Dự đoán giá xăng dầu năm 2023: Khi nào giá dầu thô sẽ đạt 100 USD/thùng?

du-doan-gia-xang-dau-nam-2023-khi-nao-gia-dau-tho-se-dat-100-usd-thung-reviewsantot

  • Giá xăng dầu đã tăng vọt lên trên 90 USD/thùng do lo ngại về nguồn cung và các yếu tố khác.
  • Các dự đoán về giá dầu, bao gồm cả dự đoán của CEO Chevron (CVX), là lạc quan nhưng cũng đáng lo ngại.
  • Các nhà đầu tư nên cân nhắc việc tái cân bằng danh mục đầu tư của mình theo hướng có lợi cho những cái tên phòng thủ.

Black oil barrel that reads "oil" on the side in a pool of oil with other barrels

Cùng Reviewsantot dự đoán giá dầu năm 2023 tại bài viết dưới đây.

Nhận định chung về thị trường giá xăng 

Khi giá xăng tăng tại các trạm bơm, người Mỹ đang cảm thấy khó khăn, nhưng những người ủng hộ giá dầu đang có một ngày thành công. Các dự đoán về giá dầu gần đây đang rất nóng, được thúc đẩy bởi việc cắt giảm sản lượng từ các quốc gia thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC+) như Ả Rập Saudi và Nga.

Một yếu tố tăng giá dầu khác là căng thẳng quân sự gia tăng giữa Azerbaijan và Armenia. Azerbaijan được biết đến là nước sản xuất và xuất khẩu dầu và khí đốt tự nhiên, do đó căng thẳng ở đó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng cung cầu mong manh.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tình hình giá xăng tăng?

Với những yếu tố này, một số chuyên gia đang chuẩn bị cho những đợt tăng giá tiếp theo của giá dầu thô West Texas Middle ( WTI ). Ví dụ, Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Craig Erlam gần đây đã cảnh báo:

“Đợt tăng giá dầu này diễn ra không ngừng nghỉ và tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu cạn kiệt nào […] [Đó] là một động thái ấn tượng và có thể còn nhiều hơn thế nữa.”

Đừng hiểu lầm. Đôi khi bạn có thể nghe thấy những lời kêu gọi giảm giá xăng dầu. Một ví dụ về điều này đến từ Christopher Lewis của FX Empire , người dường như gợi ý rằng việc thoái lui về phạm vi 80 USD là điều cần thiết.

Tuy nhiên, đó dường như không phải là ý kiến ​​đa số của các chuyên gia. Các nhà phân tích của ANZ hình dung nguồn cung thị trường dầu sẽ thiếu hụt 2 triệu thùng mỗi ngày trong quý 4 năm nay. Do đó, giá dầu thô WTI mỗi thùng có thể “ổn định trên mức 90 USD/thùng”.

Các nhà phân tích nhận xét lạc quan về tình hình giá xăng

Các nhà phân tích của Citi chắc chắn lạc quan về giá dầu vì họ kỳ vọng giá Brent có thể vượt 100 USD/thùng trong năm nay. Ngay cả Giám đốc điều hành của Chevron (NYSE: CVX) Mike Wirth cũng đưa ra nhận định lạc quan, nêu rõ kỳ vọng của ông là dầu sẽ vượt qua mức 100 USD/thùng.

Những gì bạn có thể làm bây giờ

Dầu sẽ đạt 100 USD trong tương lai gần? Thật khó để biết chắc chắn. Giao dịch dầu tương lai là một thách thức, vì vậy hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ có lẽ không nên thử.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? Ngay cả khi dự đoán giá dầu tăng cao, việc dồn toàn lực vào kho dự trữ dầu có thể không phải là điều khôn ngoan . Thay vào đó, hãy xem xét khả năng lạm phát có thể tăng cao hơn. Điều đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất.

Kết quả có thể là sự thoái lui của các cổ phiếu Nasdaq đang tăng trưởng cao . Do đó, các nhà đầu tư có thể chọn giảm bớt những cái tên “Magnificent Seven” như Nvidia (NASDAQ: NVDA) và  Meta Platforms (NASDAQ: META). Thay vào đó, đây sẽ là thời điểm tốt để tập trung vào các cổ phiếu phòng thủ, chẳng hạn như  Coca-Cola (NYSE: KO),  Walmart (NYSE: WMT) và Procter & Gamble (NYSE: PG).

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư tại Reviewsantot