4 Lý Do Tại Sao Nên Tiếp Tục Nắm Giữ Cổ Phiếu TOTAL (TOT)

Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ROE của TOTAL là 10,2%, cao hơn mức trung bình cho cả ngành là 8,5%. Điều này phản ánh hiệu quả sử dụng tiền của cổ đông rất tốt của công ty.

4 Lý Do Tại Sao Nên Tiếp Tục Nắm Giữ Cổ Phiếu TOTAL (TOT)
4 Lý Do Tại Sao Nên Tiếp Tục Nắm Giữ Cổ Phiếu TOTAL (TOT)

Trong một năm qua, cổ phiếu của TOTAL đã tăng giá gần 13,3% so với mức tăng trung bình của cả ngành là 9,0%. Danh mục sản xuất đa dạng với năng suất cao, các sáng kiến ​​để giảm chi phí vận hành, cải thiện dòng tiền và khởi động các dự án mới của TOTAL sẽ tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Dưới đây là bốn yếu tố chứng tỏ TOTAL là một lựa chọn đầu tư tốt.

Dự báo tăng trưởng:

Ước tính đồng thuận Zacks Consensus Estimate về EPS năm 2018 và 2019 cho TOT lần lượt là 5,53 đô la và 6,26 đô la, tương đương mức tăng so với năm trước là 34,2% và 13,4%. Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kỳ vọng dài hạn của công ty được chốt ở mức 12%, cao hơn nhiều so với mức trung bình cả ngành là 7,5%.

Khởi động các dự án thăm dò và khai thác:

TOTAL hiện đang triển khai một số dự án thăm dò và khai thác, tập trung vào hoạt động của các dự án này, cũng như giảm chi phí vốn.

Các dự án thăm dò và khai thác được đưa vào hoạt động và có khả năng cho ra sản lượng trong những năm tiếp theo sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu tăng trưởng sản xuất dài hạn là trung bình 5%/năm từ năm 2016 đến năm 2022.

Nguồn thu từ các thương vụ mua lại

TOTAL, nhằm tận dụng nhu cầu tăng cao trên toàn cầu về khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), đã mua lại danh mục các tài sản phục vụ cho hoạt động thăm dò và khai thác LNG của Engie, để mở rộng hoạt động LNG của hãng. Thương vụ mua lại này sẽ giúp công ty quản lý nguồn dự trữ với tổng sản lượng LNG khoảng 40 Mt mỗi năm vào năm 2020. Nó cũng giúp công ty gây dựng chỗ đứng trong thị trường LNG của Hoa Kỳ.

Thương vụ mua lại Maersk Oil hồi năm ngoái đã củng cố vị trí của Total trong ngành và tạo ra sức cạnh tranh gay gắt hơn trước các công ty siêu lớn như Exxon Mobil Corporation XOM, Chevron Corporation CVX và BP p.l.c. BP.

Vốn chủ sở hữu:

TOTAL tự hào có nguồn vốn chủ sở hữu vững mạnh cũng như kế hoạch chi trả cổ tức hấp dẫn, giúp công ty vừa có thể đem lại lợi nhuận cho cổ đông thông qua tăng cổ tức, các đợt mua lại cổ phiếu đồng thời theo đuổi triển khai các sáng kiến nhằm đẩy nhanh tăng trưởng.

Các dự án tạo nguồn tiền mới được đưa vào triển khai, cộng thêm nguồn thu từ các tài sản mới (đặc biệt là Maersk Oil), sẽ tiếp tục thúc đẩy khả năng tạo dòng tiền của công ty. Khả năng tạo dòng tiền mạnh mẽ giúp ban quản trị đem lại lợi nhuận lớn cho các cổ đông, thông qua việc hàng năm tăng lợi tức thêm 10% trong giai đoạn 2018-2020. Ngoài ra, Total SA cũng có kế hoạch mua lại số cổ phiếu trị giá 5 tỷ USD trong cùng kỳ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *