Cổ phiếu Pfizer Inc chia cổ tức – Tìm hiểu chi tiết về thông tin thương vụ tháng 11/2023

Pfizer (NYSE: PFE) là một công ty dược phẩm sinh học cung cấp các loại thuốc giá cả phải chăng, như vắc-xin COVID-19, thông qua làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chính phủ.  Pfizer (PFE -1,33%) năm ngoái đã mang về doanh thu kỷ lục hơn 100 tỷ USD nhờ sự thống trị của hãng trong thị trường phòng ngừa và điều trị coronavirus. Tuy nhiên, có nhiều điều cần phải xem xét lại liệu đây có phải là cổ phiếu đáng mua bây giờ không. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để biết thêm các thông tin về cổ phiếu Pfizer hiện tại và tiềm năng của nó trong tương lai.

co-phieu-pfizer-inc-chia-co-tuc-tim-hieu-chi-tiet-ve-thong-tin-thuong-vu-thang-11-2023-reviewsantot

Tình hình kinh doanh của công ty Pfizer Inc

Cổ phiếu của Pfizer đã mất đà nhiều nhất do đại dịch khi giảm -37% trong năm nay và gần mức thấp nhất trong 52 tuần ở mức khoảng 32 USD một cổ phiếu. Tuy nhiên, ngoài vắc xin ngừa Covid-19 Comirnaty, Pfizer còn có một hệ thống thuốc và vắc xin nhắm mục tiêu đến chứng viêm và miễn dịch, các bệnh hiếm gặp và ung thư.

Với một làn sóng tiêm nhắc lại COVID mới sắp tới, việc sản xuất và phổ biến tất cả các loại vắc xin này trong quý 4 mang lại cho nó tiềm năng tăng trưởng lớn trong những tháng tới. Trên thực tế, 21 nhà phân tích của Yahoo Finance dự đoán rằng cổ phiếu sẽ giao dịch từ 32 đến 75 đô la với mức trung bình là 44 đô la.

Nhìn vào báo cáo tài chính của Pfizer, hệ số P/E của Pfizer ở mức định giá cực cao là 8,54x so với P/E trung bình ngành là 27,08x, cho thấy công ty có lẽ đang bị định giá thấp. Hơn nữa, EPS của nó đã tăng trưởng tuyệt vời 127% trong bốn năm qua. Với tỷ lệ P/E bị định giá thấp như vậy và nhu cầu ngày càng tăng đối với mũi tiêm tăng cường COVID-19 mới, Pfizer là một lựa chọn tuyệt vời để tăng trưởng trong quý 4.

Diễn biến cổ phiếu Pfizer Inc

Cổ phiếu của Pfizer đột nhiên trông yếu hơn vì một bom tấn suy yếu nhanh chóng. Trong trường hợp của Pfizer, gã khổng lồ đang suy giảm đó là Comirnaty, vắc xin Covid-19 cực kỳ thành công.

Các nhà đầu tư nên cẩn thận không giảm giá Pfizer dựa trên kết quả năm 2021 và 2022.

Thành công của Comirnaty đã tăng gấp đôi doanh thu của Pfizer từ 41 tỷ USD vào năm 2020 lên 81 tỷ USD vào năm 2021. Công ty sau đó đã làm lu mờ 100 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2022. Năm 2023, dự kiến Pfizer sẽ đạt doanh thu 66 tỷ USD.

Đừng xem đây là một sự suy giảm. Hãy nhìn vào nó để biết nó là gì: Một vận may không thể đoán trước sẽ đẩy Pfizer lên mức cao hơn. Nếu Pfizer đã tăng từ 41 tỷ USD lên 66 tỷ USD từ năm 2020 đến năm 2023, đó sẽ là một thành công vang dội.

Hãy nhìn nó theo cách đó bởi vì nó tràn ngập tiền mặt từ chiến thắng đại dịch và tái đầu tư số tiền đó để hồi sinh đường ống của nó. Số tiền mặt đó cũng đang được chuyển đến các cổ đông nhận cổ tức 5% vì các nhà đầu tư nói chung đã bị mù quáng bởi sự sụt giảm của Comirnaty.

Cổ phiếu Pfizer được giao dịch với mức giá gấp 19 lần ước tính thu nhập dự phóng, mặc dù cao hơn mức định giá vài tháng trước nhưng vẫn ở mức hợp lý khi bạn nhìn công ty qua lăng kính dài hạn. Và đó là lý do tại sao hiện tại, công ty dược phẩm lớn này đang có tin xấu mua vào.

Triển vọng cổ phiếu PFE

Mặc dù doanh số bán hàng của Pfizer chắc chắn sẽ không giống như giai đoạn trước của đại dịch, nhưng có khả năng Comirnaty và Paxlovid có thể trở thành nguồn doanh thu thường xuyên ổn định thấp hơn nhưng thỏa đáng.

Pfizer và đối thủ Moderna đều cho rằng thị trường virus Corona có thể đi theo bước chân của vắc xin cúm, nghĩa là khoảng một nửa số người Mỹ sẽ tiêm vắc xin hàng năm. Điều này có thể mang lại doanh thu hàng tỷ đô la cho Pfizer, đặc biệt khi đây là công ty dẫn đầu thị trường với 65% thị phần trong sáu tháng đầu năm nay.

Pfizer thậm chí còn đi xa đến mức cập nhật ước tính doanh thu cho năm 2023 trong bối cảnh Covid suy giảm. Công ty đang kỳ vọng doanh thu từ mũi tiêm Covid-19 Comirnaty sẽ thấp hơn 2 tỷ USD so với ước tính trước đó. Đồng thời, hãng cắt giảm 7 tỷ USD doanh thu cho Paxlovid.

Cổ phiếu PFE đang giảm 1,8% tại thời điểm viết bài và giảm 37,3% kể từ đầu năm. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu PFE.

Pfizer trả cổ tức bao nhiêu?

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 2023/1, Pfizer đã trả cổ tức tổng cộng 63,12 USD/cổ phiếu trong vòng <> tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 30,43 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 5,36%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Pfizer là: 1.63 USD ÷ 30.43 USD * 100 = 5.36%

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

  • Tên công ty: Pfizer Inc (PFE)
  • Giá cổ phiếu: 30.84 USD (cập nhật ngày 24/10/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 1.542 USD
  • Giá trị cổ tức: 0.41 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 26.6 %
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 08/11/2023
  • Ngày tiến hành chia cổ tức: 09/11/2023
  • Ngày thanh toán: 04/12/2023

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 1.542 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 410 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 410 USD tiền chia cổ tức vào ngày 04/12/2023) 

Pfizer có đáng mua bây giờ không?

Theo đánh giá từ các nhà phân tích, Pfizer có những điểm tích cực ở trên cũng lớn hơn tiêu cực. Pfizer sẵn sàng bù đắp cho doanh thu bị mất tiềm năng và tăng trưởng trong những năm tới. Bức tranh doanh thu năm 2030 có vẻ tươi sáng mà không cần xem xét doanh số bán sản phẩm coronavirus. Và doanh số bán vắc-xin coronavirus có thể thêm một thành phần tái phát vững chắc vào bức tranh – mùa tiêm chủng hiện tại sẽ cung cấp cho chúng ta một số manh mối liên quan đến việc hấp thụ vắc-xin.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: