Đồng EUR tăng giá nhẹ, đồng USD suy yếu đẩy giá GBP/USD lên cao

Đầu phiên giao dịch ngày 20/7 (theo giờ Việt Nam), đồng USD đã trượt giá so với đồng EUR trước thông tin Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB sẽ tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến. Cặp GBP/USD có khả năng tăng giá khi đồng bạc xanh yếu đi.

Mục lục

EUR/USD

Các nhà hoạch định chính sách ECB đang xem xét mức tăng tới 50 điểm cơ bản. Ở chiều ngược lại, đồng USD giảm điểm khi thị trường đã hạ bớt kỳ vọng vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED sẽ tăng 100 điểm cơ bản.
Đồng Euro đã tăng trở lại lên mức cao nhất là 1,0269 USD, tăng 1,2% trong ngày. Trước đó cặp tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống dưới ngưỡng 1,0000 khi thị trường tiền tệ định giá 60% khả năng ECB sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Nếu ECB tăng lãi suất trong tuần này, đây sẽ là lần đầu tiên ngân hàng này tăng lãi suất kể từ năm 2011 đến nay. Đây cũng là xu thế của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tại thời điểm này: tăng lãi suất để kìm chế lạm phát nóng.
Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions (Washington) nhận định: “Thị trường tiền tệ tiếp tục xoay quanh kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với chính sách của các ngân hàng trung ương”.
Tuy nhiên, đà tăng này có thể không kéo dài bởi lẽ đà tăng của giá nhiên liệu vẫn đang tiếp diễn. Thị trường đang tiếp tục đồn đoán về những chính sách khắc nghiệt mà ECB có thể đưa ra để kìm chế lạm phát.
Đường ống Nord Stream 1 có trở lại hoạt động đúng lịch vào ngày 21/7 hay không cũng là chủ đề được thị trường chú ý lúc này. Đường ống này chịu trách nhiệm dẫn khí đốt trực tiếp từ Nga sang Đức và đang trong quá trình bảo trì theo lịch. Thế nhưng các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga đang gây cản trở quá trình này.

GBP/USD

Tác động từ đồng bạc xanh yếu đi cũng khiến cặp GBP/USD tăng 0,273% lên 1,1986 USD, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD.
Trong ngắn hạn, cặp tỷ giá này có khả năng tăng giá. Vị thế mua trên 1,195. Mục tiêu 1,2055. Ngược lại, đột phá xuống dưới 1,195 để mở ra 1,192.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *