Cổ phiếu Apple đã tăng điểm vào sáng thứ Hai vì lý do này

Nhà sản xuất iPhone đang mở rộng khả năng sản xuất của mình.

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã tăng cao hơn vào sáng thứ Hai, có lúc tăng đến 2,2%. Sau đó, cổ phiếu đã trả lại tăng trưởng này trong phiên giao dịch buổi chiều cùng với đà sụt giảm của thị trường nhưng vẫn đóng cửa phiên tăng 0,23%.
Xúc tác thúc đẩy cổ phiếu Táo Khuyết tăng lên cao hơn là các báo cáo rằng họ đã bắt đầu sản xuất một số mẫu iPhone 14 ở Ấn Độ.
Cổ phiếu Apple đã tăng điểm vào sáng thứ Hai vì lý do này
Cổ phiếu Apple đã tăng điểm vào sáng thứ Hai vì lý do này

Chuyện gì đã xảy ra?

Apple từ lâu đã sản xuất phần lớn iPhone của mình ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty đang nỗ lực để đa dạng hóa hoạt động sản xuất của mình, đồng thời mở rộng thị phần tại Ấn Độ.
Công ty Nhà Táo đã sản xuất một vài thiết bị ở Ấn Độ trong khoảng năm năm qua, nhưng việc lắp ráp đã bị hạn chế đối với các mẫu cũ hơn, bao gồm cả iPhone SE. Đối tác sản xuất toàn cầu của Apple, Foxconn, đang sản xuất iPhone ở quốc gia Nam Á – những chiếc iPhone này sẽ được cung cấp cho khách hàng ở Ấn Độ trong vòng vài ngày kể từ khi xuất xưởng.
Apple đã đưa ra tuyên bố sau: “Dòng sản phẩm iPhone 14 mới giới thiệu các công nghệ mới đột phá và các tính năng an toàn quan trọng. Chúng tôi rất vui mừng được sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ”.

Tương lai sẽ ra sao?

Có một số lợi ích khi Apple mở rộng ra bên ngoài nhà máy chính của họ. Apple đã và đang nỗ lực tăng thị phần tại Ấn Độ. Tuy nhiên, những nỗ lực đó đã bị cản trở bởi điện thoại thông minh giá rẻ từ các đối thủ cạnh tranh được sản xuất tại quốc gia này. Theo báo cáo, bằng cách tăng năng lực sản xuất tại Ấn Độ, Apple có thể giảm giá thành thiết bị cho người tiêu dùng tại thị trường địa phương, đồng thời có thể xuất khẩu iPhone sang các thị trường lân cận.
Apple cũng đã bị cản trở bởi những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm kiềm chế sự bùng phát trở lại của COVID-19 ở quốc gia này, dẫn đến việc ngừng hoạt động và sản xuất bị đình trệ do các nhà máy bị buộc phải đóng cửa. Vấn đề này đã làm lộ diện một điểm yếu tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng của Apple.
Trong một lưu ý gửi khách hàng vào đầu tháng này, các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng Apple có khả năng sẽ chuyển 5% sản lượng iPhone 14 trên toàn thế giới sang Ấn Độ vào cuối năm nay. Hơn nữa, Apple cũng có thể sản xuất 1/4 tổng số iPhone ở Ấn Độ vào năm 2025, các nhà phân tích gợi ý.
Đây là một bước đi thông minh, đặc biệt trong bối cảnh công ty tạo ra hơn một nửa doanh thu từ iPhone. Động thái này không chỉ cung cấp cho Apple các lựa chọn sản xuất bổ sung mà còn giúp Apple tiếp cận với quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *