Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Việc đầu tư vào chứng khoán quốc tế đang được chú ý rất nhiều trong quãng thời gian gần đây. Đây có thể nói là một hình thức đầu tư khá hời nên thu hút khá nhiều người tham gia! Tuy nhiên, định nghĩa này vẫn còn xa lạ với những bạn mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này. Vậy thì chứng khoán quốc tế là gì? Cách thức vận hành của chúng ra sao? Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo về chứng khoán quốc tế qua bài viết sau nhé!

Chứng khoán quốc tế là gì?

Nói một cách dễ hiểu, chứng khoán quốc tế là hình thức người chơi đầu tư vào những sản phẩm chứng khoán ngoại quốc chẳng hạn như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ đầu tư. Đây được xem là những phương tiện hàng hóa có thể được cho phép giao dịch trên thị trường quốc tế. Nếu bạn lựa chọn đầu tư chứng khoán quốc tế, tức là bạn đang tham gia giao dịch với các công ty nước ngoài.

Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Các hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế phổ biến

Nếu người chơi muốn bước chân vào lĩnh vực này, họ bắt buộc phải tham gia trực tiếp vào các sàn giao dịch chứng khoán ngoại quốc. Bởi vì trên thực tế, hiện nay ở Việt Nam chưa hề có bộ phận hay sàn chứng khoán nào hỗ trợ người chơi trong việc liên kết với các sàn chứng khoán ngoại quốc. Vì vậy, để hỗ trợ mọi người tìm hiểu rõ hơn nếu có ý định đầu tư chứng khoán, dưới đây là một trong hai cách thức đầu tư hiệu quả đã được tổng hợp lại.

Đăng ký tài khoản giao dịch trực tiếp 

Tương tự như cách mở tài khoản tại các sàn chứng khoán ở Việt Nam, để thực hiện giao dịch thì người chơi cần có cho mình một tài khoản. Vì đây là sàn giao dịch quốc tế nên sẽ có rất nhiều điều kiện lẫn thủ tục khá rắc rối nên không phải người nào cũng có thể đăng ký tài khoản được.

Đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế 

Chứng khoán phái sinh quốc tế còn được gọi là chứng khoán thị trường CFD. Hiện nay, Mỹ là một trong số những thị trường chứng khoán được các nhà đầu tư chú trọng chọn lựa nhiều nhất. Đây là hình thức thực hiện hợp đồng chênh lệch dựa vào giá chứng khoán. Ưu điểm của hình thức chứng khoán CFD này chính là đơn giản và tiện lợi. CFD hoạt động dựa trên các loại chứng khoán như cổ phiếu của một số công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google, Microsoft …

Những sàn giao dịch của CFD phủ sóng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, như Pháp, Đức, Anh,… Chỉ với một vài thao tác đơn giản như sau bạn đã có thể đăng ký ngay cho mình một tài khoản chứng khoán:

 • Chọn sàn chứng khoán phái sinh uy tín
 • Đăng ký tài khoản
 • Xác minh tài khoản giao dịch
 • Nạp tiền và tiến hành giao dịch trên thị trường

Đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo không?

Đây vẫn còn là một định nghĩa khá xa lạ bởi đây là thị trường quốc tế không chịu quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì người chơi phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn. Do đó, người chơi luôn e ngại vấn đề bị lừa đảo nhiều nhất khi bỏ tiền ra đầu tư.

Vậy thì đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo hay không? Dĩ nhiên câu trả lời là có, tuy nhiên việc lừa đảo này nằm ở các sàn giao dịch, còn trái phiếu hay cổ phiếu thì hiển nhiên là không. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người, một số người đã giả dạng các nhà đầu từ để lừa gạt người đầu tư bằng nhiều cách khác nhau.

Vì hiện nay có rất nhiều sàn kém uy tín đang hoạt động nhan nhản trên thị trường nên trước khi đầu tư chứng khoán, người chơi cần chú ý tìm hiểu kỹ thông tin. Đừng quên xem xét cách thức hoạt động lẫn mức độ uy tín của sàn giao dịch trước khi đầu tư tiền vào.

Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán quốc tế cho người mới bắt đầu

Để giúp những bạn mới bước chân vào lĩnh vực tài chính này, sau đây là hướng dẫn cách thức đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất. Đầu tiên, bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực chứng khoán như:

 • Hưởng chênh lệch giá cổ phiếu, được tính theo công thức như sau:

Lãi = Giá bán – giá mua – (thuế + phí giao dịch)

 • Hưởng cổ tức (tiền mặt hoặc cổ phiếu)
 • Cổ phiếu thưởng
 • Quyền lợi mua cổ phiếu với giá ưu đãi

Ngoài ra, bạn cần phải hiểu rõ quy trình cơ bản của việc đầu tư chứng khoán. Dưới đây là những bước cơ bản khi đầu tư chứng khoán quốc tế.

Bước 1: Tìm hiểu và chọn lựa nhà môi giới uy tín

Đây là bước đầu tiên mà mọi nhà đầu tư cần phải làm khi tham gia đầu tư chứng khoán quốc tế. Ngay sau khi đăng ký và nạp tiền vào tài khoản, bạn đã có thể tham gia giao dịch mua bán cổ phiếu tùy thích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ để chọn lựa nhà môi giới uy tín và chất lượng. Đây là những yếu tố cần có của một nhà môi giới chất lượng:

 • Có giấy phép hoạt động do các tổ chức quản lý tin cậy trên thế giới cấp và hoạt động lâu năm.
 • Cách thức nạp – rút tiền nhanh chóng, chuyên nghiệp và có hỗ trợ các đơn vị ngân hàng tại Việt Nam.
 • Đảm bảo quyền lợi, an toàn cho nhà đầu tư.
 • Có tính minh bạch trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Một số sàn chứng khoán quốc tế uy tín và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng chọn lựa mà bạn có thể cân nhắc đầu tư như sau:

 • Sàn Mitrade
 • Sàn Etoro
 • Sàn XTB
 • Sàn CMC Markets
 • Sàn ActivTrades
 • Sàn LiteForex
 • Sàn FBS
 • Sàn VantageFX
 • Sàn AAFX TRADING
 • Sàn Alvexo
 • Sàn Squared Financial
 • Sàn Tiger broke

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Cách thức đăng ký tài khoản chứng khoán rất đơn giản, bạn chỉ cần điền một số thông tin cá nhân vào website của nhà môi giới. Để xác định danh tính cụ thể, nhà đầu tư cần cung cấp họ tên, số điện thoại, email, CMND hay bằng lái xe. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có ngay một tài khoản giao dịch chứng khoán trên thị trường quốc tế.

Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Bước 3: Thực hành đầu tư trên tài khoản demo

Đây là một bước mô phỏng nhằm giúp các nhà đầu tư thực hành hiểu rõ hơn về quá trình giao dịch. Dĩ nhiên quá trình này sẽ không xảy ra bất kỳ rủi ro nào về vốn thực tế. Việc giao dịch trên tài khoản demo này sẽ giúp người chơi trau dồi thêm cho bản thân nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi đầu tư thực tế. Hơn nữa, đây là một cơ hội tốt để mọi người có cơ hội áp dụng những kiến thức đã được học vào thực hành.

Bước 4: Xây dựng chiến lược giao dịch cá nhân

Để có được thành công khi đổ tiền đầu tư vào chứng khoán, điều quan trọng mà người chơi cần là là tạo dựng chiến lược cho riêng mình. Khi đã có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ hiểu rõ được đâu là điểm vào và khi nào nên dừng lại để tránh rủi ro. Nhờ vậy, khả năng sinh lời sẽ được tăng lên rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *