EUR/AUD: test lại mức hỗ trợ tam giác

EUR/AUD gần đây đã giảm xuống và chọc thủng đáy của mô hình tam giác giảm dần trên khung thời gian 4 giờ, cho thấy rằng thị trường rất có thể sẽ xuất hiện nhịp bán tháo có cùng độ cao với mô hình này. Giá đang tiến lên vùng hỗ trợ cũ, được vạch ra bởi các mức thoái lui Fibonacci.
Mức Fib 38,2% nằm gần với ngưỡng đáy tam giác bị chọc thủng trước đó, nhưng có vẻ như thị trường sắp có đợt điều chỉnh lớn hơn. Mức Fib 61,8% có thể là ngưỡng giới hạn của đợt phục hồi vì vùng này trùng với mức trần của mô hình tam giác xung quanh mốc 1,4725 và điểm uốn động SMA 100.
Nếu bất kỳ mức nào trong số đó có thể kìm hãm đà tăng thì EUR/AUD có thể sẽ rơi trở lại mức đáy đảo chiều xung quanh ngưỡng 1,4315 hoặc thấp hơn. Đường SMA 100 hiện nằm dưới đường SMA 200, cho thấy rằng EUR/AUD có nhiều khả năng sẽ giảm xuống hoặc các mức kháng cự có nhiều khả năng sẽ được giữ vững thay vì bị phá vỡ.

Chỉ báo Stochastic đang dao động quanh vùng quá mua

Phản ánh rằng lực lượng phe mua đã yếu đi, vì vậy một khi chỉ báo này quay đầu giảm xuống thì đó sẽ là tín hiệu xác nhận rằng phe bán đang quay lại chiếm ưu thế. Chỉ báo RSI đang tăng lên, cho thấy rằng lực cầu vẫn còn, nhưng chỉ báo dao động này cũng đang tiến gần hơn đến vùng quá mua.
Quyết định của ECB sẽ được đưa ra trong tuần này và ngân hàng trung ương châu Âu được cho là sẽ án binh bất động. Tuy nhiên, thông báo trước đó của ECB lại nghiêng về chủ trương thắt chặt nhiều hơn dự kiến, vì vậy các nhà hoạch định chính sách châu Âu có thể sẽ vẫn giữ triển vọng lạc quan trong kỳ này.
Chưa hết, tuyên bố trước đây được tung ra trước các cuộc tấn công của Nga vào Ukraina, như vậy tình hình kinh tế toàn cầu đã thay đổi kể từ thời điểm đó. Điều này có thể thúc đẩy ECB thể hiện quyết liệt hơn khi rút lại các gói kích thích và giữ lạm phát trong tầm kiểm soát hoặc ECB có thể sẽ thận trọng hơn khi hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế.
Trong khi đó, các trader chuyên giao dịch đồng Dollar Úc có thể sẽ tìm thêm manh mốiu từ báo cáo việc làm của Úc và tâm lý thị trường chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *