Apple, Mastercard: cổ phiếu tăng trưởng nên mua và giữ mãi mãi

Nhà đầu tư có thể yên tâm khi rót tiền mua những cổ phiếu tăng trưởng đầy năng động này.

Apple, Mastercard: cổ phiếu tăng trưởng nên mua và giữ mãi mãi
Apple, Mastercard: cổ phiếu tăng trưởng nên mua và giữ mãi mãi

Hai cổ phiếu Mastercard và Apple đang cực kì tiềm năng 

Để xây dựng danh mục đầu tư dài hạn và vững chắc, cổ phiếu tăng trưởng là một thành tố bắt buộc. Một trong những cổ phiếu tốt nhất thỏa mãn tố chất này là công ty công nghệ tiên tiến, trong khi công ty còn lại chuyên cung cấp dịch vụ thiết yếu cho hoạt động giao dịch trên toàn cầu. Cả hai đều tạo ra dòng tiền cực lớn, sinh lợi đáng kể cho cổ đông, đồng thời doanh thu và lợi nhuận dường như cũng tăng lên đều đặn hàng năm.

Apple (AAPL, -3,00%) và Mastercard (MA, 0,76%) chính là hai cổ phiếu tăng trưởng mà các nhà đầu tư nên mua và giữ mãi mãi.

Cổ phiếu tăng trưởng có sức bật lớn nhất Mastercard

Apple, Mastercard: cổ phiếu tăng trưởng nên mua và giữ mãi mãi
Apple, Mastercard: cổ phiếu tăng trưởng nên mua và giữ mãi mãi

Mastercard cùng với Visa hiện đang chiếm thế độc quyền trong ngành xử lý thanh toán. Hai công ty này đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động thương mại toàn cầu và những tin đồn về sự suy tàn của họ đã bị phóng đại thái quá. Trên thực tế, chỉ riêng Mastercard thôi đã xử lý 7,7 nghìn tỷ USD tính trên tổng khối lượng giao dịch bằng USD trong năm 2021. Con số này cao hơn GDP của mọi quốc gia trên thế giới trừ Mỹ và Trung Quốc.

Mối đe dọa từ các dịch vụ mua ngay, trả sau (BNPL) đã tác động mạnh đến các công ty thẻ tín dụng. Tuy nhiên, mặc dù dịch vụ mua ngay, trả sau vẫn sẽ tồn tại, nhưng nguy cơ của chúng đối với hai gã khổng lồ thẻ tín dụng đã bị thổi phồng quá mức. Thứ nhất là vì Mastercard sắp giới thiệu nền tảng mua ngay, trả sau của riêng họ có tên là Mastercard Installments ở thị trường Mỹ, Úc và Vương quốc Anh. Với nguồn lực phân bổ dồi dào, sẽ không có gì khó để Mastercard trở thành một cái tên lớn trong phân khúc mua ngay, trả sau.

Tuy nhiên, mảng mua ngay, trả sau cũng có một số nhược điểm nhất định. Dịch vụ mua ngay, trả sau thường chỉ được cung cấp cho các khoản giao dịch tương đối nhỏ, cao nhất là vài trăm USD. Ngoài ra, mặc dù các khoản giao dịch đó có thể sẽ không bị tính lãi, nhưng phí trả chậm thường sẽ vượt quá mức lãi suất thông thường. Các yếu tố quy định pháp lý cũng có thể làm hạn chế tiềm năng của mảng này. Ở Mỹ, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đang trong giai đoạn soạn thảo các quy tắc mới. Tuy dịch vụ mua ngay, trả sau có thể đang phổ biến với nhiều người tiêu dùng, nhưng chúng sẽ không có khả năng soán ngôi Mastercard và Visa.

Dự đoán tình hình cổ phiếu Mastercard thời gian tới

Năm 2021, cổ phiếu tăng trưởng Mastercard đã tăng doanh số lên 23% lên gần 19 tỷ USD. Công ty đã tạo ra được 9,5 tỷ USD dòng tiền từ hoạt động kinh doanh vào năm 2021 và sinh lời 7,6 tỷ USD cho các cổ đông thông qua cổ tức và kế hoạch mua lại cổ phiếu. Công ty thanh toán này hiện dự báo đà tăng trưởng sẽ còn tiếp tục, qua đó làm tăng mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu lên 20% hoặc hơn mỗi năm đồng thời duy trì tỷ suất lợi nhuận hoạt động vững mạnh, đạt trên 50% cho đến năm 2024. Cổ phiếu này hiện đang có giá chiết khấu 14% so với mức cao nhất trong 52 tuần qua, cho nên đây có thể là thời cơ tốt để nhà đầu tư mua gom vào.

Cổ phiếu tăng trưởng đầy triển vọng Apple

Apple, Mastercard: cổ phiếu tăng trưởng nên mua và giữ mãi mãi
Apple, Mastercard: cổ phiếu tăng trưởng nên mua và giữ mãi mãi

Còn dường như những ai đầu tư dài hạn bằng cách mua và nắm giữ cổ phiếu Apple thì chưa có lúc nào phải chịu thiệt thòi. Và hiện nay có lẽ cũng giống vậy. Apple đã báo cáo đạt doanh số tốt nhất từ trước đến nay trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022 và tốc độ tăng trưởng kỷ lục đó hẳn sẽ còn tiếp tục. IPhone vẫn tiếp tục tạo ra nguồn lợi lớn nhất cho Táo khuyết, mặc dù vậy các nguồn doanh thu khác cũng đều tăng trưởng đáng kể trong năm tài chính 2021.

Doanh số bán iPhone của Apple đạt 192 tỷ USD trong năm tài chính 2021 và công ty này vẫn còn thủ sẵn một vài kĩ xảo khác để thúc đẩy doanh thu. Theo ghi nhận, Apple đang chuẩn bị bán iPhone và các thiết bị phần cứng khác cho người tiêu dùng dưới hình thức trả góp hàng tháng. Kế hoạch này sẽ giúp cho các bên cùng có lợi. Dịch vụ như vậy sẽ có ích cho những người tiêu dùng không đủ điều kiện tài chính để “mua đứt” một chiếc iPhone mới và mang lại nguồn lợi cho công ty bằng cách tạo ra doanh thu định kỳ.

Apple thu về rất nhiều tiền mặt và cũng đã hào phóng trả lại một khoản tiền khổng lồ cho các cổ đông. Họ đã mua lại số cổ phần hơn 85 tỷ USD chỉ trong năm tài chính 2021, đồng thời trích ra 14,5 tỷ USD để chi trả cổ tức. Xu hướng này vẫn tiếp tục trong quý 1 năm 2022 khi Apple tiếp tục trả lại thêm 27 tỷ USD.

Có còn cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Apple?

Cổ phiếu tăng trưởng Apple hiện đang có giá giao dịch thấp hơn 8% so với mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thông minh sẽ không vì điều này mà nản lòng. Theo báo cáo của Bank of America, số cổ phiếu Apple được các quỹ đầu tư nắm giữ hiện đang ở mức cao kỷ lục, hơn 75%. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp đang đặt niềm tin rằng cổ phiếu Apple sẽ leo lên mức đỉnh mới, cao nhất mọi thời đại và những nhà đầu tư nhỏ lẻ dài hạn sẽ có thể hưởng lợi nếu chọn hòa nhịp theo xu hướng này.

>> Có thể bạn quan tâm: Học theo Warren Buffett: Amazon, Apple, Mastercard – 3 mã chứng khoán Mỹ nhất định phải mua trong 2022

>> Có thể bạn quan tâm: Meta (Facebook) BCTC: thu nhập có thể giảm — một lần nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *