Tin nóng 29/09/2023 – Dự báo tỷ giá USD/JPY: Lạm phát Tokyo dịu đi và cái nhìn thoáng qua về con đường phía trước của đồng yên

Dự báo tỷ giá USD/ JPY. Khi Tokyo trải qua lạm phát nhẹ hơn dự báo, đồng Yên Nhật và các dữ liệu kinh tế khác nhau đang định hình mối quan tâm của người mua và các cân nhắc về chính sách tiền tệ.

  • USD/JPY đã giảm 0,21% vào thứ Năm, bù đắp một phần mức tăng hôm thứ Tư, kết thúc đợt tăng bốn ngày.
  • Lạm phát của Tokyo dịu đi, kéo trọng tâm trở lại chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.
  • Báo cáo Thu nhập Cá nhân & Chi tiêu của Mỹ có thể xác định lại quỹ đạo lãi suất của Fed.

Cùng Reviewsantot nhận định và dự báo tỷ giá USD/JPY tại bài viết dưới đây. 

du-bao-ty-gia-usd-jpy-lam-phat-tokyo-diu-di-va-cai-nhin-thoang-qua-ve-con-duong-phia-truoc-cua-dong-yen-reviewsantot

Tổng quan về biến động USD/JPY trong phiên ngày thứ Năm

Vào thứ Năm, các USD/JPY giảm 0,21%. Đảo ngược một phần mức tăng 0,38% từ thứ Tư, USD / JPY kết thúc ngày ở mức 149,305. Tỷ giá USD/JPY giảm từ giá mở cửa và mức cao nhất trong phiên là 149,626 xuống mức thấp 149,142. Đáng chú ý, cặp USD/JPY đã kết thúc chuỗi bốn ngày chiến thắng.

Tình hình lạm phát Tokyo đang ảnh hưởng đến thị trường chung như thế nào? 

Lạm phát Tokyo dịu đi để trở lại sự tập trung vào Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Tỷ lệ lạm phát hàng năm lõi của Tokyo nhẹ nhàng hơn dự kiến đã đè nặng lên sự thèm muốn của người mua đối với đồng Yên. Tỷ lệ lạm phát giảm từ 2,8% xuống 2,5% so với dự báo 2,6%.

Lạm phát nhẹ hơn là một phần trong danh sách các yêu cầu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để tránh xa lãi suất âm.

Về tình hình doanh số 

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và số liệu thất nghiệp cũng thu hút sự quan tâm. Sản xuất công nghiệp bị đình trệ trong tháng Tám, trong khi doanh số bán lẻ tăng 7,0% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tám, cùng tốc độ như trong tháng Bảy. Các nhà kinh tế dự báo sản xuất công nghiệp sẽ giảm 0,8% và doanh số bán lẻ tăng 6,6%.

Số liệu thất nghiệp đang ảnh hưởng như thế nào? 

Số liệu thất nghiệp có thể sẽ gây thất vọng. Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản giữ ổn định ở mức 2,7%. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp là 2,6%. Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cần tăng trưởng tiền lương để thúc đẩy áp lực lạm phát do nhu cầu.

Sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu và tỷ lệ thất nghiệp ổn định có thể sẽ hỗ trợ cam kết chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Cuối ngày hôm nay, con số niềm tin của người tiêu dùng Nhật Bản cũng sẽ cần được xem xét. Sự gia tăng niềm tin của người tiêu dùng sẽ báo hiệu một xu hướng tăng trong chi tiêu, một yêu cầu cho sự chuyển đổi sang động lực lạm phát do nhu cầu.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng sẽ tăng từ 36,2 lên 37,0.

Báo cáo Thu nhập &; Chi tiêu Cá nhân của Hoa Kỳ được các chuyên gia chú ý

Cuối ngày hôm nay, Báo cáo Thu nhập &Chi tiêu Cá nhân quan trọng của Hoa Kỳ sẽ được tập trung. Chỉ số giá PCE lõi cao hơn dự kiến và chi tiêu cá nhân có thể sẽ hỗ trợ lộ trình lãi suất diều hâu hơn của Fed.

Tuy nhiên, thu nhập cá nhân cần tăng để báo hiệu xu hướng tiếp tục tăng trong tiêu dùng.

Xu hướng tăng thu nhập cá nhân chống lại tác động của chi phí đi vay cao hơn, thúc đẩy tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Một lộ trình lãi suất diều hâu hơn của Fed sẽ làm giảm tăng trưởng tiền lương và tăng chi phí đi vay, ảnh hưởng đến tiêu dùng.

Dự báo ngắn hạn

Chính sách tiền tệ và sự phân kỳ kinh tế vẫn nghiêng về đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, Báo cáo Thu nhập Cá nhân &; Chi tiêu phải phù hợp với kỳ vọng diều hâu của Fed để hỗ trợ động thái USD / JPY lên 150.

Diễn biến giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng. Tránh quay trở lại dưới 149 có thể sẽ hỗ trợ USD / JPY di chuyển đến mức kháng cự 150.293.

Lạm phát và số liệu chi tiêu cá nhân của Mỹ nóng hơn dự kiến sẽ hỗ trợ một phiên bứt phá.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới 149 sẽ giúp phe gấu chạy ở mức hỗ trợ 148.405.

RSI 65,29 14 ngày hỗ trợ USD/JPY di chuyển đến mức kháng cự 150,293 trước khi đi vào vùng quá mua.

du-bao-ty-gia-usd-jpy-lam-phat-tokyo

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, tái khẳng định tín hiệu giá tăng. Tránh đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ USD/JPY di chuyển đến mức kháng cự 150.293.

Tuy nhiên, việc quay trở lại dưới 149 có thể sẽ đưa đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 148.405 phát huy tác dụng. Việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ giúp phe gấu nhìn vào đường dưới 148.

RSI 63.09 14-4 giờ hỗ trợ USD/JPY di chuyển đến mức kháng cự 150.293 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ 4 giờ xác nhận tín hiệu giá tăng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: