Các bài phát biểu từ Ngân hàng trung ương toàn cầu là tâm điểm thị trường ngoại hối tuần này

Trong tuần này, thị trường ngoại hối vẫn tập trung chủ yếu và chính sách tiền tệ khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ có những nhận định. Thước đo lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cũng sẽ được công bố trong tuần. vậy nhà đầu tư nên kỳ vọng gì ở thị trường trong tuần này?

Điểm danh các thị trường trọng điểm

Châu Âu: Ước tính flash CPI

Ngày 30/9: Châu Âu sẽ công bố ước tính lạm phát của khu vực đồng EUR sắp tới. Đây là thước đo tâm lý xem liệu ECB có tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ, có tăng lãi suất thêm một đợt nữa hay không.
Các nhà phân tích hiện đang kỳ vọng giá cả sẽ tiếp tục tăng, với flash CPI toàn phần dự kiến ​​sẽ tăng từ 9,1% lên 9,7% và flash CPI cơ bản sẽ tăng từ 4,3% lên 4,7% trong tháng này.
Tuy nhiên nếu kết quả tốt hơn mức này có thể ECB sẽ buộc phải tăng lãi suất mạnh tay hơn trong lần tới.

Ngày 30/9: Mỹ công bố chỉ số giá PCE cơ bản

Đồng USD đã bật tăng từ mức cao nhất của 2 thập kỷ, liên tục chinh phục các đỉnh cao mới khi FED tăng lãi suất gần đây. Thế nhưng chỉ số PCE có thể tiếp tục khiến đồng USD biến động trong thời gian tới.
Chi phí chi tiêu cá nhân của người dân Mỹ được dự đoán sẽ tiếp tục tăng, các nhà phân tích số liệu dự đoán PCE sẽ tăng từ 0,1% đến 0,5%. Tuy nhiên, nếu dữ liệu thực tế yếu hơn dự kiến ​​thì các trader có thể sẽ tranh thủ chốt lời sau đợt tăng giá của đồng USD gần đây.

Các bài phát biểu của lãnh đạo Ngân hàng trung ương

Ngày 26/9:
  1. Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda phát biểu trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Osaka.
  2. Chủ tịch ECB Christine Lagarde báo cáo trước Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ
Ngày 27/9:
  1. Chủ tịch Fed Jerome Powell thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số ở Paris
Ngày 28/9
  1. Chủ tịch ECB Christine Lagarde tham gia cuộc trò chuyện trực tuyến tại Diễn đàn Frankfurt về chủ đề địa kinh tế Mỹ-Châu Âu
Ngày 29/9
  1. Maechler, Thành viên Ban điều hành SNB phát biểu
  2. Thống đốc RBNZ Adrian Orr thảo luận về tính độc lập của ngân hàng trung ương

Cặp tỷ giá đáng chú ý

USD/CHF
Trong vài tháng trở lại đây, cặp tỷ giá này đã đi ngang với mức hỗ trợ ở 0,9500 và mức kháng cự xung quanh 0,9850.
Phe mua có vẻ sắp test lại mức trần của vùng biên độ. đây là thời điểm nghi ngờ về việc ngưỡng giới hạn của pham vi này có kìm hãm đà tăng hay không.
Các chỉ báo kỹ thuật đang đưa ra các tín hiệu trái chiều ở thời điểm hiện tại, vì đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy tỷ giá có khả năng bứt phá lên theo xu hướng tăng.
Nếu điều đó xảy ra, USD/CHF có thể tăng lên một đoạn có cùng chiều cao với mô hình chữ nhật. Con số đó sẽ là khoảng 350 pip.
Trong kịch bản ngược lại, chỉ báo Stochastic đang tiếp cận vùng quá mua, tức là lực cầu có thể sẽ suy yếu trong thời gian tới.
Nếu giá bị đạp xuống thì đó sẽ là tín hiệu xác nhận rằng phe bán đã quay trở lại cuộc chơi và có thể đưa USD/CHF trở lại mức hỗ trợ của vùng biên độ.
Cặp tỷ giá này phụ thuộc chủ yếu vào bài phát biểu của các quan chức FED và tâm lý rủi ro của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *