Chiến lược giao dịch trong ngày theo đà cho người mới bắt đầu

Hầu hết các nhà giao dịch đầy tham vọng đều đang tìm kiếm sự tự do, an toàn và độc lập về tài chính. Để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn phải áp dụng một chiến lược giao dịch. Yêu thích của tôi được gọi là Chiến lược giao dịch theo đà. Đó là những gì tôi đang chia sẻ với bạn ở đây ngày hôm nay. Cùng Reviewsantot phân tích Chiến lược giao dịch trong ngày theo đà cho người mới bắt đầu tại bài viết dưới đây. 

chien-luoc-giao-dich-trong-ngay-theo-da-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot

Chiến lược giao dịch ngày

Động lực là tất cả những gì giao dịch trong ngày hướng tới. Một trong những điều đầu tiên tôi học được khi là một nhà giao dịch mới bắt đầu là cách duy nhất để kiếm lợi nhuận là tìm những cổ phiếu đang biến động. Tin tốt là hầu như ngày nào cũng có một cổ phiếu tăng giá 20-30% hoặc thậm chí hơn! Đây là sự thật.

Những cổ phiếu có thể giao dịch trong ngày

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta tìm thấy những cổ phiếu đó trước khi chúng có bước chuyển biến lớn. Nhận thức lớn nhất mà tôi nhận ra đã dẫn đến thành công của tôi là các cổ phiếu có mức biến động 20-30% đều có chung một số chỉ báo kỹ thuật.

Trước khi tiến xa hơn, hãy lùi lại một chút và tự hỏi bản thân xem chúng ta cần gì từ chiến lược giao dịch trong ngày theo đà. Trước hết, chúng ta cần một cổ phiếu đang chuyển động. Những cổ phiếu đang đi ngang đều vô dụng.

Vì vậy, bước đầu tiên của một nhà giao dịch là tìm những cổ phiếu đang chuyển động. Tôi sử dụng máy quét chứng khoán để tìm những thứ này. Tôi chỉ giao dịch cổ phiếu ở mức cực đoan. Điều này có nghĩa là tôi tìm kiếm một cổ phiếu có loại sự kiện mỗi năm một lần. Hành động giá liên quan đến sự kiện này hầu như luôn rõ ràng nhất.

Chiến lược giao dịch trong ngày & Giải phẫu các cổ phiếu theo đà

Các cổ phiếu động lực đều có một số điểm chung. Nếu chúng tôi quét 5000 cổ phiếu chỉ yêu cầu các tiêu chí sau là đúng thì chúng tôi thường có danh sách ít hơn 10 cổ phiếu mỗi ngày. Đây là những cổ phiếu có khả năng tăng giá 20-30%. Đây là những cổ phiếu tôi giao dịch để kiếm sống với tư cách là một nhà giao dịch.

Các tiêu chí cho chiến lược giao dịch trong ngày

 • Tiêu chí số 1: Lượng cổ phiếu lưu hành dưới 100 triệu cổ phiếu
 • Tiêu chí số 2: Biểu đồ hàng ngày mạnh mẽ (trên Đường trung bình động và không có ngưỡng kháng cự gần đó).
 • Tiêu chí số 3: Khối lượng tương đối cao ít nhất gấp 2 lần so với mức trung bình. (Điều này so sánh âm lượng hiện tại của ngày hôm nay với âm lượng trung bình vào thời điểm này trong ngày. Tất cả đều đề cập đến số âm lượng tiêu chuẩn, được đặt lại vào lúc nửa đêm hàng đêm).
 • Tiêu chí số 4 : Chất xúc tác cơ bản như PR, Thu nhập, Thông báo của FDA, Nhà đầu tư hoạt động hoặc một số loại tin nóng khác. Cổ phiếu cũng có thể có động lực mà không cần chất xúc tác cơ bản. Khi điều này xảy ra, nó được gọi là đột phá kỹ thuật.

Tìm kiếm cổ phiếu cho chiến lược giao dịch trong ngày

Máy quét cổ phiếu cho phép tôi quét toàn bộ thị trường để tìm các loại cổ phiếu hiển thị tiêu chí của tôi về đà tăng.

Những máy quét này là công cụ có giá trị nhất đối với người giao dịch trong ngày và tôi đã nhờ nhóm phát triển của mình tích hợp chúng ngay vào phần mềm Phòng trò chuyện của chúng tôi. Sau khi máy quét đưa ra cảnh báo, tôi sẽ xem lại biểu đồ nến và cố gắng đạt được điểm vào lệnh trong lần quay lại đầu tiên.

Các nhà giao dịch sẽ làm gì khi thực hiện giao dịch trong ngày

Hầu hết các nhà giao dịch sẽ mua ở cùng vị trí này, những người mua đó tạo ra sự tăng đột biến về số lượng và dẫn đến sự thay đổi giá nhanh chóng khi cổ phiếu tăng giá. Công việc của bạn với tư cách là một nhà giao dịch mới bắt đầu là học cách tìm điểm vào lệnh trong thời gian thực.

Tôi đã tạo 3 bộ máy quét kho cho 3 kiểu quét khác nhau. Tôi có máy quét Chiến lược giao dịch trong ngày theo đà, Máy quét chiến lược giao dịch đảo chiều và Máy quét Gapper trước thị trường.

3 máy quét này cung cấp cho tôi rất nhiều cảnh báo giao dịch hàng ngày. Thay vì phải lướt qua các biểu đồ theo cách thủ công, tôi có thể thấy ngay các cổ phiếu đang được ưa chuộng. Máy quét chứng khoán là thứ mà mọi nhà giao dịch ngày nay nên sử dụng để tìm kiếm các cổ phiếu nóng, cho dù đó là cổ phiếu penny, vốn hóa nhỏ hay vốn hóa lớn.

Ví dụ về chiến lược giao dịch trong ngày theo đà thực tế

Trên đây là một ví dụ về đột phá cờ tăng. Bạn có thể thấy chúng ta đã có một đợt mở đầu tốt đẹp với khối lượng tương đối cao, sau đó là giai đoạn củng cố với khối lượng thấp và cuối cùng lại bùng phát trở lại. Những mô hình này xảy ra hàng ngày nên biết cách giao dịch chúng là chìa khóa để kiếm tiền!

Đây là một mẫu cờ tăng khác hoạt động hoàn hảo và như bạn có thể thấy, nó có các đặc điểm giống như mẫu cờ tăng khác ở trên. Chúng ta đã có một phiên mở đầu tốt đẹp với khối lượng khá lớn, sau đó là sự thoái lui với khối lượng thấp trước khi có bước đột phá lớn.

Quản lý rủi ro, nơi đặt điểm dừng

Khi tôi mua cổ phiếu đà tăng, tôi thường đặt lệnh dừng chặt chẽ ngay dưới mức hồi phục đầu tiên. Nếu điểm dừng cách xa hơn 20 xu, tôi có thể quyết định dừng lỗ trừ 20 xu và quay lại thử lần thứ hai. Lý do tôi sử dụng mức dừng lỗ 20 cent là vì tôi luôn muốn giao dịch với tỷ lệ lỗ lãi 2:1 . Nói cách khác, nếu tôi mạo hiểm 20 xu thì đó là vì tôi có tiềm năng kiếm được 40 xu.

Ví dụ về quản lý rủi ro và nơi đặt điểm dừng

Nếu tôi mạo hiểm 50 xu trở lên, điều đó có nghĩa là tôi cần kiếm được 1,00 trở lên để có được tỷ lệ lỗ lãi phù hợp nhằm biện minh cho giao dịch. Tôi cố gắng tránh những giao dịch mà tôi phải tạo ra lợi nhuận lớn để biện minh cho giao dịch đó. Sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn nhiều nếu tôi có mục tiêu dừng lỗ 20 xu và mục tiêu 40 xu so với mục tiêu dừng lỗ 1,00 và mục tiêu lợi nhuận 2,00.

Khi giao dịch, tôi cố gắng cân bằng rủi ro của mình trên tất cả các giao dịch. Cách tốt nhất để tính toán rủi ro là nhìn vào khoảng cách từ giá vào lệnh đến điểm dừng của tôi. Nếu tôi có điểm dừng 20 xu và muốn giữ rủi ro tối đa ở mức 500 USD, tôi sẽ mua 2500 cổ phiếu (2500 x 0,20 = 500)

Thời điểm tốt nhất trong ngày để giao dịch

Chiến lược giao dịch theo đà có thể được sử dụng từ 9:30-4 giờ chiều nhưng tôi thấy buổi sáng hầu như luôn là thời điểm tốt nhất để giao dịch, đặc biệt là giờ đầu tiên thị trường mở cửa. Tôi tập trung giao dịch từ 9h30 – 11h30. Tuy nhiên, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, chúng ta có thể nhận được một tin tức đột ngột khiến khối lượng cổ phiếu tăng vọt.

Cổ phiếu này không được quan tâm trước đó trong ngày hiện là một ứng cử viên sáng giá để giao dịch trong lần điều chỉnh đầu tiên. Lần rút lui đầu tiên thường sẽ có dạng cờ tăng. Sau 11:30 sáng, tôi chỉ muốn giao dịch trên biểu đồ 5 phút. Biểu đồ 1 phút trở nên quá lộn xộn trong giờ giao dịch giữa ngày và buổi chiều.

Tóm tắt danh sách kiểm tra đầu vào

 • Tiêu chí đầu vào số 1: Mô hình biểu đồ giao dịch trong ngày theo đà (Cờ tăng hoặc đột phá đỉnh phẳng)
 • Tiêu chí vào lệnh số 2: Bạn có điểm dừng chặt chẽ hỗ trợ tỷ lệ lỗ lãi 2:1
 • Tiêu chí đầu vào số 3: Bạn có khối lượng tương đối cao (gấp đôi hoặc cao hơn) và lý tưởng nhất là liên kết với chất xúc tác. Âm lượng lớn hơn có nghĩa là có nhiều người xem hơn.
 • Tiêu chí đầu vào số 4: Ưu tiên mức thả nổi thấp. Tôi tìm kiếm dưới 100 triệu cổ phiếu, nhưng dưới 20 triệu cổ phiếu là lý tưởng. 

Chỉ báo thoát

 • Chỉ báo thoát số 1: Tôi sẽ bán 1/2 khi đạt được mục tiêu lợi nhuận đầu tiên. Nếu tôi mạo hiểm 100 đô la để kiếm được 200 đô la, khi tôi kiếm được 200 đô la, tôi sẽ bán 1/2. Sau đó tôi điều chỉnh điểm dừng của mình theo giá vào lệnh trên số dư vị thế của mình
 • Chỉ báo thoát số 2: Nếu tôi chưa bán được 1/2, cây nến đầu tiên đóng màu đỏ là chỉ báo thoát. Nếu tôi đã bán được 1/2, tôi sẽ giữ nến đỏ miễn là điểm hòa vốn của tôi không chạm tới.
 • Chỉ báo thoát số 3: Thanh mở rộng buộc tôi phải bắt đầu khóa lợi nhuận của mình trước khi sự đảo chiều không thể tránh khỏi bắt đầu. Thanh mở rộng là một ngọn nến tăng vọt và ngay lập tức giúp tôi kiếm được 2-400 đô la trở lên. Khi tôi đủ may mắn để có một cổ phiếu tăng giá trong khi tôi đang nắm giữ, tôi sẽ bán vào thời điểm tăng giá đó.

Phân tích kết quả giao dịch của bạn

Tất cả các nhà giao dịch thành công sẽ có số liệu giao dịch tích cực. Giao dịch là một nghề thống kê. Bạn có số liệu thống kê tạo ra lợi nhuận hoặc thua lỗ. Khi làm việc với sinh viên, tôi xem xét tỷ lệ thua lỗ của họ (người thắng trung bình so với người thua trung bình) và tỷ lệ thành công của họ.

Điều này sẽ cho tôi biết liệu họ có tiềm năng sinh lãi hay không mà không cần nhìn vào tổng P/L của họ. Sau khi kết thúc mỗi tuần, bạn phải phân tích kết quả để hiểu số liệu giao dịch hiện tại của mình.

Cập nhật tin tức và kiến thức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: