AUD/NZD sát vùng quá mua

Nếu bạn là một trader thích giao dịch theo vùng tỷ giá, bạn có thể tham khảo cặp AUD/NZD.

AUD/NZD: khung 4 giờ

Hiện tỷ giá cặp AUD/NZD đang cao hơn khoảng 40 pip so với mức hỗ trợ của vùng biên độ trên khung thời gian 4 giờ.
Theo tín hiệu Stochastic, tín hiệu của AUD lại đang nằm gần vùng quá mua. Đây không phải là tín hiệu ủng hộ phe mua nhưng phe mua AUD/NZD vẫn có thể tận dụng lực đỡ từ các mức giá gần vùng 1,0960 lần thứ hai trong tuần.
Trong trường hợp bạn muốn vào lệnh ngay ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ rủi ro là khá tốt. Trong trường hợp AUD/NZD tăng trở lại mức đỉnh cũ 1,1100 trước đó, xu hướng lại càng ủng hộ phe mua.
Ở chiều ngược lại, phe bán AUD cũng chuẩn bị tinh thần cho kịch bản bị từ chối ở mức 1,1050 ngay giữa kênh, hoặc trong trường hợp giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của vùng biên (xem biểu đồ)
Sau nhiều năm xây dựng kho dự trữ ngoại hối, các ngân hàng trung ương ở châu Á đang khai thác các kho dự trữ của họ để củng cố các đồng nội tệ đang suy yếu so với đồng USD. Rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, các ngân hàng trung ương đã tích lũy USD để giúp bảo vệ đồng tiền của họ trong thời kỳ thị trường biến động mạnh.
Frederic Neumann, đồng trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế châu Á tại ngân hàng HSBC Holdings Plc, cho biết: “Các ngân hàng trung ương ở châu Á có xu hướng‘ nương theo chiều gió ’, sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại hối để điều chỉnh tỷ giá hối đoái một cách mềm dẻo”. Tuy vậy, một sự đảo ngược xu hướng đòi hỏi nhiều hơn nữa, theo ông  Neumann, đồng USD chỉ có thể bắt đầu giảm giá mạnh hơn khi các nhà đầu tư nhận thấy rõ ràng hơn các dấu hiệu về sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt tiền tệ của Fed./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *