EUR/USD Và GBP/CHF: Phân Tích Kỹ Thuật Các Mức Kháng Cự

Dành cho những trader yêu nghề đang săn cơ hội giao dịch tiềm năng và muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả, hôm nay, tâm điểm chính sẽ là các cặp tiền tệ của khu vực Âu Mỹ.

Xu hướng giảm của EUR/USD và vùng kháng cự quan trọng tại trần kênh giá của GBP/CHF đều rất hứa hẹn.

 

EUR/USD: khung thời gian 1 giờ (1h)

EUR/USD Và GBP/CHF: Phân Tích Kỹ Thuật Các Mức Kháng Cự

 

Phe bán EUR/USD có lẽ giống như “chuột sa hũ nếp” kể từ đầu tháng 9 này khi mức 1,1900 giữ vững vai trò kháng cự, kìm hãm thành công đà tăng giá.

Phe mua và phe bán hiện đang giằng co nhau tại ngưỡng tâm lý quan trọng 1,1800, xung quanh đường SMA 100 và mức trần kênh giá giảm dần trong khung thời gian 1 giờ.

Nếu bán xuống ở mức hiện tại thì tỷ lệ lãi/lỗ tiềm năng sẽ rất có lợi cho các bạn trader, đặc biệt nếu EUR/USD rơi về đáy thấp nhất của tuần này và các bạn chỉ cần đặt mức dừng lỗ ngay trên đường SMA 100.

Còn nếu bạn không tin EUR/USD đang đi theo chiều giảm thì như thế nào? Nếu bạn theo phe mua thì hãy chờ cho đến khi giá bứt phá rõ ràng lên trên kênh và từ đó xem xét xem liệu đồng euro có đủ động lực bật lên lại mức đỉnh của năm 2021 hay không.

 

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :Đầu tư chứng khoán Mỹ

GBP/CHF: khung thời gian 4 giờ (4h)

EUR/USD Và GBP/CHF: Phân Tích Kỹ Thuật Các Mức Kháng Cự

 

Biểu đồ 4 giờ của GBP/CHF đang xuất hiện mức kháng cự không thể bỏ qua. Cặp đôi này đang rất chật vật trong việc duy trì đà tăng lên trên ngưỡng 1,2750.

Thêm vào đó, ngưỡng tâm lý 1,2800 vốn dĩ là  ngưỡng kháng cự kể từ tháng 04/2021 đang nằm ngay trước mắt, chỉ cao hơn mức giá hiện tại đôi chút.

Chưa kể trong khoảng thời gian này cũng có tín hiệu phân kỳ giảm nho nhỏ trên biểu đồ 4 giờ.

Vậy thì phe bán bảng Anh có đẩy mạnh gia tăng lực đánh xuống lần nữa trong tuần này hay không? Những trader nào theo trường phái dài hạn mà không muốn chờ cho đến khi giá thực sự kiểm tra (test) mức 1,2800 thì có thể bán ngay ở mức hiện tại và nhắm mục tiêu chốt lời là mức giá đáy tháng 8, như vậy sẽ có tỷ lệ lãi/lỗ tiềm năng tốt hơn.

Tất nhiên, lực lượng phe mua cũng có thể tập hợp lại để phá vỡ (breakout) ngưỡng kháng cự.

Nếu GBP/CHF giao dịch trên mức 1,2800, thì bạn có thể cân nhắc vào lệnh mua để nhắm đến mức kháng cự cũ tại 1,3000.

 

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : thị trường chứng khoán quốc tế

Trên đây là tổng hợp mới nhất của reviewsantot về những thông tin liên quan đến cặp tiền tệ của khu vực Âu Mỹ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các trader, đối với những nhà đầu tư mới còn đang loay hoay chưa tìm ra phương pháp đầu tư hiệu quả có thể tham khảo khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản để tiếp cận và hòa nhập nhanh hơn với lĩnh vực này nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *