AUD/USD: đang có đà tăng, phe mua tranh thủ nhảy vào lúc giá thấp

  • Ngưỡng tỷ lệ vàng 61,8% và mức kháng cự cũ có thể đang nằm trong tầm ngắm của phe mua. Mức này chỉ dưới 0,7150.
  • Dưới mức đó, lực hỗ trợ trên khung hàng ngày sẽ tập trung ở gần ngưỡng 0,7110.
Trước những sự kiện quan trọng cuối cùng của AUD/USD trong tuần này, bao gồm dữ liệu lạm phát của Trung Quốc trong hôm nay và Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Sáu, AUD/USD đang điều chỉnh sóng tăng giá gần đây và phe mua đang tìm một điểm vào lệnh tối ưu.
Phần sau sẽ minh họa triển vọng theo khung thời gian hàng ngày và hàng giờ, nghiêng về xu hướng giá lên cho các phiên và ngày giao dịch sắp tới.
Biểu đồ hàng ngày AUD/USD
AUD/USD: đang có đà tăng, phe mua tranh thủ nhảy vào lúc giá thấp
Giá đã tăng lên mức kháng cự và dự kiến ​​sẽ điều chỉnh vào thời điểm này. Sóng tăng bao gồm ba cây nến xanh trên biểu đồ hàng ngày (”Ba chàng lính trắng”), cho thấy tâm lý thị trường có sự thay đổi mạnh mẽ.
Như đã nêu, mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 0,7111 cũng là vùng giá đáng chú ý, nhưng khung thời gian hàng giờ cho thấy giá có thể sẽ điều chỉnh xuống thấp hơn về mức kháng cự trước đó. Phe mua sẽ bắt đầu vào lệnh dựa trên các dấu hiệu ổn định thị trường và sẽ có nhu cầu mua để chớp lấy cơ hội kéo dài đà tăng.
Biểu đồ 1 giờ AUD/USD
AUD/USD: đang có đà tăng, phe mua tranh thủ nhảy vào lúc giá thấp
Giá đang điều chỉnh hướng về mức Fib 38,2% gần ngưỡng 0,7160. AUD/USD có thể sẽ dễ dàng đảo chiều tăng cao hơn kể từ đây, mặc dù vậy thị trường vẫn có thể test sâu hơn về vùng tỷ lệ vàng 61,8% và mức kháng cự cũ. Vùng này xuất hiện ngay dưới ngưỡng 0,7150 và sẽ hợp lưu với đường EMA 21.
Phe mua sẽ đón chờ cho đến khi xuất hiện các điều kiện và mô hình tăng giá để vào lệnh với đà chuyển động mới. Nếu thị trường không có xu hướng tăng mà giá lại rơi xuống thấp hơn, thì thay vào đó, cấu trúc hỗ trợ hàng ngày sẽ tập trung vào gần ngưỡng 0,7110.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *