Cách đầu tư vào cổ phiếu tốt nhất để bắt đầu cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào cổ phiếu là một cách tuyệt vời để xây dựng sự giàu có bằng cách khai thác sức mạnh của các công ty đang phát triển. Việc bắt đầu có thể khiến nhiều người mới bắt đầu muốn tham gia thị trường chứng khoán cảm thấy khó khăn mặc dù có tiềm năng thu được lợi nhuận lâu dài, nhưng bạn có thể bắt đầu mua cổ phiếu sau vài phút.

cach-dau-tu-vao-co-phieu-tot-nhat-de-bat-dau-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot

Vậy chính xác thì bạn đầu tư vào cổ phiếu như thế nào? Nó thực sự khá đơn giản và bạn có một số cách để làm điều đó. Một trong những cách dễ dàng nhất là mở tài khoản môi giới trực tuyến và mua cổ phiếu hoặc quỹ chứng khoán. Nếu không thoải mái với điều đó, bạn có thể làm việc với một chuyên gia để quản lý danh mục đầu tư của mình, thường với mức phí hợp lý. Dù bằng cách nào, bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu trực tuyến và bắt đầu với số tiền ít.

Dưới đây là cách đầu tư vào cổ phiếu và những kiến ​​thức cơ bản về cách bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán ngay cả khi bạn chưa biết nhiều về đầu tư ngay bây giờ. Cùng Reviewsantot tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Đầu tư vào cổ phiếu: 4 bước dễ dàng để bắt đầu

Vì vậy, bạn muốn bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu? Dưới đây là danh sách kiểm tra gồm bốn bước để giúp bạn thực hiện:

 1. Chọn cách bạn muốn đầu tư
 2. Mở tài khoản đầu tư
 3. Quyết định đầu tư vào cái gì
 4. Xác định số tiền bạn có thể đầu tư – sau đó mua

1. Chọn cách bạn muốn đầu tư

Ngày nay, bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến đầu tư, vì vậy bạn thực sự có thể kết hợp phong cách đầu tư với kiến ​​thức của mình cũng như lượng thời gian và năng lượng bạn muốn dành để đầu tư. Bạn có thể dành nhiều hay ít thời gian tùy thích để đầu tư.

Đây là điểm quyết định quan trọng đầu tiên của bạn: Tiền của bạn sẽ được quản lý như thế nào?

 • Một con người chuyên nghiệp : Tùy chọn “làm-cho-tôi” này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn dành chỉ vài phút mỗi năm để lo lắng về việc đầu tư. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những người có kiến ​​thức hạn chế về đầu tư.
 • Cố vấn rô-bốt : Cố vấn rô-bốt là một giải pháp vững chắc khác “làm việc đó cho tôi” có chương trình tự động quản lý tiền của bạn bằng cách sử dụng cùng một quy trình quyết định mà cố vấn con người có thể làm – nhưng với chi phí thấp hơn nhiều. Bạn có thể thiết lập một kế hoạch đầu tư một cách nhanh chóng và sau đó tất cả những gì bạn cần làm là gửi tiền và cố vấn robot sẽ thực hiện phần còn lại.
 • Tự quản lý : Tùy chọn “tự làm” này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có kiến ​​thức sâu rộng hơn hoặc những người có thể dành thời gian để đưa ra quyết định đầu tư. Nếu bạn muốn chọn cổ phiếu hoặc quỹ của riêng mình, bạn sẽ cần có tài khoản môi giới.

Lựa chọn của bạn ở đây sẽ định hình loại tài khoản bạn mở trong bước tiếp theo.

2. Mở tài khoản đầu tư

Vậy bạn muốn mở loại tài khoản nào? Dưới đây là các lựa chọn của bạn:

Nếu bạn muốn một người chuyên nghiệp quản lý tiền của bạn

 • Một cố vấn tài chính con người có thể giúp bạn thiết kế danh mục đầu tư chứng khoán và có thể trợ giúp thực hiện các động thái lập kế hoạch tài sản khác như lập kế hoạch chi phí học đại học. Cố vấn con người thường tính phí theo giờ hoặc khoảng 1% tài sản của bạn hàng năm với mức đầu tư tối thiểu cao. Một lợi thế lớn: một cố vấn giỏi có thể giúp bạn bám sát kế hoạch tài chính của mình. Dưới đây là sáu lời khuyên để tìm được cố vấn tốt nhất – và những điều bạn cần chú ý.
 • Cố vấn robot có thể thiết kế danh mục đầu tư chứng khoán phù hợp với khoảng thời gian và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Chúng thường rẻ hơn so với cố vấn con người, thường bằng một phần tư giá hoặc ít hơn. Ngoài ra, nhiều người còn cung cấp dịch vụ lập kế hoạch có thể giúp bạn tối đa hóa sự giàu có của mình. Các cố vấn robot tốt nhất có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu đầu tư của bạn.

Bankrate cung cấp các đánh giá chuyên sâu về các cố vấn robo lớn để bạn có thể tìm được cố vấn đáp ứng yêu cầu của bạn một cách chặt chẽ nhất.

Nếu bạn muốn quản lý tiền của mình

 • Nhà môi giới trực tuyến cho phép bạn mua cổ phiếu và nhiều loại hình đầu tư khác, bao gồm trái phiếu, quỹ giao dịch trao đổi (ETF), quỹ tương hỗ, quyền chọn, v.v. Các nhà môi giới tốt nhất cung cấp hoa hồng miễn phí cho cổ phiếu cũng như cung cấp nhiều kiến ​​thức và nghiên cứu về cách mua cổ phiếu mà không mất thêm chi phí, vì vậy bạn có thể tăng sức mạnh cho trò chơi của mình một cách nhanh chóng. Kiểm tra các nhà môi giới tốt nhất cho người mới bắt đầu cho những người chơi hàng đầu.

Bankrate cũng cung cấp các đánh giá chuyên sâu về các nhà môi giới trực tuyến lớn để bạn có thể tìm được nhà môi giới đáp ứng chính xác nhu cầu của mình.

Nếu bạn hợp tác với cố vấn robot hoặc nhà môi giới trực tuyến, bạn có thể mở tài khoản của mình chỉ trong vài phút và bắt đầu đầu tư. Nếu bạn chọn một cố vấn tài chính con người, bạn sẽ cần phỏng vấn một số ứng viên để tìm ra ứng viên nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và giúp bạn đi đúng hướng. Sử dụng công cụ kết nối cố vấn tài chính miễn phí của Bankrate để giúp bạn tìm cố vấn tài chính trong khu vực của mình.

3. Quyết định đầu tư vào cái gì

Bước quan trọng tiếp theo là tìm hiểu xem bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực gì. Bước này có thể gây khó khăn cho nhiều người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn đã chọn cố vấn robot hoặc cố vấn con người thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Sử dụng cố vấn

Nếu bạn đang sử dụng một cố vấn – con người hoặc robot – bạn sẽ không cần phải quyết định đầu tư vào cái gì. Đó là một phần giá trị mà các dịch vụ này mang lại. Ví dụ: khi mở một cố vấn robot, bạn thường sẽ trả lời các câu hỏi về mức độ chấp nhận rủi ro của mình và khi nào bạn cần tiền. Sau đó, cố vấn robot sẽ tạo danh mục đầu tư của bạn và chọn số tiền để đầu tư vào. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm tiền vào tài khoản và cố vấn robot sẽ tạo danh mục đầu tư của bạn.

Sử dụng môi giới

Nếu bạn đang sử dụng một công ty môi giới, bạn sẽ phải chọn mọi khoản đầu tư và đưa ra quyết định giao dịch. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ hoặc quỹ chứng khoán, cùng nhiều tài sản khác. Các nhà môi giới tốt nhất cung cấp nghiên cứu miễn phí và rất nhiều tài nguyên về cách mua cổ phiếu để hỗ trợ người mới bắt đầu.

Nếu bạn đang quản lý danh mục đầu tư của riêng mình, bạn cũng có thể quyết định đầu tư chủ động hoặc thụ động. Sự khác biệt chính giữa hai điều này là bạn xác định thời gian bạn muốn đầu tư. Các nhà đầu tư thụ động thường có tầm nhìn dài hạn, trong khi các nhà đầu tư chủ động thường giao dịch thường xuyên hơn. Nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư thụ động có xu hướng làm việc tốt hơn nhiều so với các nhà đầu tư chủ động.

nen-dau-tu-vao-cai-gi-reviewsantot

4. Xác định số tiền bạn có thể đầu tư – sau đó mua

Chìa khóa để xây dựng sự giàu có là thêm tiền vào tài khoản của bạn theo thời gian và để sức mạnh của lãi kép phát huy tác dụng kỳ diệu của nó. Điều đó có nghĩa là bạn cần lập ngân sách để đầu tư thường xuyên vào kế hoạch hàng tháng hoặc hàng tuần của mình. Tin tốt là việc bắt đầu cực kỳ đơn giản.

Bạn nên đầu tư bao nhiêu?

Số tiền bạn đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách và khung thời gian của bạn. Mặc dù bạn có thể đầu tư bất cứ thứ gì bạn có thể thoải mái chi trả, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư số tiền đó trong ít nhất ba năm và lý tưởng nhất là năm năm trở lên, để bạn có thể vượt qua mọi biến động trên thị trường.

Nếu bạn không thể cam kết giữ tiền đầu tư của mình trong ít nhất ba năm mà không chạm vào nó, trước tiên hãy cân nhắc việc xây dựng quỹ khẩn cấ . Quỹ khẩn cấp có thể giúp bạn không phải rút khỏi khoản đầu tư sớm, cho phép bạn vượt qua mọi biến động về giá trị cổ phiếu của mình.

Bạn cần bao nhiêu để bắt đầu?

Hầu hết các công ty môi giới trực tuyến lớn ngày nay đều không có số tiền tối thiểu cho tài khoản (hoặc số tiền tối thiểu cho tài khoản rất thấp), vì vậy bạn có thể bắt đầu với rất ít tiền. Ngoài ra, nhiều nhà môi giới cho phép bạn mua một phần cổ phiếu và quỹ ETF. Nếu bạn không thể mua toàn bộ cổ phiếu, bạn vẫn có thể mua một phần của một cổ phiếu, vì vậy bạn thực sự có thể bắt đầu với hầu như bất kỳ số tiền nào.

Mọi việc cũng dễ dàng với cố vấn robo. Rất ít người có tài khoản tối thiểu và tất cả những gì bạn cần làm là gửi tiền — cố vấn robo sẽ xử lý mọi việc khác. Thiết lập khoản tiền gửi tự động vào tài khoản cố vấn robo của bạn và bạn sẽ chỉ phải nghĩ đến việc đầu tư mỗi năm một lần (vào thời điểm tính thuế).

Khi bạn đã mở tài khoản, hãy gửi tiền và bắt đầu đầu tư.

Cách quản lý khoản đầu tư của bạn

Bạn đã thiết lập tài khoản môi giới hoặc cố vấn, vì vậy bây giờ là lúc để xem danh mục đầu tư của bạn. Điều đó thật dễ dàng nếu bạn đang sử dụng cố vấn con người hoặc cố vấn robot. Cố vấn của bạn sẽ thực hiện tất cả công việc nặng nhọc, quản lý danh mục đầu tư của bạn trong thời gian dài và giúp bạn đi đúng hướng.

Bạn muốn quản lý danh mục đầu tư của riêng mình?

Nếu bạn đang quản lý danh mục đầu tư của riêng mình, bạn sẽ phải đưa ra quyết định giao dịch. Đã đến lúc bán một cổ phiếu hoặc quỹ? Quý vừa qua khoản đầu tư của bạn có phải là tín hiệu nên bán hoặc mua thêm không? Nếu thị trường sụt giảm, bạn mua nhiều hay bán? Đây là những quyết định khó khăn đối với các nhà đầu tư, cả mới và cũ.

Nếu bạn đang đầu tư tích cực, bạn sẽ cần cập nhật tin tức để đưa ra quyết định tốt nhất.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư thụ động hơn sẽ có ít quyết định hơn để đưa ra. Với mục tiêu dài hạn, họ thường mua theo lịch trình cố định và không lo lắng nhiều về những biến động ngắn hạn.

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư mới bắt đầu

Cho dù bạn mở tài khoản môi giới hay tài khoản do cố vấn chỉ đạo, hành vi của chính bạn là một trong những yếu tố lớn nhất dẫn đến thành công của bạn, có thể quan trọng như việc bạn mua cổ phiếu hoặc quỹ nào.

Dưới đây là ba lời khuyên quan trọng về cách đầu tư vào cổ phiếu cho người mới bắt đầu:

 • Trong khi Hollywood miêu tả các nhà đầu tư là những nhà giao dịch tích cực, bạn có thể thành công – và thậm chí đánh bại hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp – bằng cách sử dụng phương pháp mua và nắm giữ thụ động. Một chiến lược: Thường xuyên mua quỹ chỉ số S&P 500 có chứa các công ty lớn nhất nước Mỹ và nắm giữ.
 • Việc theo dõi danh mục đầu tư của bạn có thể có giá trị nhưng hãy cẩn thận khi thị trường đi xuống. Bạn sẽ có xu hướng bán cổ phiếu của mình và đi chệch khỏi kế hoạch dài hạn, làm tổn hại đến lợi nhuận dài hạn của bạn để cảm thấy an toàn ngay hôm nay. Hãy suy nghĩ lâu dài.
 • Để tránh làm bản thân hoảng sợ, bạn chỉ nên xem danh mục đầu tư của mình vào những thời điểm cụ thể (chẳng hạn như ngày đầu tiên của tháng) hoặc chỉ vào thời điểm tính thuế.

Khi bạn bắt đầu đầu tư, thế giới tài chính có vẻ khó khăn. Có rất nhiều điều để học hỏi. Tin tốt là bạn có thể đi theo tốc độ của riêng mình, phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của mình rồi tiếp tục khi bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng.

Cổ phiếu tốt nhất cho nhà đầu tư mới bắt đầu

Là một nhà đầu tư mới, việc giữ mọi thứ đơn giản và sau đó mở rộng khi kỹ năng của bạn phát triển có thể là một quyết định sáng suốt. May mắn thay, các nhà đầu tư có một lựa chọn tuyệt vời cho phép họ mua cổ phiếu của hàng trăm công ty hàng đầu nước Mỹ trong một quỹ dễ mua: quỹ chỉ số S&P 500. Loại quỹ này cho phép bạn sở hữu một phần nhỏ trong một số công ty tốt nhất thế giới với chi phí thấp.

Tại sao quỹ S&P 500 là một sự lựa chọn tuyệt vời? 

cach-dau-tu-vao-co-phieu-tot-nhat-reviewsantot

Quỹ S&P 500 là một lựa chọn tuyệt vời vì nó mang lại sự đa dạng hóa và giảm rủi ro cho bạn khi sở hữu các cổ phiếu riêng lẻ. Và đó là một lựa chọn chắc chắn cho các nhà đầu tư – người mới bắt đầu đến người nâng cao – những người không muốn dành thời gian suy nghĩ về việc đầu tư và thích làm việc khác với thời gian của mình.

Nếu bạn đang muốn mở rộng hoạt động ra ngoài các quỹ chỉ số và đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ thì bạn nên đầu tư vào các cổ phiếu “vốn hóa lớn”, những công ty lớn nhất và ổn định nhất về tài chính. Hãy tìm những công ty có thành tích dài hạn vững chắc về doanh thu và lợi nhuận ngày càng tăng, không có nhiều nợ và đang giao dịch ở mức định giá hợp lý (được đo bằng tỷ lệ giá trên thu nhập hoặc một thước đo định giá khác) để bạn không mua cổ phiếu được định giá quá cao.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.