EUR/USD duy trì trên 1,0600, ít di chuyển sau dữ liệu vĩ mô của Mỹ

EUR/USD vẫn duy trì xu hướng tăng nhẹ và ít phản ứng với dữ liệu vĩ mô trái chiều của Mỹ. Những kỳ vọng về một Fed diều hâu tiếp tục đóng vai trò như một động lực cho USD và hạn chế đà tăng giá của cặp tiền. Với hành động giá giới hạn trong phạm vi gần đây, nhà giao dịch cần thận trọng trước khi đặt cược vào một xu hướng cụ thể.
EUR/USD duy trì trên 1,0600, ít di chuyển sau dữ liệu vĩ mô của Mỹ
Cặp EUR/USD giữ ổn định trên ngưỡng 1,0600 vào đầu phiên giao dịch tại Bắc Mỹ và ít di chuyển trước dữ liệu vĩ mô trái chiều của Mỹ.
Cục Phân tích Kinh tế Mỹ đã báo cáo Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) tăng nhẹ 0,1% trong tháng 11, ít hơn so với kỳ vọng ở mức 0,3%. Tuy nhiên, chỉ số PCE của tháng trước đã được điều chỉnh lên mức 0,4% và tốc độ gia tăng hàng năm đã được ghi nhận cao hơn dự đoán, ở mức 5,5%.

Biến động lạm phát 

Các chi tiết bổ sung cho thấy Chỉ số PCE cốt lõi (thước đo lạm phát ưa thích của Fed) đã tăng 0,2% so với tháng trước trong tháng 11 và giảm tốc xuống mức 4,7% hàng năm từ mức 5,0% của tháng 10. Trong một báo cáo khác, số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ đã không đạt ước tính đồng thuận với biên độ lớn và không thể gây được ấn tượng với phe chủ mua đô la Mỹ hoặc cung cấp bất kỳ động lực nào cho cặp EUR/USD.
Tuy nhiên, những suy đoán mới rằng Fed sẽ duy trì lập trường cực kỳ diều hâu của mình để chế ngự lạm phát tiếp tục đóng vai trò như một động lực cho lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Điều này sẽ giúp hạn chế bất kỳ rủi ro sụt giảm sâu hơn nào của USD và hạn chế khả năng tăng giá của cặp EUR/USD. Trong bối cảnh cơ bản trái chiều này, nhà giao dịch phải thận trọng đôi chút trước khi đặt cược vào một xu hướng mới.
Ngay cả từ góc độ kỹ thuật, giá giao ngay đã dao động trong một biên độ giao dịch quen thuộc trong khoảng một tuần qua — càng cho thấy sự do dự của nhà giao dịch. Do đó, một chiến lược thận trọng là chờ đợi một động thái bền vững theo một trong hai hướng để xác nhận quỹ đạo ngắn hạn cho cặp EUR/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *