Cặp AUD/USD có xu hướng tăng lên ngưỡng 0,71

Các số liệu kinh tế mới đây cho thấy thị trường việc làm tại Australia đã suy giảm. Ngân hàng trung ương Australia cũng đã gần tiệm cận mức tăng lãi suất tối đa để kìm chế lạm phát. Thế nhưng Bộ trưởng Tài chính Australia vẫn nhận định nền kinh tế nước này đang duy trì ở trạng thái tốt. Diễn biến của cặp AUD/USD đang thấp thỏm chờ đợi những số liệu mới từ Australia.

Kinh tế Australia đang ở trạng thái tốt

Cặp AUD/USD có xu hướng tăng lên ngưỡng 0,71

Ngày 19/1, Bộ trưởng Tài chính Australia Jim Chalmers cho biết nền kinh tế của nước này đang ở trạng thái tốt mặc dù thị trường việc làm bất ngờ sụt giảm.
Theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Australia (ABS), số việc làm nước này mới tạo ra trong tháng 12/2022  đã giảm 15.000 người so với tháng 11/2022.
Trước đó, các nhà kinh tế đã dự báo rằng số lượng việc làm tạo mới của nước này sẽ tăng khoảng 22.000 trong tháng 12 vừa qua. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm này, tỷ lệ thất nghiệp chính thức của “xứ sở chuột túi” vẫn ổn định ở mức 3,5%.
Song ông Chalmers cho hay Chính phủ Australia dự kiến sự suy thoái kinh tế toàn cầu và lãi suất cao sẽ làm suy yếu nền kinh tế nước này vào năm 2023. Ông nói: “Chúng tôi dự kiến những khó khăn của kinh tế Australia sẽ được thể hiện rõ thông qua tỷ lệ thất nghiệp trong những tháng tới.
Dự báo của Bộ Tài chính Australia là tăng trưởng việc làm sẽ giảm bớt và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên một chút, nhưng vẫn duy trì ở mức thấp lịch sử hiện tại, điều này giúp chúng ta có lợi thế tốt khi đối mặt với đà giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu”.
ABS tiết lộ rằng, 606.000 người Australia đã phải giảm số giờ làm việc do ốm đau trong tháng 12/2022, cao hơn 50% so với mức trung bình dài hạn. Tỷ lệ thiếu việc làm, đo lường tỷ lệ những người có việc làm nhưng không được làm việc nhiều giờ như họ muốn, đã tăng lên 6,1%.

Phân tích cặp AUD/USD

Phân tích cặp AUD/USD
Phân tích cặp AUD/USD
Rabobank nhận định “Chúng tôi nhận thấy rủi ro AUD/USD có thể giảm trở lại mức 0,67 trong khoảng thời gian 3 tháng do sự kết hợp của những lo ngại về suy thoái kinh tế tại Mỹ, Fed vẫn có quan điểm diều hâu và kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) sắp đạt đến mức đỉnh trong trong chính sách. Tuy nhiên, với kỳ vọng nền kinh tế Úc sẽ tránh được suy thoái trong năm nay, chúng tôi kỳ vọng AUD/USD sẽ tìm được hỗ trợ và tăng cao trở lại trong nửa cuối năm.”
Cặp tỷ giá dự báo sẽ tăng lên mốc 0,71 trong vòng 12 tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *