớn trong vài năm tới? Hai cổ phiếu đã giảm ít nhất 40% trong năm 2022 mà bạn nên xem xét là PayPal Holdings (PYPL) và Meta Platforms (META). Mặc dù nhà đầu tư đã không mấy lạc quan, hai cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ không chỉ phục hồi mà còn tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ từ mức giá hiện tại.

PayPal

PayPal là một công ty fintech hàng đầu được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Từ việc gửi thanh toán thông qua dịch vụ PayPal cốt lõi đến việc sử dụng Venmo để chuyển tiền cho bạn bè và gia đình, hoặc chỉ sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt Honey để tìm các giao dịch khi mua sắm trực tuyến, có nhiều cách để người tiêu dùng sử dụng dịch vụ của công ty.

Trong quý gần đây nhất, PayPal đã đánh bại kỳ vọng đối với cả doanh thu và lợi nhuận. Tổng doanh thu đã đạt 6,8 tỷ USD trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 và chỉ tăng nhẹ 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều cổ phiếu thương mại điện tử đã sụt giảm gần đây; và hiệu quả hoạt động của PayPal, mặc dù không mấy hứng khởi, không nhất thiết là nguyên nhân dẫn đến sự lo ngại. Công ty vẫn có 429 triệu tài khoản đang hoạt động, và họ đang tìm cách hoạt động hiệu quả hơn, có kế hoạch cắt giảm đến 900 triệu USD chi phí trong năm 2022. Nhà đầu tư chủ động Elliott Management đã thể hiện sự tin tưởng vào cổ phiếu fintech, đầu tư 2 tỷ USD vào PayPal.

Cổ phiếu PayPal đã mất một nửa giá trị trong năm nay, nhưng trong dài hạn, hoạt động kinh doanh có khả năng phục hồi trở lại. Lạm phát gia tăng đang gây tổn hại cho nền kinh tế, và kết quả là người tiêu dùng đã phải cắt giảm chi tiêu. Đó không phải là những vấn đề vĩnh viễn, và một khi chúng lắng xuống, PayPal sẽ có thể hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế. Mua cổ phiếu trước khi điều đó xảy ra có thể là một động thái mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Meta Platforms

Một cổ phiếu khác cũng đã mất một nửa giá trị trong năm nay là Meta Platforms, công ty trước đây có tên là Facebook. Ngoài Facebook, Meta còn sở hữu các trang web mạng xã hội Instagram và WhatsApp.

Công ty đã không có những con số tuyệt vời (theo tiêu chuẩn của họ) trong Q2, không đạt kỳ vọng đối với cả doanh thu và lợi nhuận. Thu nhập ròng 6,7 tỷ USD trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 đã giảm 3,7 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, phần lớn là do công ty đã chi nhiều hơn cho nghiên cứu và phát triển. Doanh thu 28,8 tỷ USD cũng ít hơn con số 29,1 tỷ USD mà Meta đã báo cáo một năm về trước.

Mặc dù thu nhập không đạt kỳ vọng đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu, Meta Platforms cũng đang đối mặt với những khó khăn đến từ nền kinh tế đang giảm tốc khi các công ty chi tiêu ít hơn cho quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội. Nhưng vẫn có giá trị rất lớn ở đây. Meta đã báo cáo có 2,93 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong quý vừa rồi – và con số này chỉ tính trên Facebook và Messenger. Nếu tính cả các trang web mạng xã hội khác của công ty, bạn sẽ có đến 3,65 tỷ người dùng (được tính trong chỉ số “người dùng hoạt động hàng tháng”).

Các nhà đầu tư tập trung vào ngắn hạn đang bỏ lỡ bức tranh lớn hơn; Facebook là một cỗ máy tạo lợi nhuận khổng lồ được hơn 3/4 số người truy cập Internet trên thế giới sử dụng thường xuyên. Một khi chi tiêu quảng cáo hồi phục – điều sẽ xảy ra khi nền kinh tế phục hồi – cỗ máy này sẽ quay trở lại với khả năng tạo ra doanh thu mạnh mẽ hơn.

Với hệ số giá trên thu nhập ít hơn 14 lần (mức trung bình của S&P 500 là 23 lần), nhà đầu tư đang nhận được rất nhiều giá trị với số tiền họ bỏ ra cho cổ phiếu Meta ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *