Cặp USD/CNH tiếp tục chinh phục đỉnh cao của năm 2019/2020

Đồng đô la Mỹ tăng giá liên tục ở mức cao nhất của 20 năm trong khi đồng bảng Anh liên tục giảm giá đã khiến thị trường chứng khoán Châu Á chìm trong sắc đỏ. Một làn sóng bán tháo đang gia tăng liên tục tại các thị trường này. Trong bối cảnh ấy, cặp USD/CNH đã liên tục nhắm đến mức đỉnh cao nhất của 2019/2020 tại 7,1964.

Nền kinh tế Mỹ sẽ “chấp nhận” lập trường chính sách của Fed

Raphael Bostic, Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại bang Atlanta, đã xuất hiện trên chương trình “Face The Nation” của đài CBS vào ngày 25/9 với cam kết tiếp tục theo đuổi mục tiêu lạm phát 2% và một triển vọng lạc quan thận trọng về con đường đạt được mục tiêu đó.
Với việc Fed đã đã lần thứ ba liên tiếp trong năm nay tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm vào ngày 21/9, một động thái chưa từng có tiền lệ, ông Bostic tin rằng Fed có thể đạt được mục tiêu lạm phát 2% mà không gây tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế Mỹ.
Báo cáo gần đây nhất cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng, thước đo chính của lạm phát Mỹ, ở mức 8,3% trong tháng 8/2022. Fed đang đặt mục tiêu kiềm chế nhu cầu trong nền kinh tế để giá cả ổn định hơn, nhưng một số ý kiến lo ngại cho rằng các chính sách nghiêm ngặt có thể gây ra bất ổn kinh tế hơn nữa.
Ông Bostic nhận ra rằng, có khả năng nhiều việc làm bị mất do các động thái của Fed. Tuy nhiên, so với việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ, ông Bostic tin rằng mặt tích cực là nếu xu hướng mất việc làm diễn ra thì sẽ bớt nghiêm trọng hơn những gì mà chúng ta chứng kiến trong các tình huống khác”.
Quan chức trên vẫn tìm thấy “động lực tích cực” trong nền kinh tế Mỹ, cho dù nước này đã trải qua hai quý liên tiếp tăng trưởng âm, một dấu hiệu được nhiều người sử dụng để xác định tình trạng suy thoái kinh tế. Ông Bostic cho rằng Fed vẫn sẽ tiếp tục xu hướng nâng lãi suất trong các cuộc họp chính sách cho tới cuối năm nay và kỳ vọng vào hiệu quả của nó trong việc giúp nước Mỹ kiểm soát lạm phát”.
Các nhận định này tiếp tục tạo đà tăng cho đồng USD.

Dự báo kỹ thuật đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc lại tiếp tục suy yếu vào ngày thứ Hai, khiến USD/CNH đứng trước khả năng test mức cao nhất năm 2019/2020 tại mức 7,1964. Trên cơ sở kỹ thuật, USD/CNH có vẻ sẽ tiếp tục tăng khi chỉ báo dao động MACD hướng lên trên và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tăng lên trên mức 80, phản ánh rằng lực cầu đang mạnh. Nếu giá hồi xuống thì sẽ có một ít dư địa giảm trước khi chạm các điểm hỗ trợ như mức tâm lý 7,0000 và đường EMA 26 ngày.

USD/CNH: biểu đồ hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *