Bank of America đã phải trả 1,2 tỷ đô la tiền phạt, các khoản thanh toán vào năm 2022

Bank of America Cor 0p (NYSE:BAC) (BofA) đã tích lũy 1,2 tỷ đô la chi phí cho các vụ kiện tụng và điều tra theo quy định vào năm ngoái, bao gồm cả tiền phạt và các khoản thanh toán, theo một hồ sơ của công ty hôm thứ Tư.

Bank of America đã phải trả 1,2 tỷ đô la tiền phạt

Chi phí là một bước nhảy lớn từ 164 triệu đô la được ghi nhận bởi công ty cho vay lớn thứ hai của Hoa Kỳ vào năm 2021 và 823 triệu đô la vào năm 2020, và không bao gồm các khoản thanh toán cho luật sư nội bộ và bên ngoài.

Công ty đã giải quyết một số vấn đề lớn vào năm 2022, dành ra 354 triệu đô la như một phần của thỏa thuận thanh toán cho công ty bảo hiểm trái phiếu Ambac Financial Group (NYSE:AMBC.N) cho một vụ kiện lớn bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng thế chấp năm 2008.

BofA cũng đã trả 225 triệu USD tiền phạt cho các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ vào năm ngoái đối với việc nhân viên sử dụng các nền tảng nhắn tin trái phép, bao gồm cả WhatsApp.

Một cặp cơ quan quản lý ngân hàng cũng đã phạt ngân hàng 225 triệu đô la vì cái mà họ gọi là xử lý “không thành công” các khoản trợ cấp thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch.

Trong khi ba trường hợp đó dẫn đến chỉ hơn 800 triệu đô la chi phí kết hợp vào năm ngoái, BofA không chỉ rõ những gì chiếm 400 triệu đô la còn lại. Người phát ngôn của công ty từ chối bình luận.

Một số ngân hàng khác của Hoa Kỳ cũng bị phạt nặng vào năm 2022.

Vào tháng 12, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã phạt Wells Fargo (NYSE: WFC) & Co với hình phạt dân sự lớn nhất từ trước đến nay của cơ quan giám sát như một phần của thỏa thuận trị giá 3,7 tỷ đô la để giải quyết các cáo buộc về việc quản lý sai trái các khoản vay mua ô tô, thế chấp và tài khoản ngân hàng trên diện rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *