Cách tránh các bẫy Bull Trap và Bear Trap hiệu quả

Dù là người mới tham gia vào thị trường hay những người có nhiều kinh nghiệm chinh chiến lâu năm đều rất dè chừng các bẫy Bull Trap hay Bear Trap. Đây là hai thuật ngữ rất quen thuộc trong các thị trường tài chính sôi động như forex, chứng khoán hay crypto. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách tránh các bẫy Bull Trap và Bear Trap hiệu quả.

 Cách tránh các bẫy Bull Trap và Bear Trap hiệu quả

Bull Trap nghĩa là bẫy tăng giá, xảy ra khi giá tăng lên trên mức kháng cự, thu hút nhiều người mua hơn khi họ đuổi theo giao dịch đột phá tăng giá. Ngược lại với Bull Trap, Bear Trap nghĩa là bẫy giảm giá, xảy ra khi giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ, thu hút nhiều người bán hơn khi đuổi theo giao dịch đột phá giảm giá. Bull trap và Bear trap rất thường xuyên xảy ra, sau khi phát hiện ra bẫy này, bạn có thể tham khảo một số cách né bẫy sau đây.

Sử dụng lệnh stoploss

Đặt dừng lỗ chặt chẽ ngay khi vào lệnh và tuân theo kỷ luật. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đừng đặt stoploss quá gần hay quá xa. Nếu bạn đặt stoploss quá gần thì khả năng bạn sẽ bị dừng lỗ trước khi chốt lời đó. Nhưng khi bạn đặt lệnh cắt lỗ xa, hãy cẩn thận và phải đảm bảo tỉ lệ R:R phải tối ưu nhất có thể.

 Cách tránh các bẫy Bull Trap và Bear Trap hiệu quả

Không giao dịch đột phá ở mức Breakout

Giao dịch đột phá ở các mức giá đang bứt phá là rất rủi ro. Ngay cả khi một sự phá vỡ xảy ra, trader cần kiểm tra các thanh nến sau đó để xem liệu xu hướng hiện tại có tiếp diễn hay không, hay chỉ là sự kiện xảy ra một lần. Bạn nên đợi giá kiểm tra lại các mức đột phá trước khi mở một vị thế. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng biến động giá không phải là một cái bẫy. Nhưng ngay cả khi đó, bạn cũng không thể chắc chắn hoàn toàn. Và điều này đưa chúng ta đến mẹo tiếp theo.

Chờ giá phục hồi sau khi retest

Ngay cả sau khi bạn thấy giá retest, không nên vào lệnh ngay. Hãy chờ một hoặc hai cây nến xác nhận rằng giá đang đi theo hướng của bạn trước khi bạn tham gia giao dịch.

Tránh vào lệnh quá muộn và không chạy theo giá

Nếu bạn bỏ lỡ một vị trí vào lệnh, đừng thực hiện giao dịch lại. Hãy chờ các mức tiếp theo. Tránh việc đuổi theo giá khi xu hướng hiện tại đã đi đến hồi kết. Nhưng làm thế nào để có thể biết được xu hướng đang đi đến hồi kết thì bạn phải đọc các tín hiệu một cách cẩn thận. Điều này không có nghĩa rằng bạn nên từ bỏ giao dịch breakout, vì ở trong những điều kiện cụ thể, giao dịch phá ngưỡng là những cơ hội rất tốt để tạo ra lợi nhuận.

 Cách tránh các bẫy Bull Trap và Bear Trap hiệu quả

Ngay cả những Trader chuyên nghiệp, việc nhận biết Trap không phải là chuyện dễ dàng và sẽ mất rất nhiều thời gian luyện tập. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy một Bull trap hay Bear trap xảy ra, điều này có nghĩa là khả năng cao một xu hướng mới đang hình thành và nếu may mắn bạn có thể bắt được xu hướng từ rất sớm. Kết hợp kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm từ cộng đồng người chơi, các bạn sẽ có được những nhận định chính xác hơn. Chúc các bạn thành công.

#Sưu tầm: Investo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *