Cách giao dịch chỉ số chứng khoán Mỹ trực tuyến 2023

Bạn có biết rằng hai thị trường chứng khoán lớn nhất trên thế giới đều ở Mỹ? Cả hai Sở giao dịch chứng khoán New York Stock Exchange và Nasdaq Stock Exchange đều nằm ở  thị trường chứng khoán Mỹ và là nơi đặt trụ sở của các công ty được công nhận trên thế giới như Apple, Amazon và Tesla.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm cách giao dịch chứng khoán và chỉ số Mỹ, thời gian thị trường chứng khoán mở cửa và cách truy cập các công cụ phân tích hiện đại để hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định.

Bạn có muốn học cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ không? Nếu vậy, bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ, điều gì ảnh hưởng đến biến động giá của chứng khoán Mỹ và cách bạn có thể bắt đầu mua hoặc bán trên thị trường chứng khoán Mỹ ngay hôm nay!

Thị trường chứng khoán Mỹ là gì?

Bước đầu tiên khi học cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ là hiểu nó là gì.

Thị trường chứng khoán được kiểm soát và điều tiết bởi một sở giao dịch chứng khoán. Nhưng thị trường chứng khoán Mỹ được gọi là gì?

Thị trường chứng khoán Mỹ được điều hành bởi hai trong số các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới – Sở giao dịch chứng khoán New York và Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq. Chúng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả việc mua và bán cổ phiếu trong các công ty niêm yết công khai như Amazon, McDonald’s, Nike, Wal-Mart và hơn thế nữa.

Tổng giá trị của thị trường chứng khoán Mỹ biến động hàng ngày tùy thuộc vào mức độ mua và bán đang diễn ra. Theo Intercontinental Exchange, đơn vị đã mua lại Sở giao dịch chứng khoán New York vào năm 2013, tổng giá trị của thị trường chứng khoán Mỹ trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 31 tháng 1 năm 2018 là hơn 30 nghìn tỷ đô la.

Điều này đã được tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu thị trường chứng khoán Mỹ từ tất cả hàng nghìn công ty niêm yết trên sàn giao dịch.

Chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ là gì?

Nếu bạn muốn học cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ, một thuật ngữ phổ biến khác cần biết là ‘chỉ số’. Vì có rất nhiều công ty từ các loại lĩnh vực khác nhau được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, các sàn giao dịch đã tạo ra một lựa chọn các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ để giúp các nhà kinh tế, nhà quản lý quỹ, nhà báo, nhà giao dịch và nhà đầu tư đo lường một phần của thị trường chứng khoán.

Ví dụ: các chỉ số Mỹ sau đây là ba chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ lớn nhất và được công nhận nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ và mỗi chỉ số đều có một trọng tâm cụ thể:

 1. Chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500 . Chỉ số này đo lường giá trị của 500 công ty niêm yết lớn nhất trên Thị trường Chứng khoán New York và được coi là đại diện tốt nhất cho thị trường chứng khoán Mỹ nói chung.
 2. Chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq 100 . Chỉ số này đo lường giá trị của 100 công ty niêm yết lớn nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Trong khi chỉ số này bao gồm các công ty từ các ngành khác nhau – mặc dù chủ yếu là các công ty liên quan đến công nghệ – nhưng nó không bao gồm các công ty trong ngành tài chính như ngân hàng thương mại hoặc đầu tư. Chỉ số này được coi là đại diện tốt nhất cho lĩnh vực công nghệ của Mỹ.
 3. Chỉ số thị trường chứng khoán Dow Jones 30. Chỉ số này được phát triển để theo dõi tình hình hoạt động của thị trường chứng khoán Mỹ vào năm 1896 khi thông tin công ty riêng lẻ bị hạn chế. Mục đích của 30 cổ phiếu được liệt kê trong chỉ số là phản ánh những lĩnh vực chi phối giúp ích cho nền kinh tế Mỹ.

Đây là lý do tại sao có một loạt các công ty từ tất cả các lĩnh vực khác nhau được bao gồm trong đó. Theo thời gian, một số công ty bỏ học và những công ty khác được thăng chức. Tính đến giữa năm 2019, một số công ty trong số 30 công ty thuộc Dow Jones bao gồm American Express, Apple, Boeing, Coca-Cola, Disney, Goldman Sachs, McDonald’s, Microsoft, Nike, Verizon, v.v.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ, cách truy cập dữ liệu thị trường chứng khoán Mỹ để giao dịch và tại sao việc sử dụng biểu đồ thị trường chứng khoán Mỹ có thể rất hữu ích trong việc giúp đưa ra quyết định giao dịch của bạn.

Bạn có biết rằng bạn có thể giao dịch trên các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ, cũng như trên các công ty như Apple, Tesla và Netflix, tất cả đều từ một nền tảng giao dịch?

Cách giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ trực tuyến

Nếu bạn muốn học cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ hay cụ thể hơn là cách mua cổ phiếu Mỹ, điều đầu tiên là bạn phải biết những công cụ giao dịch mà bạn cần để bắt đầu:

1. Sử dụng nhà môi giới – Cách mua Cổ phiếu Mỹ

Nếu bạn muốn giao dịch tại thị trường Mỹ và mua cổ phần của một công ty cụ thể, chẳng hạn như Facebook, bạn cần tìm một người không chỉ sở hữu một số cổ phiếu Facebook mà còn sẵn sàng bán chúng cho bạn. Đây là những gì nhà môi giới của bạn làm cho bạn.

Thông qua nền tảng giao dịch của nhà môi giới, họ định tuyến các lệnh mua và bán của bạn đến những người mua và người bán khác thông qua kết nối của họ với sàn giao dịch chứng khoán niêm yết cổ phiếu của công ty bạn đang giao dịch. Đây là một bước cơ bản trong việc học cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Với nhà môi giới phù hợp, bạn có thể mua và bán cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vài giây mà không cần gặp người ở phía bên kia giao dịch của bạn. Một nhà môi giới cũng sẽ giữ vốn của bạn để giao dịch hoặc đầu tư, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng nhà môi giới khi học cách mua cổ phiếu Mỹ.

Tìm một cơ sở cung cấp quy định, bảo mật và an toàn cao nhất sẽ rất quan trọng đối với trải nghiệm của bạn trong việc mua cổ phiếu Mỹ trên thị trường Mỹ từ Vương quốc Anh hoặc bất kỳ địa điểm nào khác trên thế giới.

Ví dụ: các công ty đầu tư hoạt động dưới nhãn hiệu Admirals cung cấp quy định cao nhất từ ​​Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp và Ủy ban Chứng khoán Jordan, trong số những người khác.

Không chỉ vậy, những người chọn sử dụng nền tảng giao dịch nhanh chóng, an toàn và miễn phí của Admiral Markets cũng được hưởng lợi từ chính sách bảo vệ số dư âm sẽ bảo vệ bạn khỏi những biến động bất lợi trên thị trường khi bạn mua cổ phiếu của Mỹ từ Vương quốc Anh (hoặc bất kỳ vị trí khác trên thế giới). Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng:

 • Mở nhiều loại tài khoản giao dịch và đầu tư như Invest.MT5, nơi bạn có thể mua cổ phiếu của các công ty từ 15 sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu và nhận dữ liệu thị trường miễn phí theo thời gian trên thị trường chứng khoán Mỹ.
 • Mở tài khoản giao dịch CFD (Hợp đồng Chênh lệch) để mua và bán trên thị trường để thu lợi nhuận tiềm năng từ thị trường tăng và giảm, cũng như tiếp cận đòn bẩy.
 • Truy cập vào nền tảng giao dịch nhanh nhất và an toàn nhất trên thế giới, MetaTrader, dành cho hệ điều hành Web, Windows, Mac, iOS và Android.
 • Giao dịch trên nhiều loại tài sản như chứng khoán Mỹ, chứng khoán quốc tế, chỉ số, hàng hóa, tiền tệ và tiền điện tử.

Bạn có biết rằng bạn có thể truy cập tất cả các tính năng này và lái thử các Admiral Markets với tư cách là nhà môi giới bằng cách mở một tài khoản giao dịch demo MIỄN PHÍ không? Điều này cho phép bạn giao dịch trong môi trường không có rủi ro cho đến khi bạn sẵn sàng cho một tài khoản giao dịch trực tiếp.

2. Sử dụng nền tảng giao dịch tốt nhất – Cách truy cập dữ liệu thị trường chứng khoán Mỹ

Nền tảng giao dịch và biểu đồ của bạn sẽ giúp bạn truy cập thông tin quan trọng mà bạn cần để giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ. Điều này bao gồm tin tức thị trường chứng khoán Mỹ, biểu đồ thị trường chứng khoán Mỹ và giá cổ phiếu Mỹ của các công ty niêm yết công khai khác nhau.

Với sự ra đời của công nghệ giao dịch tiên tiến, giờ đây bạn có thể có nền tảng biểu đồ và nền tảng môi giới của mình ở cùng một nơi với bộ sản phẩm Admirals MetaTrader. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể truy cập vào phiếu đặt hàng của mình khi xem đồ thị thị trường chứng khoán Mỹ và dữ liệu thị trường chứng khoán Mỹ nói chung.

3. Tạo thói quen – Cách giao dịch giờ thị trường chứng khoán Mỹ

Chúng ta hãy nhìn vào giờ thị trường chứng khoán Mỹ. Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ và thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa lúc mấy giờ?

Tạo thói quen về thời điểm bạn sẽ phân tích thị trường chứng khoán Mỹ có thể giúp đưa ra các quyết định giao dịch chất lượng cao. Điều này là do nếu bạn biết khi nào bạn sẽ giao dịch, bạn có thể tập trung cao độ vào nó. Bước đầu tiên là biết giờ thị trường chứng khoán Mỹ mà bạn có thể giao dịch.

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ? Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa lúc mấy giờ?

Thị trường chứng khoán Mỹ được đặt tại New York với Sở giao dịch chứng khoán New York ở Phố Wall và Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq ở Quảng trường Thời đại. Cả hai đều mở cửa lúc 9 giờ 30 và đóng cửa lúc 4 giờ chiều theo giờ New York (giờ miền Đông) từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Cách Giao dịch Chứng khoán Mỹ trực tuyến từ Việt Nam

Đối với những người muốn học cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ , tin tốt là không có rào cản nào đối với việc giao dịch dựa trên vị trí của bạn, ngoại trừ những người không dễ dàng truy cập internet hoặc các thiết bị bạn cần. buôn bán.

Vì giao dịch và đầu tư có sẵn trực tuyến thông qua các nền tảng giao dịch như MetaTrader 4 và MetaTrader 5 , nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ từ Vương quốc Anh, chỉ cần làm theo các bước nêu trên.

Đó là nó! Chúng giống nhau đối với bạn cũng như đối với bất kỳ ai ở bất kỳ địa điểm nào khác trên thế giới.

Để tìm hiểu thêm về cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ và cách đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ từ Vương quốc Anh (hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới), hãy mở nền tảng Admiral Markets MetaTrader miễn phí của bạn và xem video dưới đây về cách giao dịch trên đó!

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về cách mua cổ phiếu Mỹ và cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ, bước tiếp theo là hiểu điều gì ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Mỹ để bạn có thể xác định cổ phiếu Mỹ trên một sàn giao dịch cung cấp biến động giá tốt nhất cho bạn. giao dịch trên.

Điều gì ảnh hưởng đến giá thị trường chứng khoán Mỹ?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ, chẳng hạn như:

1. Nền kinh tế

Thị trường chứng khoán ở Mỹ (và các nơi khác) thường tăng cao hơn trong các giai đoạn tăng trưởng kinh tế vì môi trường này thường có nghĩa là việc làm cao hơn, chi tiêu tiêu dùng nhiều hơn và nhiều lợi nhuận hơn cho các công ty. Nếu các công ty bắt đầu kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, các nhà đầu tư có xu hướng mua nhiều cổ phiếu của những công ty đó hơn, điều này sẽ giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán nói chung.

Do đó, các nhà đầu tư cần chú ý đến các dữ liệu kinh tế như:

 • Số lượng việc làm.
 • Chính sách của ngân hàng trung ương về lãi suất.
 • Báo cáo lạm phát.
 • Doanh số bán lẻ và số liệu chi tiêu của người tiêu dùng và hơn thế nữa.

Khi học cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ, hãy nhớ rằng các nhà đầu tư tìm kiếm xu hướng giữa một số chỉ số kinh tế khác nhau thay vì phản ứng chỉ dựa trên một điểm dữ liệu kinh tế tốt hay xấu.

Ví dụ, nếu tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu gia tăng và doanh số bán lẻ bắt đầu giảm, nó có thể chuyển thành chi tiêu thấp hơn, có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Điều này có thể khiến một số nhà đầu tư thoát khỏi một số khoản đầu tư và phân bổ lại vốn của họ ở nơi khác, do đó ảnh hưởng đến xu hướng chung của thị trường chứng khoán.

2. Chính trị

Một điểm quan trọng khác cần xem xét khi tìm hiểu thị trường chứng khoán Mỹ cho người mới bắt đầu  là tác động của chính trị đối với thị trường. Một số nhà giao dịch đề cập đến những tin tức có ảnh hưởng đến thị trường như tin tức thị trường chứng khoán Mỹ (hoặc tin tức thị trường chứng khoán tiếng Anh, v.v.).

Khi chính phủ Mỹ thiết lập các chính sách thuế và kiểm soát chi tiêu tổng thể và nhập cư, chính trị có thể có tác động lớn đến giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ và cách bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ. Ảnh hưởng của chính trị đối với thị trường chứng khoán ở Mỹ (và các nơi khác) được nhìn thấy trong mùa bầu cử, nơi các ứng cử viên tổng thống bán chính sách của họ cho các doanh nghiệp lớn và người tiêu dùng.

Trong những giai đoạn này, những tin tức lớn về thị trường chứng khoán được công bố rộng rãi, ảnh hưởng đến cách mọi người giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. Chính trị cũng ảnh hưởng đến các chính sách của chính phủ và các quyết định từ các ngân hàng trung ương liên quan đến chính sách lãi suất có thể có tác động lớn đến các công ty doanh nghiệp. Điều này là do chúng có liên quan đến chi phí đi vay có thể ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của công ty.

Nguồn: Admirals MetaTrader 5, NQ100 , Hàng tháng – Phạm vi dữ liệu: từ ngày 1 tháng 1 năm 2006 đến ngày 18 tháng 2 năm 2022. Truy cập vào ngày 18 tháng 2 năm 2022. Xin lưu ý: Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Trong biểu đồ dài hạn của chỉ số Nasdaq 100 được trình bày ở trên, có thể thấy rõ xu hướng dài hạn đã mở ra kể từ cuộc suy thoái tài chính năm 2008. Xu hướng cao hơn đã được đẩy nhanh trong thời kỳ đại dịch khi các chính phủ và ngân hàng trung ương sử dụng các chính sách để cung cấp thanh khoản cho thị trường chứng khoán, từ đó giúp nó tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Tuy nhiên, các sự kiện chính trị vào đầu năm 2022, chẳng hạn như xung đột Nga-Ukraine và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể của chỉ số này, gần bằng mức giảm trong đại dịch. Những sự kiện như vậy ảnh hưởng đến cách các nhà giao dịch đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ từ Vương quốc Anh (và các nơi khác). Đối với một số nhà đầu tư, việc giao dịch trong thời điểm đầy biến động như vậy có thể là một thách thức.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có quyền truy cập vào các sản phẩm giao dịch phù hợp. Ví dụ: Admiral Markets cung cấp tài khoản giao dịch CFD cho phép các nhà giao dịch có khả năng kiếm lợi nhuận từ thị trường tăng và giảm bằng cách ‘bán khống cổ phiếu ‘.

Đây là một cách thú vị để đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ từ Vương quốc Anh .

Điều này là do CFD cung cấp đòn bẩy, có thể nhân lên quy mô lợi nhuận tiềm năng của bạn, nhưng cũng đồng thời với khoản lỗ của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về CFD và cách giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ với chúng, bạn có thể xem bài viết đầy đủ, chi tiết này với mọi thứ bạn cần biết về chúng:

Tuy nhiên, trong thời điểm kinh tế tốt khi thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng, nhiều nhà giao dịch đang mua cổ phiếu Mỹ từ Vương quốc Anh (và các nơi khác) và giữ chúng trong một thời gian dài hơn. Một lợi ích – ngoài giá cổ phiếu có khả năng tăng – là nhận được một phần lợi nhuận thường xuyên của công ty thông qua cổ tức.

Admiral Markets cung cấp cả hai loại tài khoản giao dịch và đầu tư, cho phép cả nhà giao dịch và nhà đầu tư linh hoạt trên thị trường chứng khoán trong các điều kiện thị trường khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *