Bitcoin ‘điểm giao tử thần’ khiến giá BTC giảm 1 nghìn đô la, xóa đi lợi nhuận trong tháng 10

bitcoin-diem-giao-tu-than-khien-gia-btc-giam-1-nghin-do-la-xoa-di-loi-nhuan-trong-thang-10-reviewsantot

Bitcoin (BTC $27.103) đã giảm xuống mức thấp hơn vào ngày 11 tháng 10 khi 27.000 đô la chứng kiến lần thử nghiệm thực sự đầu tiên kể từ đầu tháng. Cùng Reviewsantot cập nhật diễn biến Bitcoin ngay nội dung dưới đây.

Chart

Giá BTC chiến đấu để được hỗ trợ sau “điểm giao tử thần” hàng ngày

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi điểm yếu ngày càng tăng của giá BTC qua đêm, bao gồm cả mức giảm tới 26.978 USD trên Bitstamp.

Do đó, Bitcoin đã hoàn thành vòng tròn trong tháng 10, xóa đi tất cả lợi nhuận đạt được sau đợt đóng cửa hàng tháng vào tháng 9.

Phân tích hiệu suất trong ngày, nhà giao dịch nổi tiếng Skew đã lưu ý đến sự tương tác giữa hai đường trung bình động (MA), cùng với cái gọi là “điểm giao tử thần”.

Vào tháng 3, ông đã lưu ý rằng đường MA 100 ngày đã vượt lên trên đường MA 200 ngày – một sự kiện “điểm giao cắt vàng” thường đánh dấu xu hướng tăng giá sắp xảy ra.

“Về mặt kỹ thuật, chúng ta chỉ có điểm giao tử thần, vì vậy nếu chúng ta đi xuống thấp hơn thì cuối cùng sẽ nghiêng về phía siết chặt để kiểm tra lại MA 200D trước khi có xu hướng,” một phần của bình luận X viết.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy MA 200 ngày đóng vai trò là mức kháng cự mạnh đối với BTC/USD mặc dù mức tăng sớm “tháng 10” của nó. Kể từ khi death cross được xác nhận vào ngày 9 tháng 10, cặp tiền này đã mất gần 1.000 USD, tương đương 3,4%.

BTCUSD

Xem thêm: Đường MA trong chứng khoán là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng hiệu quả

Trên các khung thời gian ngắn hơn 

Skew nhấn mạnh 27.300 USD và 26.800 USD là các mức chính. Ông viết: “Những chú gấu có quyền kiểm soát giá ở đây khi mất xu hướng EMA 4 giờ, nếu giá phục hồi trên 27,3 nghìn đô la, tôi sẽ coi đó là sức mạnh”.

Quan trọng hơn, bất kỳ sự phục hồi nào cũng cần phải được thúc đẩy ngay từ đây, sẽ không loại trừ khả năng bị siết chặt. Đối với tôi, dưới 26,8 nghìn đô la, điều này có vẻ yếu.

Nhà giao dịch đồng hương Crypto Tony tiết lộ rằng anh ấy đã bán BTC, điều này đã gây ra sự thay đổi khi Bitcoin giảm xuống dưới 27.200 USD.

Trong khi đó, nhà giao dịch nổi tiếng Jelle đồng ý rằng sự phục hồi hoặc sự cố sẽ xảy ra từ mức hiện tại là 27.000 USD, lưu ý rằng “thanh khoản chưa được khai thác đã bị loại bỏ”.

“Lẽ ra sẽ có một đợt mua lại ngay lập tức hơn – điều này cho thấy thị trường muốn đi xuống mức thấp hơn,” một phần bình luận mới nhất của ông cho biết thêm.

Xem thêm: GBP/AUD tăng trong bối cảnh tâm lý né tránh rủi ro

Liệu Bitcoin có in “vĩ mô thấp” trước khi giảm một nửa không?

Hành vi giá BTC hiện tại càng thúc đẩy quan điểm thận trọng về cách Bitcoin có thể phát triển trong những tháng tới.

Trong số những người duy trì mức thấp hơn đáng kể – bao gồm cả việc quay trở lại mức 20.000 đô la – có khả năng là nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital.

Sau khi chú ý đến khả năng phá vỡ dài hạn từ mức cao nhất trong tháng 7, Rekt Capital nhắc lại rằng biểu đồ hàng tuần của BTC/USD cho đến nay thiếu mức thấp vĩ mô cao hơn so với cuối năm 2022.

Biểu đồ đi kèm đưa ra mục tiêu cho mục tiêu này là khoảng 20.000 USD như một phần của quá trình chuẩn bị cho sự kiện giảm một nửa trợ cấp khối tiếp theo của Bitcoin vào tháng 4 năm 2024.

Nếu đạt mức thấp vĩ mô, Bitcoin sẽ sao chép hành vi từ năm trước halving của chu kỳ trước, năm 2019, nó cho thấy.

Chart

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: