Đồng đô la tăng giá trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Reviewsantot.com – Đồng đô la Mỹ giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, hướng đến một tuần tích cực nữa, trước khi công bố bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng đô la tăng giá trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Vào lúc 03:40 ET (07:40 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 106,279, dưới mức cao nhất trong 11 tháng là 107,34 được thấy trước đó trong tuần, nhưng vẫn đang trên đà đạt được mức tăng 12 tuần liên tiếp.

Tìm hiểu các diễn biến đồng đô la trong bài phân tích dưới đây từ Reviewsantot.

Dữ liệu việc làm tháng 9 sắp được công bố

Báo cáo việc làm tháng 9 sẽ ra mắt vào cuối phiên và dự kiến sẽ cho thấy 170.000 việc làm đã được tạo trong tháng, giảm nhẹ so với tháng trước.

Tỷ lệ thất nghiệp được công bố cùng lúc và dự kiến sẽ giảm xuống 3,7% từ mức 3,8% trong tháng 8.

Dữ liệu thị trường lao động vừa qua không đồng nhất, bắt đầu với cơ hội việc làm cao hơn dự kiến tính đến cuối tháng 8, sau đó số lương tư nhân thấp hơn dự kiến từ ADP. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hôm thứ Năm tăng so với tuần trước nhưng thấp hơn một chút so với kỳ vọng.

Điều đó nói lên rằng, dữ liệu nhìn chung hỗn hợp, củng cố luận điệu của Fed về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, khiến lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt và do đó hỗ trợ đồng đô la.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Giá thị trường vẫn thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của biểu đồ chấm FOMC”.

Xem thêm: GBP/USD có mức phòng thủ 1.20, áp lực từ đồng USD

Đồng Euro tăng cao sau khi đơn đặt hàng nhà máy ở Đức tăng

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0535, vẫn ở trên mức thấp mới của tuần này là 1,0448, nhưng đồng euro vẫn đang trên đà giảm kỷ lục trong 12 tuần liên tiếp so với đồng đô la.

Đồng tiền chung đã được hỗ trợ bởi tin tức rằng đơn đặt hàng công nghiệp Đức đã tăng hơn dự kiến trong tháng 8, tăng 3,9%, một sự cải thiện đáng kể so với mức giảm 11,3% đã sửa đổi trong tháng 7.

ING nói thêm: “EUR/USD đã phục hồi từ mức thấp 1,0450 nhưng có thể thiếu người mua trên khu vực 1,0530/1,0550”. “Đồng đô la vẫn là một mặt hàng đắt đỏ và đơn giản là không có câu chuyện hấp dẫn nào ở khu vực đồng euro có thể chống lại đà tăng của đồng đô la”.

Xem thêm: Cách đầu tư vào quỹ ETF cho người mới bắt đầu

Yên tăng nhưng vẫn dưới 150

USD/JPY tăng 0,2% lên 148,86, vẫn ở dưới mức 150 được thấy vào đầu tuần này, điều này làm dấy lên suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản có thể đã can thiệp vào thị trường tiền tệ để củng cố đồng yên đang bị sụt giảm.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng cao hơn lên 1,2193, trong đó giá nhà của Vương quốc Anh giảm 0,4% trong tháng 9, theo dữ liệu từ Halifax, một sự cải thiện sau sự sụt giảm của 1,8% của tháng trước.

Cập nhật tình hình và kiến thức đầu tư trên thị trường hàng ngày tại Reviewsantot: