Các thành viên của FSC Hoa Kỳ kêu gọi Chủ tịch SEC Gensler phê duyệt ngay lập tức các quỹ ETF Bitcoin giao ngay

cac-thanh-vien-cua-fsc-hoa-ky-keu-goi-chu-tich-sec-gensler-phe-duyet-ngay-lap-tuc-cac-quy-etf-bitcoin-giao-ngay-reviewsantot

  • Các thành viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi thư cho Gary Gensler đề cập đến Bitcoin ETF giao ngay.
  • Bức thư gọi các tiêu chuẩn từ chối ETF giao ngay của SEC là “không nhất quán và mang tính phân biệt đối xử”.
  • Không quá muộn sau khi bức thư được đưa ra ánh sáng, người ta tiết lộ rằng SEC đã trì hoãn quyết định về việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin Spot của Ark Invest.

Cuộc tranh luận xung quanh quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) giao ngay đang đạt đến đỉnh điểm khi các nhà lập pháp chủ chốt hiện đang vào cuộc để giải quyết vấn đề. Việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiên quyết từ chối các quỹ ETF đã được các nhà lập pháp kêu gọi, kêu gọi cơ quan quản lý phê duyệt các đơn đăng ký.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu về biến động giá bitcoin ngay bài viết này.

Các thành viên Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ Bitcoin ETF

Trong một lá thư từ ngày 26 tháng 9, có thông tin cho thấy các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ (FSC) đã viết thư cho SEC để phê duyệt hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay “ngay lập tức”. Bức thư được các Đại diện Mike Flood, Wiley Nickel, Tom Emmer và Richie Torres xác nhận đề cập đến quan điểm của cơ quan quản lý chống lại các quỹ ETF.

Bức thư lập luận rằng Bitcoin ETF giao ngay được quy định sẽ cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư bằng cách giúp việc truy cập vào BTC an toàn hơn và minh bạch hơn. Hơn nữa, các nhà lập pháp thậm chí còn chỉ trích SEC vì thiếu sự hỗ trợ cho các quỹ ETF như vậy. Các Đại diện tuyên bố rằng Tòa phúc thẩm đã kết luận rằng nếu không có lời giải thích mạch lạc thì việc xử lý theo quy định đối với các sản phẩm tương tự là bất hợp pháp.

Gọi các tiêu chuẩn từ chối ETF giao ngay của SEC là “không nhất quán và phân biệt đối xử”, bức thư kêu gọi cơ quan quản lý phê duyệt việc niêm yết các ETF Bitcoin giao ngay.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên sẽ chính thức giao dịch vào thứ 2 tuần sau, đẩy

Tìm hiểu thêm: GBP: Sóng gió đến từ Ngân hàng Trung ương Anh

Một quyết định khác bị trì hoãn

Điều đáng ngạc nhiên là không lâu sau khi bức thư được đưa ra ánh sáng, một tiết lộ khác đã diễn ra. SEC đã quyết định hoãn quyết định của mình đối với quỹ ETF Bitcoin giao ngay 21Shares của Ark Invest. Bitcoin ETF được phát triển với sự cộng tác của Cathie Wood’s Ark Invest và 21Shares dự kiến nhận được đơn đặt hàng vào ngày 29 tháng 9; SEC đã đưa ra quyết định trước thời hạn gần ba ngày.

Cơ quan quản lý đã chậm phê duyệt các quỹ ETF này theo các quy định hiện hành của SEC. Quyết định về quỹ ETF này rất có thể sẽ được đưa ra vào khoảng tháng 11.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: